Trường đại học Kỹ thuật Công nghệ TP HCM chính thức đổi tên trường

Trường đại học Kỹ thuật Công nghệ TP HCM chính thức đổi tên trường thành Trường đại học Công nghệ TP HCM, Việc đổi tên trường đánh dấu một bước phát triển mới của HUTECH theo định hướng đào tạo đa ngành, đa bậc học trong sự nghiệp giáo dục...

>> Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Trường đại học Kỹ thuật Công nghệ TP HCM chính thức đổi tên trường

Sáng ngày 19/10/2013, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức đổi tên trường theo Quyết định số 171/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thành Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM.

Việc đổi tên trường đánh dấu một bước phát triển mới của HUTECH theo định hướng đào tạo đa ngành, đa bậc học trong sự nghiệp giáo dục nhằm thực hiện mục tiêu chiến lược định vị là trường đại học hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Bước tiến mới của trường đại học chất lượng cao

Đồng loạt nhiều hoạt động lớn của Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM - HUTECH đã cùng diễn ra trong Lễ khai giảng năm học mới 2013-2014. HUTECH chính thức đổi tên trường, Khánh thành Toà nhà trụ sở Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba được trao tặng cho Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nhà trường. Các sự kiện đã đánh dấu bước chuyển biến mới của nhà trường qua gần 20 năm hình thành và phát triển.

Trường đại học Kỹ thuật Công nghệ TP HCM chính thức đổi tên trường

Lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM cắt băng khánh thành trụ sở Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH

Trường đại học Công nghệ TP HCM

Với tên gọi mới - Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM, HUTECH định hướng là trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc theo hướng thực hành, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Nhà trường tiếp tục tăng cường đầu tư hệ thống cơ sở vật chất phục vụ đào tạo thông qua việc Khánh thành Toà nhà trụ sở Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH tại địa chỉ 276 - 282 Điện Biên Phủ, P.17, Quận Bình Thạnh. Toà nhà được thiết kế theo tiêu chuẩn hạng A với tổng  diện tích xây dựng hơn 10.000m2, gồm 16 tầng nổi và 02 tầng hầm. Các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế với các trường đại học uy tín, danh tiếng trong khu vực và thế giới, chương trình đào tạo sau đại học, các dự án chuyển giao công nghệ cũng sẽ được triển khai tại toà nhà hiện đại này.

Trường đại học Công nghệ TP HCM

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý và lãnh đạo Quận Bình Thạnh trao Huân chương lao động hạng Ba cho Tiến sĩ Kiều Tuân – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐQT

HUTECH có được vị thế đào tạo như hôm nay, ngoài sự đóng góp của tập thể đội ngũ Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên Nhà trường, còn có sự cống hiến không mệt mỏi của vị lãnh đạo tâm huyết là TS. Kiều Tuân – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Nhà trường. Ghi nhận những công lao ấy, Chủ tịch nước đã ký quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho TS. Kiều Tuân vì đã có thành tích xuất sắc trong hơn 40 năm cống hiến cho giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

HUTECH - trường đại học không ngừng vươn lên và phát triển

HUTECH được thành lập vào năm 1995, giai đoạn nền kinh tế, xã hội đất nước đang có những bước chuyển mình trong xu thế chung của khu vực và thế giới. Qua gần 20 năm hình thành và phát triển, HUTECH với những thành tích và thành tựu đạt được đã khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Trường đại học Công nghệ TP HCM

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý trao quyết định đổi tên trường cho đại diện Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

Để khẳng định được vị thế đào tạo, HUTECH không ngừng phát triển và lớn mạnh thông qua việc mở rộng hệ thống cơ sở vật chất. Hiện HUTECH đang sở hữu 04 khu học xá hiện đại, khang trang với tổng diện tích xây dựng trên 100.000 m2, được trang bị đầy đủ các điều kiện hỗ trợ học tập tốt nhất cho sinh viên. Thư viện với diện tích trên 1.500m2, các máy tính được kết nối Internet, trên 50.000 đầu sách, gần 200 tờ báo, tạp chí các loại và hệ thống học liệu điện tử kết nối dữ liệu với nhiều trường đại học, học viện trong nước và quốc tế; hệ thống trên 60 phòng thực hành thí nghiệm với công nghệ cao, tiên tiến.

ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức đổi tên trường - 4

PGS.TSKH Hồ Đắc Lộc đánh trống khai giảng năm học 2013 - 2014

Về quy mô đào tạo, HUTECH xứng tầm là trường đại học chất lượng cao, có môi trường học tập năng động, hiện đại, chuyên nghiệp. Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của toàn xã hội, hiện HUTECH đào tạo hơn 40 ngành, nghề từ Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề, Cao đẳng, Đại học đến Sau Đại học và các chương trình đào tạo quốc tế gồm các nhóm ngành Kỹ thuật - Công nghệ, Kinh tế - Tài chính - Quản trị, Ngoại ngữ, Kiến trúc – Mỹ thuật với 25.000 sinh viên đang theo học và nghiên cứu. Niềm tự hào của HUTECH chính là chất lượng đào tạo đã được các chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao thông qua năng lực của hàng chục nghìn cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ hiện đang đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế của đất nước.

Ghi nhận những thành tựu đạt được trong giáo dục và đào tạo, HUTECH vinh dự nhận được nhiều Bằng khen của Chính phủ, Bộ GD-ĐT, UBND TP.HCM, các tổ chức trong và ngoài nước, đặc biệt là hai Huân chương lao động do Chủ tịch nước trao tặng. Với những bước đột phá trong quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học, HUTECH đã từng bước vươn lên khẳng định vị trí của mình trong nền giáo dục Việt Nam và từng bước hội nhập cùng nền giáo dục Thế giới.

Theo: Trường đại học Công nghệ TPHCM

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường đại học Kỹ thuật Công nghệ TP HCM chính thức đổi tên trường, đại học Kỹ thuật công nghệ, trường đại học Công nghệ, thông tin tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Chúc mừng HUTECH
HUTECH đang phát triển mạnh, thấy xây dựng nhiều cơ sở mới và hiện đại lắm. Trường này đang dẫn đầu khối ĐH ngoài công lập, không hiểu sao đổi tên, nhưng chắc là do chiến lược phát triển của trường. Tên gì cũng được nhưng chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất tốt phục vụ cho sự phát triển của nền giáo dục thì thật đáng mừng.

CHÚC MỪNG HUTECH!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20