Trường Đại học Huế sẽ tuyển mới 9 ngành học

Đại học Huế tuyển sinh thêm 9 ngành mới trong mùa tuyển sinh đại học 2014; theo đó các ngành Quản lý tài nguyên và môi trường, Lâm nghiệp đô thị, Kỹ thuật cơ - điện tử..

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường.

Thông tin Đại học Huế cho biết năm nay, các trường thuộc Đại học Huế sẽ tuyển mới chín ngành học.

Đại học Huế tuyển sinh thêm 9 ngành mới

Đó là các ngành Quản lý tài nguyên và môi trường (Trường Đại học Khoa học Huế); Lâm nghiệp đô thị, Kỹ thuật cơ - điện tử (Trường Đại học Nông Lâm Huế); Marketing, Kiểm toán, Quản trị nhân lực, Kinh doanh thương mại, Kinh doanh nông nghiệp, Kinh tế nông nghiệp (Trường Đại học Kinh tế Huế).

Năm nay, Đại học Huế vẫn tổ chức một Hội đồng tuyển sinh chung để tuyển sinh cho các trường thành viên, khoa trực thuộc và Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.

Riêng Trường đại học Nghệ thuật tổ chức thi tuyển và xét tuyển riêng cho 7 ngành đào tạo của trường. Điểm trúng tuyển xác định theo ngành học.

Trường đại học Ngoại Ngữ, môn thi ngoại ngữ của tất cả các ngành đều có hệ số 2. Sinh viên trúng tuyển vào ngành ngôn ngữ Nga sẽ được giảm 50% học phí.

Trong khi đó, Đại học Huế có chín ngành bị dừng tuyển sinh bậc đại học năm 2014 theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm nay, Đại học Huế có ngành ngôn ngữ Hàn Quốc thuộc Trường đại học Ngoại Ngữ nằm trong danh sách dừng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
Ngôn ngữ Hàn QuốcTrường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế

Trường Đại học Dân lập Phú Xuân có bốn ngành không được tiếp tục tuyển sinh trong năm 2014 gồm ngôn ngữ Trung Quốc, quản trị kinh doanh, văn học, lịch sử.

Trường Đại học Ngoại ngữ Huế có bốn ngành không được tuyển sinh trong năm nay đó là chỉ huy âm nhạc, thanh nhạc, sư phạm âm nhạc, và âm nhạc học.

Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các ngành đào tạo bậc đại học phải có ít nhất một tiến sỹ, hai thạc sỹ, hoặc tối thiểu là năm thạc sỹ mới được tuyển sinh thì các ngành học nói trên không đủ điều kiện về giảng viên đứng lớp.

>>Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Huế năm 2014

Theo tác giả Quốc Việt, VNplus

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường Đại học Huế sẽ tuyển mới 9 ngành học, Đại học Huế, tuyển sinh, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand