Trường CĐ có phải là một nguyện vọng?

Cho em hỏi, thí sinh được đăng ký cả 2 trường là bao gồm cả ĐH và CĐ hay chỉ tính ĐH còn CĐ thì nộp bao nhiêu cũng được? (haiphuong…@gmail.com)

Trường CĐ có phải là một nguyện vọng?

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2016.

Trường CĐ có phải là một nguyện vọng?

Chào bạn.

Theo quy định, trong đợt xét tuyển đầu tiên (đợt 1, từ ngày 1 đến 12-8-2016) mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển vào tối đa 2 trường ĐH, CĐ, mỗi trường tối đa 2 ngành.

Qui định này chỉ áp dụng cho các trường xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển 2016. Quy định này không áp dụng cho các trường ĐH, CĐ xét tuyển bằng phương thức xét tuyển dựa trên học bạ THPT.

Như vậy, nếu trường CĐ mà bạn muốn xét tuyển cũng tuyển sinh bằng kết quả THPT quốc gia thì đó được xem là một trường. Chẳng hạn, bậc CĐ của Trường ĐH Sài Gòn xét tuyển bằng kết quả THPT quốc gia nên khi đăng ký vào trường này bạn chỉ có thể đăng ký 2 ngành ĐH hoặc 1 ngành ĐH và 1 ngành CĐ.

Nếu trường CĐ bạn muốn xét tuyển tuyển sinh bằng học bạ THPT thì không tính là một trường trong đợt này nhé. Với hình thức xét tuyển học bạ, thí sinh xét tuyển vào bao nhiêu trường cũng được.

*Nếu em chọn học CĐ giáo dục tiểu học, khi ra trường có thể đi dạy ngay được không hay em phải học lên ĐH mới đi dạy được? (nguyengiathanh…@gmail.com)

Chào bạn. Hiện nay trong hệ thống đào tạo tại nước ta, giáo viên tiểu học có các bậc đào tạo trung cấp, CĐ và ĐH. Thí sinh có thể chọn bậc học nào phù hợp với khả năng của mình nhất.

Nếu chọn học CĐ, khi hoàn thành song chương trình đào tạo bạn hoàn toàn có thể tham gia giảng dạy ở các trường tiểu học.

Chương trình đào tạo được thiết kế với khối kiến thức giáo dục đại cương tương đối rộng, được nâng cao về 3 môn Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên - Xã hội, được trang bị phương pháp sư phạm, xử lý tình huống, kỹ năng soạn bài giảng…

Trong quá trình đi dạy, bạn có thể học liên thông lên bậc ĐH để bổ sung kiến thức cho mình, nâng cao hiệu quả giảng dạy.


Diem chuan 2016

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tuyen-sinh-247/20160805/truong-cd-co-phai-la-mot-nguyen-vong/1149856.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường CĐ có phải là một nguyện vọng?, xét tuyển 2016, xét tuyển vào trường cao đẳng, nguyện vọng xét tuyển, phương thức xét tuyển, tuyển sinh theo học bạ THPT, giáo viên tiểu học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016