Trường có gọi thí sinh kế cận điểm chuẩn?

Nếu xét tuyển ĐH bằng học bạ thì em được nộp vào bao nhiêu trường và nộp trước hay sau kì thi THPT quốc gia?

Trường có gọi thí sinh kế cận điểm chuẩn?Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ĐH năm 2015 - Ảnh: PN

Ví dụ một thí sinh điểm cao nộp vào Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) và Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM và trúng tuyển cả hai trường. Thí sinh này chọn nhập học vào Trường ĐH Bách khoa. Vậy những bạn có điểm thu kế cận điểm chuẩn tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM bị bạn này đẩy ra có được gọi trúng tuyển bổ sung không ạ? (Nguyễn Hưng)

Theo qui định, sau khi kết thúc thời gian nhận hồ sơ, căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh của mình, các trường xác định điểm trúng tuyển vào trường. Thông thường, các trường sẽ gọi trừ hao để trừ trường hợp thí sinh trúng tuyển 2 trường như bạn nói.

Chẳng hạn chỉ tiêu 100, có thể trường sẽ gọi 120 thí sinh nhập học. Nếu chỉ có 70 hay 80 thí sinh nhập học trường sẽ thông báo xét tuyển đợt 2 chứ không gọi những thí sinh có điểm kế cận nhập học.

Trong trường hợp bạn nêu, nếu thiếu chỉ tiêu Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM sẽ thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 chứ không thể gọi nhập học những thí sinh có điểm thi kế cận điểm chuẩn. Điểm chuẩn đã công bố không thể hạ xuống.

Hơn nữa, trong trường hợp này bạn cũng không thể nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung vì theo qui định, điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung không thấp hơn điểm chuẩn đợt 1. Vì bạn đã không đủ điểm để trúng tuyển đợt 1 nên cũng sẽ không đủ điểm để xét bổ sung.

Cho em hỏi là năm nay nguyện vọng 1 thí sinh được xét 2 trường mỗi trường 2 ngành. Nếu xét tuyển ĐH bằng học bạ thì em được nộp vào bao nhiêu trường và nộp trước hay sau kì thi THPT quốc gia ([email protected])

* Chào bạn,

Nếu xét tuyển bằng học bạ THPT, bạn có thể xét tuyển bao nhiêu trường cũng được vì các trường chỉ yêu cầu nộp bản sao học bạ. Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về trước thì hiện tại có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngay.

Nếu đang là học sinh THPT thì bạn phải đợi sau khi thi THPT có kết quả đậu tốt nghiệp mới xét. Dù xét tuyển bằng học bạ THPT nhưng bạn phải tốt nghiệp THPT mới được nhập học bởi theo qui định, đối tượng tuyển sinh của các trường là người đã tốt nghiệp THPT.

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tu-van-247/20160311/truong-co-goi-thi-sinh-co-diem-ke-can-diem-chuan/1064500.html

Cập nhật thêm thông tin tuyển sinh, xem điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường có gọi thí sinh kế cận điểm chuẩn?, xét tuyển Đại học, điểm chuẩn, xét tuyển nguyện vọng bổ sung, xét tuyển bằng học bạ THPT, thi tốt nghiệp THPT, chỉ tiêu tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20