Trường đại học Harvard dự kiến xây dựng cơ sở ở Quảng Trị

Sắp tới đoàn công tác của Trường đại học Harvard, Hoa Kỳ sẽ đến thăm tỉnh Quảng Trị để tìm hiểu, khảo sát một số di tích lịch sử, trong đó có thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa - nơi ĐH Harvard sẽ đầu tư xây dựng một trường đại học và thành lập Học viện Trần Nhân Tông.

Sự kiện: TRƯỜNG QUỐC TẾ >> TRUONG QUOC TE >> DAI HOC QUOC TE

ĐH Harvard dự kiến xây dựng cơ sở tại Quảng Trị

Trường đại học Harvard (Hoa Kỳ) dự kiến đầu tư xây dựng một trường đại học ở thị trấn Khe Sanh (huyện vùng cao Hướng Hóa, Quảng Trị) và thành lập Học viện Trần Nhân Tông đặt trong khuôn viên nhà trường.

Trường đại học Harvard


Chiều ngày 18/3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Cường tiếp Tiến sĩ Lê Mạnh Thát - phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, tham dự buổi tiếp có các lãnh đạo ban ngành hữu quan và lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị.

Thông báo tại buổi tiếp, TS. Lê Mạnh Thát - người được ủy quyền cho biết: Sắp tới đoàn công tác của Trường đại học Harvard, Hoa Kỳ sẽ đến thăm tỉnh Quảng Trị để tìm hiểu, khảo sát một số di tích lịch sử, trong đó có thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa - nơi ĐH Harvard sẽ đầu tư xây dựng một trường đại học và thành lập Học viện Trần Nhân Tông.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Nguyễn Đức Cường - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã thống nhất những kế hoạch, nội dung của đoàn công tác ĐH Harvard đến thăm và làm việc tại Quảng Trị. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng mong nhận được sự hỗ trợ từ phía ĐH Harvard trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

ĐH Harvard dự kiến xây dựng một trường đại học tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Những điểm đặc biệt từ trường đại học Harvard

Đại học Harvard là đại học tư thục, được thành lập từ năm 1636, là đại học lâu đời nhất của Mỹ và là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên của châu Mỹ. Trường có cơ sở chính đặt tại Cambridge, Massachusetts, trên khuôn viên rộng 0,1km2.

Ngoài ra, Harvard còn sở hữu và quản lý Vườn ươm Arnold ở Jamaica Plain, Boston; Dumbarton Oaks, một trung tâm nghiên cứu về Byzantine, Mỹ châu thời kỳ tiền Columbus, và lịch sử kiến trúc cảnh quan, tọa lạc ở Washington, D. C; Rừng Harvard, một khu nghiên cứu sinh thái rộng 3 000 mẫu Anh (1 200 ha) ở Petersham, Massachusetts; và Villa I Tatti, một trung tâm nghiên cứu ở Florence, Ý.

Đây cũng chính là ngôi trường đã đào tạo ra các chính trị gia của hàng loạt quốc gia như Mỹ, Canada, Chi lê, Peru, Mexico.... chưa kể đến những nhân vật nổi tiếng khác như Bill Gates, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon; người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg.... cũng theo học tại ngôi trường này.


Theo Xaluan.com

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường đại học Harvard dự kiến xây dựng cơ sở ở Quảng Trị, Harvard, đại học Harvard, trường đại học Harvard, Harvard thành lập cơ sở ở Quảng Trị

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20