Trường đại học khai gian để thăng bậc đánh giá

Trong năm 2012, có một vài trường khác cũng từng bị phát hiện gửi thông tin sai cho U.S. News. ĐH George Washington đã không còn có mặt trong bảng xếp hạng sau khi thừa nhận làm tăng dữ liệu tuyển sinh trong hơn 10 năm.

Khai man thông tin để tăng xếp hạng đại học

ĐH Tulane thừa nhận trường này đã gửi những thông tin sai lệch cho U.S. News & World Report trong vòng ít nhất 2 năm để tạp chí này xem xét xếp hạng.

Tulane thông báo với tạp chí U.S. News hồi tháng 12 rằng lãnh đạo nhà trường đã phát hiện ra Trường Kinh doanh A.B. Freeman (thuộc Tulane) đã báo cáo nhầm “điểm số GMAT trung bình của các sinh viên MBA toàn thời gian nhập học vào mùa thu năm 2011 và tổng số hồ sơ dự thi”. ĐH Tulane cho biết nhà trường đã báo cáo nhầm một loạt dữ liệu từ mùa thu năm 2010 và có thể là những năm trước đó.

 

dai hoc quoc te, giao duc quoc te, dai hoc tulane, truong dai hoc quoc te, tuyen sinh, bang xep hang dai hoc, vietnamnet

Đại học Tulane

Chương trình MBA của Tulane được xếp hạng thứ 43 trong bảng xếp hạng đại học năm 2013 của U.S. News.

“Chúng tôi rất lấy làm tiếc về sự việc này” – Ira Solomon, hiệu trưởng Trường Kinh doanh A.B. Freeman nói trong một bài phát biểu. “Chúng tôi đảm bảo sẽ không để xảy ra trường hợp tương tự một lần nữa”.

Theo U.S. News, trường đại học có trụ sở ở New Orleans này đang điều tra và sẽ báo cáo công khai vào giữa tháng Giêng năm nay.

Tờ The Times-Picayune cho biết ĐH Tulane nhận thấy điểm thi và số đơn đăng ký năm nay “thấp hơn so với 2 năm trước” khi trường này đang chuẩn bị thông tin về chương trình MBA để gửi cho U.S. News. Hiệu trưởng Solomon nói rằng, vì chỉ tiêu và tiêu chí tuyển sinh của trường này không thay đổi nên “điều này có thể gây lo ngại rằng dữ liệu từ những năm trước đó của chúng tôi có thể được báo cáo nhầm”.

Trong năm 2012, có một vài trường khác cũng từng bị phát hiện gửi thông tin sai cho U.S. News. ĐH George Washington đã không còn có mặt trong bảng xếp hạng sau khi thừa nhận làm tăng dữ liệu tuyển sinh trong hơn 10 năm.

ĐH Emory và ĐH Claremont McKenna cũng từng gửi thông tin sai cho U.S. News với hi vọng cải thiện được vị trí của mình trong bảng xếp hạng rất có ảnh hưởng này.

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường đại học khai gian để thăng bậc đánh giá, dai hoc quoc te, giao duc quoc te, dai hoc tulane, truong dai hoc quoc te, tuyen sinh, bang xep hang dai hoc, vietnamnet

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo Huffingtonpost

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016