Trường đại học được mở ngành đào tạo theo nhu cầu xã hội

Chính phủ cho phép trường đại học mở ngành đào tạo theo nhu cầu xã hội, xác định chỉ tiêu tuyển sinh theo quy định và tổ chức tuyển sinh bảo đảm tính công khai, minh bạch…

Cho phép trường đại học mở ngành đào tạo theo nhu cầu xã hội

Chính phủ vừa ban hành nghị quyết thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động đối với các cơ sở giáo dục ĐH công lập giai đoạn 2014-2017.

Việc thí điểm này nhằm khuyến khích các cơ sở giáo dục ĐH công lập chủ động khai thác, sử dụng hợp lý, hiệu quả nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo ĐH và giảm chi cho ngân sách nhà nước, đồng thời không làm giảm cơ hội tiếp cận giáo dục ĐH của sinh viên nghèo, sinh viên là đối tượng chính sách.

Chính phủ quyết nghị cơ sở giáo dục ĐH công lập khi cam kết tự bảo đảm toàn bộ kinh phí hoạt động chi thường xuyên và chi đầu tư được thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm toàn diện.

trường đại học mở ngành đào tạo theo nhu cầu xã hội

Trường đại học được phép mở ngành đào tạo theo nhu cầu xã hội

Trong đó về thực hiện nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học, các trường ĐH tự chủ quyết định mở ngành, chuyên ngành đào tạo theo nhu cầu xã hội khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật; xác định chỉ tiêu tuyển sinh theo quy định và tổ chức tuyển sinh bảo đảm tính công khai, minh bạch…

Về tổ chức bộ máy, nhân sự, các trường đại học tự chủ quyết định thành lập mới, sáp nhập, chia, tách, giải thể các đơn vị trực thuộc. Các trường cũng được tự chủ quyết định mức học phí bình quân (của chương trình đại trà) tối đa bằng mức trần học phí do Nhà nước quy định. Đồng thời phải xây dựng, thực hiện chính sách cấp học bổng đối với sinh viên giỏi, đối tượng chính sách; miễn, giảm học phí cho sinh viên nghèo..

PLO, http://plo.vn/giao-duc/truong-dh-duoc-mo-nganh-dao-tao-theo-nhu-cau-xa-hoi-504522.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường đại học được mở ngành đào tạo theo nhu cầu xã hội, đào tạo, mở ngành mới, đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM