Trường cao đẳng thất tín với thí sinh

(Tuyển sinh) Trước thông tin giảm học phí nếu có chứng chỉ TOEIC, nhiều thí sinh hớn hở đăng ký dự thi vào CĐ Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn. Đến khi trúng tuyển, mang hồ sơ đến nhập học thì thí sinh “chết sững” vì trường yêu cầu đóng đủ học phí.

Sự kiện: Tuyển sinh 2011, cao đẳng, nguyện vọng 2

Trước thông tin giảm học phí nếu có chứng chỉ TOEIC, nhiều thí sinh hớn hở đăng ký dự thi vào CĐ Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn. Đến khi trúng tuyển, mang hồ sơ đến nhập học thì thí sinh “chết sững” vì trường yêu cầu đóng đủ học phí.


Nhiều thí sinh trúng tuyển vào trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cầm theo tấm bằng TOEIC hớn hở đến nhập học vì ngỡ rằng mình được miễn học phí. Trước đó, trường này có quảng cáo và công bố trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 rằng “học sinh sinh viên năm I được giảm 50% học phí nếu có chứng chỉ TOEIC 200 điểm, giảm 70% học phí nếu có TOEIC 350 điểm và giảm 100% học phí nếu có TOEIC 450 điểm”. Thế nhưng khi đến làm thủ tục nhập học thì nhân viên trường vẫn yêu cầu đóng học phí bình thường.


Trong thông tin của cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2011, trong tờ bướm quảng cáo và cả thư ngor của trường đều có nhắc đến giảm học phí nếu có chứng chỉ TOEIC

 

tuyen sinh 2011, xet tuyen, cao dang, nguyen vong 1 , nguyen vong 2 , that tin, thi sinh, giao duc, dai hoc, cao dang van hoa nghe thuat


Đơn cử, thí sinh T (thí sinh xin giấu tên - PV) cho biết ngày 22/8 đến trường làm thủ tục nhập học thì được yêu cầu đóng tiền học phí là 7 triệu đồng dù em vẫn trình chứng chỉ TOEIC 500 điểm của mình. Sau khi thí sinh thắc mắc thì nhân viên cho biết: “Ban giám hiệu nói trường hợp của em không được. Chỉ miễn học phí cho thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 thôi”.


 Khi T mang chứng chỉ 500 điểm TOEIC đến trường thì bị nhân viên của trường từ chối.


Anh Huy, phụ huynh của thí sinh này bức xúc: “Vô lý là học sinh chính quy thi vào trường mà lại không được miễn học phí lại dành cho thí sinh nguyện vọng 2. Ngay trong thư ngỏ gửi về cũng không nói điều này”.


Nhiều phụ huynh cho hay: “Cách làm của trường này khiến chúng tôi hết niềm tin để cho con em học ở đây. Cứ ngỡ trường trọng dụng thí sinh có ngoại ngữ nên mới đăng ký thi vào không ngờ lại thế này”.


Tuy nhiên khi trả lời với Dân trí, bà Nguyễn Kim Loan, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn lại thừa nhận: “Trường có thông báo miễn giảm học phí với thí sinh có chứng chỉ TOEIC nhưng đến nay vẫn chưa thấy có em nào mang chứng chỉ TOEIC đến cả”.(?)


“Có thể do nhân viên tư vấn tại trường không nắm được tinh thần của nhà trường nên thông tin không đúng với các phụ huynh thí sinh. Những thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1, cứ đến trường làm thủ tục nhập học và sẽ được miễn giảm học phí như đã thông báo”, bà Loan cho biết.

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh nguyện vọng 2, nguyện vọng 2

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn Dantri   )

Tin tuyển sinh liên quan:

 


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường cao đẳng thất tín với thí sinh, tuyen sinh 2011, xet tuyen, cao dang, nguyen vong 1 , nguyen vong 2 , that tin, thi sinh, giao duc, dai hoc, cao dang van hoa nghe thuat

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM