Trường cao đẳng điện lực TPHCM

Trường cao đẳng điện lực TPHCM: Thông tin tuyển sinh chính thức năm 2013 trường CĐ Điện lực TPHCM, chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh các ngành trong năm 2013

Tin tức: GIÁO DỤC / TUYỂN SINH / THÔNG TIN TUYỂN SINH / TUYỂN SINH CAO ĐẲNG

Trường Cao đẳng Điện lực TPHCM / Cao đẳng Điện lực TPHCM

554 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, quận 12, TP. HCM.  ĐT: (08) 22155661, 38919461

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2012

KÝ HIỆU TRƯỜNG: CDE -TỔNG CHỈ TIÊU:

 

Tên ngành/nhóm ngành

Mã ngành

Khối

Chỉ tiêu

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Công nghệ kĩ thuật điện, điện tử

C510301

A

450

Công nghệ kĩ thuật điện tử, truyền thông

C510302

A

50

Quản lý công nghiệp

C510601

A

50

Quản trị kinh doanh

C340101

A,D1

150

Kế Toán

C340301

A,D1

200

 

- Tuyển sinh trong cả nước

- Phương thức TS: Xét tuyển những thí sinh dự thi ĐH, CĐ theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT năm 2012

- Số chỗ trong ký túc xá: 1000


Giới thiệu trường Cao đẳng Điện lực TP Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Điện lực TP Hồ Chí Minh tiền thân là Trường Kỹ thuật Gia định của chế độ cũ, sau ngày Miền Nam giải phóng, Trường được Bộ Đại học &Trung học chuyên nghiệp tiếp quản, đến 20/10/1976 tại QĐ số 101/TTg của Thủ tướng Chính phủ và QĐ số 05/VPQĐ của Bộ Đại học &Trung học chuyên nghiệp, Trường được bàn giao cho Bộ Điện Than mà trực tiếp là Công ty Điện lực Miền Nam quản lý, lúc đó Trường mang tên Trường Công nhân Kỹ thuật điện.

 

Năm 1997 tại QĐ số 818/QĐ–TCCB của Bộ Trưởng Bộ Công nghiệp, Trường được nâng cấp và đổi tên thành Trường Trung học Điện 2 trực thuộc Công ty Điện lực 2.  Ngày 06/04/2000 tại QĐ số 25/2000/QĐ-BCN của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Trường được chuyển về trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Việt Nam. Đến ngày 21/09/2005 tại QĐ số 5314/QĐ-BGD&ĐT của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường được nâng cấp và đổi tên thành Trường Cao đẳng Điện lực TP Hồ Chí Minh

 

Đào tạo

 

30 năm làm chức năng đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực 22 tỉnh thành miền Nam thành quả đào tạo của nhà trường được tổng hợp như sau:


Đào tạo chính quy: đã có tổng cộng trên 3.500 học sinh trung cấp; hơn 12.000 học sinh công nhân lành nghề tốt nghiệp ra trường, hòa nhập vào đại gia đình của ngành Điện lực. Do phương thức tuyển sinh gắn với nhu cầu và địa chỉ sử dụng nên hầu như 100% học sinh tốt nghiệp ra trường đều có việc làm tại các đơn vị thuộc ngành Điện lực.

Bồi huấn nâng bậc cho công nhân: trước đây công tác bồi huấn, thi nâng bậc cho công nhân hầu hết được thực hiện tại các đơn vị. Từ năm 1998 đến nay có tổng cộng hơn 12.000 lượt công nhân thuộc các công ty, nhà máy điện đã về trường dự các lớp bồi huấn và thi nâng bậc. Nội dung và phương pháp thi nâng bậc luôn được cải tiến để hoạt động này thực sự mang tính khách quan, trung thực và đạt chất lượng cao nhất.

Bồi dưỡng, đào tạo lại, đào tạo ngắn hạn: năm 1998 đến nay có hơn 13.000 lượt học viên  của nhiều khóa đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực như: quản lý, chuyên môn, kỹ thuật , nghiệp vụ… đã được nhà trường chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện . Các đồng chí là chánh phó giám đốc các sở công nghiệp tỉnh, chánh phó giám đốc các đơn vị trực thuộc EVN, trực thuộc các công ty, đơn vị trong ngành hơi e ngại khi được triệu tập đi học; nhưng khi đến trường, sau khóa học đều cảm thấy hài lòng với chất lượng đào tạo và phục vụ của nhà trường.

 

Để tạo sự thuận lợi cho các đơn vị, rất nhiều lớp học được tổ chức giảng dạy tại các địa phương như: Nhà máy điện Phú Mỹ, Bà Rịa, Đa Nhim Hàm Thuận Đa Mi, Điện lực Đồng Tháp, Lâm Đồng, Sóc Trăng …

 

Xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên:


Qua nhiều lần cải tiến, hiện tại bộ máy tổ chức của Nhà trường khá tinh gọn và hiệu quả với 03 khoa và 05 phòng nghiệp vụ. Với tổng số 145 nguời, đội ngũ GV – CNV nhà trường đang thực hiện một khối lượng công việc hơn hai lần định mức, định biên cho phép.

 

Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh là trường đầu tiên trong tổng số 42 trường trong Bô Công nghiệp xây dựng và áp dụng thành công hệ thống quản lý chất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 vào cuối năm 2004. Từ con số chưa đến 20 giáo viên ngày thành lập, đến nay, đội ngũ giáo viên nhà trường đã đạt hơn 100 người. Trong đó: 96% có trình độ đại học trở lên, trên 38% có trình độ thạc sỹ, 02 thầy giáo được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ư tú”, 04  thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp toàn quốc, 50 lượt thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua cấp Bộ.

 

Có hơn 80 lượt CB – GV đã được đi tham quan học tập nước ngoài như Anh, Ireland, Đức, Nhật, Thái Lan, Malaysia, Singapore…. Các giáo viên đậu cao học, đạt được các chứng chỉ ngoại ngữ đều được nhà trường thanh toán toàn bộ học phí kể cả tiền luyện thi và được khen thưởng thỏa đáng; các giáo viên tốt nghiêp thạc sỹ sẽ được nâng lương sớm 01 năm. Việc tiếp cận với thực tế sản xuất để cập nhật kiến thức, bài giảng của người giáo viên đã trở thành chủ trương và được các giáo viên trẻ thực hiện rất tốt.

 

Dự án Đào tạo hướng dẫn viên ngành điện do JICA-EVN tài trợ cũng đã góp phần đáng kể nâng cao trình độ giáo viên nhà trường với hơn 30 lượt người hưởng thụ các khóa đào tạo. Các giáo viên còn được nhà trường cho mượn tiền để trang bị máy tính xách tay, máy tính cá nhân góp phần tạo phương tiện tốt nhất cho công tác giảng dạy.

Ngoài đội ngũ giáo viên cơ hữu, nhà trường còn có khoảng 34 giáo viên thỉnh giảng là các chuyên gia đầu ngành từ các trường Đại học Bách khoa, Đại học Dân lập Kỹ thuật Công nghệ, Cao đẳng Vin Hem Pich và từ các công ty, đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Việt Nam; hơn 60% số cán bộ nói trên có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ.


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường cao đẳng điện lực TPHCM, Trường cao đẳng điện lực TPHCM, cao đẳng điện lực TPHCM, điểm thi cao đẳng điện lực TPHCM, điểm chuẩn cao đẳng điện lực TPHCM, tỉ lệ chọi cao đẳng điện lực TPHCM, cao đẳng, tuyển sinh cao đẳng

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 10 bình luận)

cách ghi ngành học ở hồ sơ nhập học
cách ghi ngành học ở hồ sơ nhập học
()()
liên thong
em hoc xong TCCN 2014 bây giờ em muốn liên thông tại trường phải làm sao ?
()()
Chuyển trường
Em đang học năm 2 hệ cao đẳng trường đậi học điện lực hà nội..em muốn chuyển vào trong trường cao đẳng điện lực tp hồ chí minh thì có được không..
Thanks.
()()
hoc vao cao dang
truoc day em co thi vao truong dai hoc dien luc em dau vao cao dang dien luc.gio em co the vao truong cao dang dien luc hoc luon khong.em mong duoc su hoi dap
()()
Thắc mắc
Cho em hỏi em muốn học ngành công nghệ kĩ thuật điện, điện tử để thi đại học, Nhưng nếu không đủ điểm, em sẽ chuyển xuống hệ cao đẳng của trường. vậy cho em hỏi em sẽ đăng kí thi đại học ở đâu để khi chuyển về cao đẳng học được ở trường cao đẳng điện lực tphcm ạ?
em chân thành cám ơn và mong nhận được hồi âm sớm vì em sắp phải nộp phiếu dự thi cao đẳng và đại học rồi
()()
truong cao dang dien luc tp hcm
cho e hoi truongcao dang dien luc co phai la truong cong lap ko
()()
lien thong cao dang
em da tot nghiep trung cap truong cao dang dien luc mien trung .hien tai em muon lien thong truong cao dang dien luc hcm .da. cho em biet thi vao thang may moi co lich hoc lien thong ah.
()()
lien thong cao dang
em da tot nghiep trung cap dien luc .bay gio em muon lien thong nhung khong biet nam 2013 co ky thi lien thong hay khong
()()
tyển sinh
cho em hỏi vấn đề tuyển sinh 2013 này điểm sàn ra sao và chỉ tiêu từng nghành học như thế nào?
()()
tuyen sinh
can tuyen sinh vao
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM