Trường cao đẳng Giao thông Vận tải TPHCM

Trường cao đẳng Giao thông Vận tải TPHCM: Thông tin tuyển sinh chính thức, chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh và tỉ lệ chọi của trường CĐ GTVT thành phố Hồ Chí Minh năm 2013

Tin tức: GIÁO DỤC / TUYỂN SINH / THÔNG TIN TUYỂN SINH / TUYỂN SINH CAO ĐẲNG

Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TPHCM / Cao đẳng Giao thông Vận tải TPHCM

Số 252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
ĐT: 08.38439775.  Website: http://www.hcmct.edu.vn

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2012

KÝ HIỆU TRƯỜNG: CGT -TỔNG CHỈ TIÊU: 1.000

 

Tên ngành, chuyên ngành học

Mã ngành

Khối thi

Chỉ tiêu

Các ngành đào tạo cao đẳng:

- Công nghệ kỹ thuật ô tô

C 510205

A

 

- Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

C 510102

A

 

- Kế toán

C 340301

A

 

- Quản trị kinh doanh.

C 340101

A

 

- Công nghệ Kĩ thuật điện, điện tử

C 510301

A

 

- Tin học ứng dụng

C 480202

A

 

 

- Tuyển sinh trong cả nước

- Ngày thi và môn thi: theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

- Điểm trúng tuyển theo ngành, theo khối.

- Thí sinh không trúng tuyển hệ cao đẳng, nếu có nguyện vọng và đủ điểm vào hệ TCCN, nhà trường sẽ báo gọi nhập học hệ TCCN.

- Để biết thêm chi tiết, thí sinh truy cập vào website: www.hcmct.edu.vn

- Điện thoại: 0838439775 (Phòng đào tạo)

Giới thiệu Cao đẳng Giao thông vận tải

Trường Cao đẳng Giao thông vận tải được thành lập theo quyết định số 6939/ QĐ - BDGĐT ngày 15 tháng 10 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trên cơ sở Trường Trung học Giao thông công chính Tp.HCM. Trường Cao đẳng Giao thông vận tải trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường hoạt động theo điều lệ trường cao đẳng do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Trường Cao đẳng Giao Thông Vận Tải là cơ sở đào tạo công lập

Nnằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, chịu sự quản lý trực tiếp của Ủy Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh, Sở Giao thông Vận Tải TP. Hồ Chí Minh, đồng thời chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Sở Giáo dục & Đào tạo về chiến lược, quy hoạch, kế hoạch và chính sách phát triển giáo dục, về tiêu chuẩn giảng viên, mục tiêu, nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo, về tuyển sinh, tổ chức đào tạo, thi, kiểm tra, công nhận tốt nghiệp và cấp văn bằng, về thanh tra giáo dục.

 

Trường có chức năng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có trình độ Cao đẳng kinh tế, kỹ thuật nghiệp vụ và các trình độ thấp hơn theo cơ cấu của hệ thống giáo dục quốc dân, phục vụ cho ngành giao thông vận tải và các ngành nghề khác trong xã hội.

Chương trình đào tạo đa cấp độ, đa ngành nghề

Trường là cơ sở đào tạo đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực, là cơ sở nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, với các bậc như: Bậc cao đẳng, Bậc Trung cấp chuyên nghiệp, Bậc Trung cấp nghề và sơ cấp nghề.


Ngoài ra, trường còn có chức năng liên kết đào tạo, hợp tác quốc tế, tư vấn và kiểm định các công trình thuộc lĩnh vực giao thông công chính, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho sự nghiệp phát triển kinh tế - chính trị - xã hội của TP. Hồ Chí Minh và cả nước.

 

Trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, cơ sở vật chất của nhà trường đã được đồng bộ hóa với 2 cơ sở đào tạo. Tại Cơ sở 1: 252 Lý Chính Thắng, pường 9, qận 3, TP.HCM có diện tích đất 2.800m2 với các công trình xây dựng và trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, bao gồm: Phòng làm việc cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên, số phòng học và giảng đường trên 20 phòng, với tổng diện tích là 1050 m2 trang bị khá đầy đủ trang thiết bị cho giảng dạy và học tập, một hội trường 350 chỗ ngồi. 4 phòng thực tập vi tính được trang bị trên 200 máy phục vụ việc học tập và sử dụng internet cho học viên.

 

Thư viện được triển khai hệ thống cổng thư viện điện tử (iPortLib) phục vụ công tác quản lý độc giả, danh mục đầu sách và tra cứu thư viện trực tuyến. Thư viện trang bị đầy đủ các loại sách chuyên môn, giáo trình cấp bộ, cấp trường, khóa luận tốt nghiệp và các loại sách nghiên cứu khoa học công nghệ phục vụ cho việc học tập và đào tạo. Xưởng thực tập kỹ thuật có diện tích 300 m2 , có đủ các trang thiết bị thực tập cho học viên. Ngoài ra, còn có nhà hoạt động thể dục thể thao có diện tích 300 m2 và căn tin với diện tích 100 m2.

 

Cơ sở 2 tại số 8 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM có tổng diện tích đất trên 76.000 m2 với tổng số phòng học và giảng đường trên 18 phòng. Hiện nay nhà trường đã triển khai và hoàn thành dự án xây dựng cơ sở 3 tại phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TP.HCM.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường cao đẳng Giao thông Vận tải TPHCM, Trường cao đẳng Giao thông Vận tải TPHCM, cao đẳng Giao thông Vận tải TPHCM, điểm thi cao đẳng Giao thông Vận tải TPHCM, điểm chuẩn cao đẳng Giao thông Vận tải TPHCM, tỉ lệ chọi cao đẳng Giao thông Vận tải TPHCM, chỉ tiêu tuyển sinh cao đẳng Giao thông Vận tải TPHCM, cao đẳng, điểm thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

tuyển hệ trung cấp nghề 2014
Cho em hỏi trường cao đẳng giao thông vận tải có tuyện nguyện vọng 2 vào hệ trung cấp k ạ? mong ad trả lời sớm cho em biết ạ :
()()
Học phí
Học trường Cao đẳng giao thông vận tải phải đóng học phí là bao nhiêu?
()()
thông tin thi liên thông năm 2014
cho em hỏi trường mình có liên kết với trường đại học để liên thông lên đại học không ạ. nếu có cho em hỏi là những trường nào không ạ và trường có tổ chức liên thông cho sv mới ra trường chưa đủ 36 tháng không ạ, em xin cam ơn ạ
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand