Trường đại học Luật TP HCM huỷ kỳ thi đánh giá năng lực

Theo đó, năm 2015, phương thức tuyển sinh của trường được thực hiện theo quy trình gồm 2 bước: xét tuyển điểm trung bình chung của tổ hợp 3 môn thuộc các khối thi truyền thống (gồm học bạ và điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia theo cụm do các Trường Đại học chủ trì). Chỉ những thí sinh đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ ở bước này mới được Trường thông báo tham gia làm bài kiểm tra đánh giá năng lực ở bước 2.
Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Luật TP.HCM cho biết, nhà trường vừa quyết định không tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực vào ngày 5/8 tới trong kì tuyển sinh đại học năm 2015. Theo đó, điểm trúng tuyển vào trường căn cứ vào kết quả 3 năm học THPT theo tổ hợp 3 môn thuộc các khối thi truyền thống (chiếm tỷ trọng 20%) và kết quả thi THPT Quốc gia do các Trường Đại học chủ trì (chiếm tỷ trọng 80%); Trước đó, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã xây dựng Đề án tự chủ phương án tuyển sinh trình Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét thông qua.

Theo đó, năm 2015, phương thức tuyển sinh của trường được thực hiện theo quy trình gồm 2 bước: xét tuyển điểm trung bình chung của tổ hợp 3 môn thuộc các khối thi truyền thống (gồm học bạ và điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia theo cụm do các Trường Đại học chủ trì). Chỉ những thí sinh đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ ở bước này mới được Trường thông báo tham gia làm bài kiểm tra đánh giá năng lực ở bước 2.

Ngoài ra, trường tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực. Nội dung kiểm tra liên quan đến 4 lĩnh vực: kiến thức về xã hội tổng hợp, kiến thức về pháp luật, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và tư duy logic, IQ. Ngày kiểm tra: 05/8/2015. Để thực hiện phương thức tuyển sinh đã được Bộ phê duyệt nêu trên thì thời hạn để thí sinh hoàn tất việc đăng ký xét tuyển sơ bộ online(hoặc nộp Phiếu trực tiếp cho Nhà trường) là ngày 20/7/2015 và thời hạn cuối cùng để thí sinh cung cấp điểm thi THPT Quốc gia cho Nhà trường muộn nhất là 17g00' ngày 22/7/2015.

Tuy nhiên, qua thực tế, Nhà trường nhận thấy do đây là năm đầu tiên triển khai phương thức thi THPT Quốc gia, kết quả thi này làm cơ sở để các Trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển. Do vậy, thí sinh cần có thêm thời gian để tiếp cận điểm thi, cân nhắc lựa chọn trường Đại học, Cao đẳng và thực hiện một số quy trình theo yêu cầu của các trường.

Sáng nay, 22/7, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Luật TP.HCM đã nhóm họp và nhận định: Nếu trường vẫn tiếp tục duy trì phương án tổ chức kỳ kiểm tra đánh giá năng lực thì thời gian thực hiện không thể muộn hơn ngày 05/8/2015 và do vậy việc chốt danh sách thí sinh đăng ký tham dự kỳ kiểm tra này cũng không thể muộn hơn ngày 22/7/2015.

Tuy nhiên, căn cứ thực tiễn thì ngày 22/7/2015 là ngày thí sinh mới chính thức tiếp cận được kết quả do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp(từ lúc 14g30'). Do vậy, thí sinh không có đủ thời gian để hoàn thành các thủ tục cần thiết theo yêu cầu của Nhà trường đúng hạn.

Trên cơ sở nhận định và đề xuất của các thành viên, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh quyết định sẽ không tổ chức kỳ kiểm tra đánh giá năng lực vào ngày 05/8/2015.

Theo đó, điểm trúng tuyển vào Trường căn cứ vào kết quả 3 năm học THPT theo tổ hợp 3 môn thuộc các khối thi truyền thống (chiếm tỷ trọng 20%) và kết quả thi THPT Quốc gia do các Trường Đại học chủ trì (chiếm tỷ trọng 80%). Bài kiểm tra năng lực vẫn được Nhà trường tổ chức kiểm tra đối với sinh viên ngành Luật để xét tuyển vào các chuyên ngành Luật và các Lớp Chất lượng cao.

Thời gian và cách thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1: theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo là từ ngày 01/8 đến ngày 20/8/2015. Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức phát chuyển nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại Trường.

Tin gốc: http://www.tienphong.vn/giao-duc/dh-luat-tphcm-huy-ki-thi-danh-gia-nang-luc-887003.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường đại học Luật TP HCM huỷ kỳ thi đánh giá năng lực, Trường đại học Luật, đánh giá năng lực, thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20