Trúng tuyển đợt 1, có được xét tuyển bổ sung?

Trong đợt 1, em đăng ký xét tuyển hai trường và đều rớt NV1 nhưng lại đậu NV2. Em có thể không nhập học theo NV2 mà chờ xét tuyển bổ sung được không hay khi đã đậu trong đợt 1 thì em không được xét tuyển bổ sung? ([email protected])

​Trúng tuyển đợt 1, có được xét tuyển bổ sung?Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ĐH năm 2016 - Ảnh: M.G

Theo quy định, thí sinh trúng tuyển đợt 1 phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (có đóng dấu đỏ) cho trường trước 17g ngày 19-8-2016. Sau thời hạn này, thí sinh chưa nộp giấy chứng nhận trường sẽ loại thí sinh khỏi dang sách trúng tuyển.

Do vậy, nếu trúng tuyển NV2 nhưng không muốn học, bạn không nộp giấy chứng nhận kết quả tuyển sinh cho trường.

Các trường sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt 1 từ ngày 21 đến 31-8.

Như vậy, dù thí sinh đã được thông báo trúng tuyển trong đợt 1, nhưng nếu chưa nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi và chưa đến làm thủ tục nhập học trong thời gian quy định của nhà trường thì xem như chưa trúng tuyển và có thể tham gia đăng ký xét tuyển bổ sung.

* Em nộp hồ sơ xét tuyển 2016 Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) và Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Nếu đậu 2 trường thì em có thể chọn 1 trong 2 để học phải không ạ? ([email protected])

Chào bạn. Nếu đậu cả hai trường, bạn có quyền chọn trường nào mình muốn theo học. Nếu chọn trường nào, bạn cần nộp Giấy chứng nhận kết quả thi (bản chính, có đóng dấu đỏ) cho trường đó trước 17g ngày 19-8. Bạn có thể đến nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện.

Nếu quá thời gian trên mà thí sinh chưa nộp giấy chứng nhận kết quả thi, trường sẽ xóa tên thí sinh khỏi danh sách trúng tuyển.

Trong trường hợp bạn không có ý định học cả hai trường này và muốn xét tuyển bổ sung thì không cần nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường. Lưu ý, mỗi thí sinh chỉ có một giấy chứng nhận kết quả thi. Giấy này dùng để xác nhận việc nhập học của thí sinh.

* Nếu em xét tuyển vào cao đẳng bằng học bạ thì có tính mình đã sử dụng một nguyện vọng không? ([email protected])

Việc xét tuyển ĐH, CĐ bằng kết quả học bạ THPT không ảnh hưởng và không liên quan gì đến việc sử dụng kết quả thi THPT QG 2016 để xét tuyển. Việc xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia phải tuân thủ các quy định theo quy chế tuyển sinh về quy trình thủ tục nộp hồ sơ, thời gian các đợt xét tuyển, mức điểm ngưỡng nhận hồ sơ ĐKXT...

Do đó, khi xét tuyển bằng học bạ, thí sinh có thể xét tuyển vô bao nhiêu trường cũng được, không bị giới hạn về số lượng trường muốn xét tuyển. Và đó là hình thức xét tuyển riêng của các trường, không ảnh hưởng đến số nguyện vọng và số trường khi xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia.


Diem chuan 2016

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160812/trung-tuyen-dot-1-co-duoc-xet-tuyen-bo-sung/1153714.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trúng tuyển đợt 1, có được xét tuyển bổ sung?, điểm chuẩn 2016, điểm thi THPT quốc gia, xét tuyển bằng học bạ, hồ sơ xét tuyển học bạ, nguyện vọng xét tuyển, xét tuyển đợt 1, tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20