Trường đại học Luật TP HCM huỷ kỳ thi đánh giá năng lực

Theo đó, năm 2015, phương thức tuyển sinh của trường được thực hiện theo quy trình gồm 2 bước: xét tuyển điểm trung bình chung của tổ hợp 3 môn thuộc các khối thi truyền thống (gồm học bạ và điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia theo cụm do các Trường Đại học chủ trì). Chỉ những thí sinh đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ ở bước này mới được Trường thông báo tham gia làm bài kiểm tra đánh giá năng lực ở bước 2.
Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Luật TP.HCM cho biết, nhà trường vừa quyết định không tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực vào ngày 5/8 tới trong kì tuyển sinh đại học năm 2015. Theo đó, điểm trúng tuyển vào trường căn cứ vào kết quả 3 năm học THPT theo tổ hợp 3 môn thuộc các khối thi truyền thống (chiếm tỷ trọng 20%) và kết quả thi THPT Quốc gia do các Trường Đại học chủ trì (chiếm tỷ trọng 80%); Trước đó, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã xây dựng Đề án tự chủ phương án tuyển sinh trình Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét thông qua.

Theo đó, năm 2015, phương thức tuyển sinh của trường được thực hiện theo quy trình gồm 2 bước: xét tuyển điểm trung bình chung của tổ hợp 3 môn thuộc các khối thi truyền thống (gồm học bạ và điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia theo cụm do các Trường Đại học chủ trì). Chỉ những thí sinh đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ ở bước này mới được Trường thông báo tham gia làm bài kiểm tra đánh giá năng lực ở bước 2.

Ngoài ra, trường tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực. Nội dung kiểm tra liên quan đến 4 lĩnh vực: kiến thức về xã hội tổng hợp, kiến thức về pháp luật, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và tư duy logic, IQ. Ngày kiểm tra: 05/8/2015. Để thực hiện phương thức tuyển sinh đã được Bộ phê duyệt nêu trên thì thời hạn để thí sinh hoàn tất việc đăng ký xét tuyển sơ bộ online(hoặc nộp Phiếu trực tiếp cho Nhà trường) là ngày 20/7/2015 và thời hạn cuối cùng để thí sinh cung cấp điểm thi THPT Quốc gia cho Nhà trường muộn nhất là 17g00' ngày 22/7/2015.

Tuy nhiên, qua thực tế, Nhà trường nhận thấy do đây là năm đầu tiên triển khai phương thức thi THPT Quốc gia, kết quả thi này làm cơ sở để các Trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển. Do vậy, thí sinh cần có thêm thời gian để tiếp cận điểm thi, cân nhắc lựa chọn trường Đại học, Cao đẳng và thực hiện một số quy trình theo yêu cầu của các trường.

Sáng nay, 22/7, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Luật TP.HCM đã nhóm họp và nhận định: Nếu trường vẫn tiếp tục duy trì phương án tổ chức kỳ kiểm tra đánh giá năng lực thì thời gian thực hiện không thể muộn hơn ngày 05/8/2015 và do vậy việc chốt danh sách thí sinh đăng ký tham dự kỳ kiểm tra này cũng không thể muộn hơn ngày 22/7/2015.

Tuy nhiên, căn cứ thực tiễn thì ngày 22/7/2015 là ngày thí sinh mới chính thức tiếp cận được kết quả do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp(từ lúc 14g30'). Do vậy, thí sinh không có đủ thời gian để hoàn thành các thủ tục cần thiết theo yêu cầu của Nhà trường đúng hạn.

Trên cơ sở nhận định và đề xuất của các thành viên, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh quyết định sẽ không tổ chức kỳ kiểm tra đánh giá năng lực vào ngày 05/8/2015.

Theo đó, điểm trúng tuyển vào Trường căn cứ vào kết quả 3 năm học THPT theo tổ hợp 3 môn thuộc các khối thi truyền thống (chiếm tỷ trọng 20%) và kết quả thi THPT Quốc gia do các Trường Đại học chủ trì (chiếm tỷ trọng 80%). Bài kiểm tra năng lực vẫn được Nhà trường tổ chức kiểm tra đối với sinh viên ngành Luật để xét tuyển vào các chuyên ngành Luật và các Lớp Chất lượng cao.

Thời gian và cách thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1: theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo là từ ngày 01/8 đến ngày 20/8/2015. Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức phát chuyển nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại Trường.

Tin gốc: http://www.tienphong.vn/giao-duc/dh-luat-tphcm-huy-ki-thi-danh-gia-nang-luc-887003.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường đại học Luật TP HCM huỷ kỳ thi đánh giá năng lực, Trường đại học Luật, đánh giá năng lực, thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM