Trúng tuyển 2 ngành cùng trường, buộc phải chọn ngành NV1?

Em xin hỏi là nếu như mình đều đậu 2 nguyện vọng của 1 trường thì em có được chọn 1 trong 2 nguyện vọng không hay bắt buộc phải chọn nguyện vọng 1? ([email protected])

 

Trúng tuyển 2 ngành cùng trường, buộc phải chọn ngành NV1?Thí sinh và phụ huynh tìm hiểu thông tin trước khi nộp hồ sơ xét tuyển ĐH 2016. Ảnh: M.G

Chào bạn. Trong đợt 1 thí sinh được xét tuyển 2 trường cùng lúc, mỗi trường tối đa hai ngành.

Trong trường hợp thí sinh đăng ký xét tuyển cả hai ngành cùng một trường, nếu bạn không trúng tuyển NV1, trường mới xét đến NV2.  Nếu bạn đã trúng tuyển NV1, bạn sẽ không được xét nguyện vọng còn lại.

Như vậy, trong một trường, bạn chỉ có thể trúng tuyển một ngành chứ không thế trúng tuyển hai ngành cùng một trường.

Chỉ có trường hợp bạn trúng tuyển hai trường cùng lúc. Khi đó, bạn cân nhắc xem chọn học trường nào. Khi đã chọn học trường nào, bạn phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả tuyển sinh 2016 cho trường đó.

Khi đã nộp giấy chứng nhận cho trường, dữ liệu của bạn sẽ bị khóa và không thể tham gia các đợt xét tuyển bổ sung.

* Cho em hỏi, khi kết thúc nhận hồ sơ, các trường sẽ xét ưu tiên theo nguyện vọng 1 trước hay xét song song 2 nguyện vọng cùng lúc? ([email protected])

Chào bạn. Theo qui định, Bộ GD-ĐT cho phép các trường quy định cụ thể phương thức xét tuyển giữa hai nguyện vọng của thí sinh đã ghi trên phiếu đăng ký xét tuyển. Do vậy, xét tuyển theo cách nào là do trường quyết định và đã có thông báo khi đưa ra phương án điểm xét tuyển trước khi thí sinh nộp hồ sơ.

Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các trường đều chọn phương án xét bình đẳng giữa các nguyện vọng. Nghĩa là nếu thí sinh trúng tuyển NV1 thì không xét tiếp NV2. Nếu rớt NV1 sẽ được xét NV2 bình đẳng với các thí sinh khác (không có sự chênh lệch điểm trúng tuyển giữa thí sinh có NV1 và NV2).

* Em hiện đã thi ĐH và có bảng điểm ĐH hai khối A và D1. Do hoàn cảnh nên em học ĐH được 2 năm thì nghỉ. Hiện tại em có thể dùng bảng điểm cũ để xét tuyển vào các trường ĐH khác không ? ([email protected])

Chào bạn. Các trường ĐH, CĐ xét tuyển căn cứ vào kết quả thi của năm đó, không sử dụng kết quả các năm trước để xét tuyển. Do vậy bạn không thể sử dụng kết quả bạn đã thi cách đây hai năm để xét tuyển ĐH năm nay được. Bạn phải dự thi THPT quốc gia 2016 các môn mà bạn dự định đăng ký xét tuyển.

Có một cách khác mà bạn có thể xét tuyển ĐH năm nay đó là sử dụng kết quả học bạ để xét tuyển. Hiện nhiều trường ĐH, CĐ xét tuyển căn cứ vào điểm học bạ THPT của các môn có trong tổ hợp xét tuyển của họ.

 

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160810/trung-tuyen-2-nganh-cung-truong-buoc-phai-chon-nganh-nv1/1152493.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trúng tuyển 2 ngành cùng trường, buộc phải chọn ngành NV1?, hồ sơ đăng ký xét tuyển, xét tuyển ĐH, tuyển sinh 2016, thi THPT quốc gia, điểm trúng tuyển, nguyện vọng xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand