Trúng tuyển NV1, không được xét tuyển ở các đợt tiếp theo

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh dùng bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi dùng cho xét tuyển nguyện vọng 1 để đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Nếu đã trúng tuyển nguyện vọng 1, không được xét tuyển ở các đợt tiếp theo.
Học sinh Đinh Tảo Ngọc: Xin Bộ Giáo dục và Đào tạo giải thích rõ hơn nội dung "mỗi thí sinh được phép nộp tối đa 3 trường cho mỗi phiếu điểm". Trường hợp thí sinh ở quá xa trường xét tuyển (ví dụ ở Lào Cai, nộp hồ sơ trong TP. Hồ Chí Minh), đã nộp hồ sơ nhưng sau đó rút hồ sơ và nộp sang trường khác, với khoảng cách xa như vậy thì làm sao đảm bảo được sự công bằng về thời gian xét tuyển?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Sau khi thi xong, mỗi thí sinh được cấp 4 Giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Việc đăng ký xét tuyển như sau:

- Thí sinh dùng bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi dùng cho xét tuyển nguyện vọng 1 để đăng kí. Nếu đã trúng tuyển nguyện vọng 1, không được xét tuyển ở các đợt tiếp theo.

- Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1, thí sinh sử dụng 3 Giấy chứng nhận kết quả thi còn lại để đăng ký nguyện vọng bổ sung vào các trường đại học, cao đẳng có nguyện vọng học.

Kết thúc mỗi đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, nếu thí sinh không trúng tuyển được quyền rút hồ sơ để đăng ký xét tuyển các đợt tiếp theo. Thí sinh có thể rút trực tiếp tại trường hoặc bằng các hình thức khác như ủy quyền nhờ người khác. Thời hạn xác định hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện được tính ngày qua dấu bưu điện chuyển đi.

Học sinh Phạm Ngọc Thuý: Cho em hỏi một khối thi được 4 phiếu xét tuyển, có phải mỗi phiếu xét vào một trường và trong trường đó em xét được bao nhiêu nguyện vọng vào các ngành khác nhau? Nếu em thi hai khối A và B thì được 8 phiếu xét tuyển phải không?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 , sau khi thi qua kỳ thi THPT Quốc gia, mỗi thí sinh được cấp 4 Giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Trên Giấy chứng nhận kết quả thi được ghi rõ kết quả của từng môn em dự thi.

Ví dụ: thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học ở trường có tuyển sinh khối A và trường có tuyển sinh khối B thì thí sinh phải dự thi 5 môn: Toán, Vật lí, Hóa học và Sinh học; nếu xét tuyển vào trường tuyển sinh khối A thì trường sẽ tổ hợp kết quả của 3 môn: Toán, Vật lí và Hóa học để xét tuyển, tương tự nếu xét tuyển vào trường tuyển sinh khối B thì trường sẽ tổ hợp 3 môn: Toán, Hoá học và Sinh học để xét tuyển.

Theo báo điện tử Chính Phủ, tin gốc: http://baodientu.chinhphu.vn/Tra-loi-cong-dan/Trung-tuyen-NV-1-khong-duoc-xet-tuyen-o-cac-dot-tiep-theo/225083.vgp

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trúng tuyển NV1, không được xét tuyển ở các đợt tiếp theo, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng