Trường Đại học Thủ Dầu Một, ĐH Tiền Giang sẽ xét NV2

Trường Đại học Thủ Dầu Một, ĐH Tiền Giang sẽ xét NV2: với mức điểm sàn như năm 2012, một số ngành trường Đại học Thủ Dầu Một và ĐH Tiền Giang khả năng sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

ĐIỂM THI ĐẠI HỌC - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2013

Trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương) sẽ có nhiều ngành dự kiến điểm chuẩn tăng mạnh, nhiều ngành phải xét tuyển bổ sung; ĐH Tiền Giang cũng sẽ dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Điểm chuẩn dự kiến ĐH Thủ Dầu Một 2013

Trường ĐH Thủ Dầu Một có 7.741 thí sinh (TS) chính thức dự thi (không tính TS mượn trường).

So với điểm trúng tuyển thấp nhất năm 2012 là 13-14,5 tương ứng từng khối thi thì năm nay trường có 3.449 TS đạt được (đã cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng), trong khi chỉ tiêu của trường là 2.300.

Kết quả điểm thi Trường ĐH Thủ Dầu Một năm nay cao hơn so với năm 2012. Các ngành giáo dục tiểu học, luật, hóa học, khoa học môi trường, quản lý tài nguyên và môi trường, điểm chuẩn dự kiến sẽ cao, một số ngành dự kiến điểm chuẩn tăng nhẹ.

Cụ thể, ngành giáo dục tiểu học với chỉ tiêu 150, từ 17 điểm đã có 246 TS đạt. Ngành luật với 150 chỉ tiêu thì có 265 TS đạt điểm sàn năm 2012. Ngành khoa học môi trường với 100 chỉ tiêu thì có 68 TS dự thi khối A đạt từ 14 điểm; 56 TS thi khối B đạt từ 16 điểm.

Ngành quản lý tài nguyên và môi trường với 100 chỉ tiêu có 83 TS thi khối A đạt từ 15 điểm, 82 TS thi khối B đạt từ 16,5 điểm.

Ngành kế toán, quản trị kinh doanh, kỹ thuật điện, điện tử, khả năng điểm chuẩn tương đương năm 2012.

Căn cứ theo điểm sàn của Bộ GD-ĐT năm 2012 (13 điểm khối A, A1; 13,5 điểm khối D; 14 điểm khối B, 14,5 điểm khối C), các ngành giáo dục học, sư phạm sử, sư phạm ngữ văn, tài chính ngân hàng, kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin, quản lý công nghiệp, kiến trúc, kỹ thuật xây dựng, công tác xã hội, có số TS thi vào trường đạt điểm sàn thấp hơn so với chỉ tiêu.

Như vậy, với mức điểm sàn như năm 2012, những ngành này khả năng sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Trường ĐH Tiền Giang dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển

TS có điểm thi cao nhất Trường ĐH Tiền Giang là La Hoàng Huy, thi vào ngành công nghệ sinh học, SBD 192 (HS Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) với 22,5 điểm.

Trong tổng số hơn 2.239 TS dự thi vào Trường ĐH Tiền Giang, có 692 TS đạt từ 13 điểm trở lên (đã tính điểm ưu tiên), trong khi đó, chỉ tiêu đại học của trường là 1.010. Như vậy, trường sẽ dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển bổ sung.

Hầu hết các ngành của trường khả năng sẽ phải xét tuyển nguyện vọng bổ sung để lấy đủ chỉ tiêu. Riêng ngành giáo dục tiểu học khả năng tăng mạnh điểm chuẩn.

Cụ thể ngành này chỉ dành khoảng 50 chỉ tiêu nhưng có tới 28 TS thi khối A đạt từ 17,5 điểm; 30 TS thi khối C đạt từ 15 điểm; 29 TS thi khối D đạt từ 15,5 điểm.

Theo Hoàng Quyên, Thanh niên - Xem tin gốc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường Đại học Thủ Dầu Một, ĐH Tiền Giang sẽ xét NV2,

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

hoi
em co nop nguyen vong xet tuyen vao nghanh luat cua truong dh thu dau mot,voi so diem la 15.75 (chua cong 1 diem uu tien)...emxin hoi voi so diem nay e co dat chi tieu khong a!
()()
đăng ký nguyện vọng 2 tại trường DH thủ dầu một
em thi khối C là 13 điểm bên ngành sư phạm văn chưa cộng điểm ưu tiên em có thể làm đơn học nguyện vọng 2 tại trường DH thủ dầu một không? xin chân thành cảm ơn
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20