Trường cao học ở Mỹ

( Du học) Thông thường các trường dạy chương trình cao học chỉ nhận học sinh tốt nghiệp đại học với điểm cao.

Sự kiện: du học Mỹ

Đa số các trường đại học 4 năm đều có dạy chương trình cao học cho văn bằng Thạc sĩ (Masters) và Tiến sĩ (Doctor of Philosophy). Thông thường các trường dạy chương trình cao học chỉ nhận học sinh tốt nghiệp đại học với điểm cao. Và đối với học sinh ngoại quốc, trình độ Anh ngữ phải khá (điểm TOEFL trên 550) mới nhiều hy vọng được nhận vào chương trình cao học.

Thông thường chương trình Thạc sĩ được hoàn tất trong vòng 1 đến 3 năm, và chương trình Tiến sĩ từ 3 năm trở lên. Học sinh tốt nghiêp đại học 4 năm có thể xin vào học chương trình Thạc sĩ, tại trường mình đang học hay trường nổi tiếng hơn, hoặc có thể xin học thẳng vào chương trình Tiến sĩ.


Sinh viên ngoại quốc tốt nghiệp đại học tại nước mình muốn xin vào chương trình cao học, ngoài trình độ Anh ngữ, còn phải thi các kỳ thi khác để chứng tỏ mình có đủ trình độ theo học chương trình cao học. Thông thường các trường dạy chương trình cao học đều đòi hỏi điểm thi GRE (Graduate Record Examination) cho các ngành văn hóa và kỹ thuật, và điểm thi GMAT (Graduate Management Admission Test) cho ngành quản trị kinh doanh, hoặc các chứng chỉ khác như là MCAT cho Y khoa và LSAT cho Luật khoa.

Điền vào ô đăng ký để nhận thêm thông tin du học Mỹ

Nguồn: duhocmy


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường cao học ở Mỹ, du hoc my, thong tin du hoc My, truong cao hoc my

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM