Trúng tuyển trường dân sự, muốn học ngành công an?

"Em trúng tuyển Đại học Bách Khoa TP HCM theo cách xét học bạ, phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi trước 10/8. Em muốn học trường công an nhưng sợ không đỗ", một nữ sinh chia sẻ.

Đại học Ngoại thương cơ sở TP HCM có tuyển sinh hệ cao đẳng không? Nếu có, điều kiện xét tuyển là gì?

- Đại học Ngoại thương không đào tạo hệ cao đẳng ở cả 3 cơ sở: Hà Nội, Quảng Ninh và TPHCM.

- Em đăng ký xét tuyển trực tuyến thông qua trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó ra ngân hàng chuyển tiền và được thông báo là đăng ký thành công. Em có cần phô tô giấy ĐKXT hay phong bì không?

- Em đã hoàn thành phần đăng ký của mình và chờ đến 13/8 hoặc 14/8 trường công bố kết quả xét tuyển.

Trúng tuyển trường dân sự, muốn học ngành công an?

- Em là thí sinh nữ, đăng ký xét tuyển vào Đại học Cảnh sát Nhân dân tổ hợp khối C ba môn được 27,25 điểm (kể cả điểm ưu tiên). Em cũng đậu vào Đại học Bách Khoa TP HCM theo cách xét học bạ, trường yêu cầu phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi trước ngày 10/8. Em phải tính sao đây khi rất muốn học trường công an nhưng sợ không trúng tuyển?

- Chúc mừng em. Trúng tuyển Đại học Cảnh sát Nhân dân là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Điểm chuẩn khối C năm 2015 với nữ của trường này là 28. Năm nay, nhiều chuyên gia tuyển sinh dự đoán điểm trúng tuyển vào trường công an với nữ cao hơn năm ngoái, vì vậy em nên cân nhắc.

Với ĐH Bách khoa TP HCM, trường có 2 hình thức xét tuyển: Xét tuyển theo đề án riêng của ĐH Quốc gia TP HCM (em đã trúng tuyển). Còn một cách nữa là xét theo điểm thi THPT quốc gia 2016.

Em có quyền xét một nguyện vọng tại trường công an và một nguyện vọng tại ĐH Bách khoa TP HCM bằng điểm thi THPT của mình.

Khối trường công an công bố điểm chuẩn ngày 19/8. Do đó, nếu không đỗ vào khối trường này, em hoàn toàn còn thời gian để nộp phiếu chứng nhận kết quả vào ĐH Bách khoa TP HCM.

Nếu tôi đăng ký xét tuyển 2 trường, mỗi trường 2 nguyện vọng, lần thông báo hết đợt 1, tôi chỉ trúng tuyển nguyện vọng của trường có số điểm thấp hơn và nộp giấy báo kết quả thi để xác định mình nhập học. Tuy nhiên, đợt xét bổ sung, điểm của tôi lại đỗ trường đầu tiên tôi đăng ký xét tuyển và tôi rất muốn học trường đó thì phải làm thế nào?

- Nếu đã trúng tuyển đợt 1 và nộp giấy báo kết quả thi để xác định nhập học, đợt xét tuyển bổ sung, bạn không còn cơ hội đăng ký bất cứ đại học nào nữa.

- Đăng ký một trường trong nhóm GX, một trường ngoài nhóm này theo đường bưu điện thì nộp lệ phí như thế nào?

- Với trường nhóm GX, em có thể nộp tiền lệ phí theo một trong những hình thức thẻ cào, nộp trực tiếp, nộp qua bưu điện, chuyển khoản.

Còn trường ngoài nhóm GX, em phải xem thông báo cụ thể của trường.

- Nếu hồ sơ đăng ký xét tuyển 2016 em gửi cho trường đại học rồi nhưng hồ sơ đó bị thiếu giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia thì có thể gửi thêm hồ sơ khác vào trường đó không?

- Thí sinh chỉ phải nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia khi các trường công bố đã trúng tuyển vào trường. Thời gian nộp là từ ngày 14/8 đến 19/8 theo quy định chung.


Điểm chuẩn 2016

Theo Zing

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trúng tuyển trường dân sự, muốn học ngành công an?, tuyển sinh 2016, điều kiện xét tuyển, điểm thi THPT quốc gia 2016, xét tuyển bổ sung, hồ sơ đăng ký xét tuyển, điểm chuẩn 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand