Trung tâm ngoại ngữ Đông Âu bị học viên vây đòi lại học phí

Trung tâm ngoại ngữ Đông Âu hứa có giáo viên nước ngoài giảng dạy nhưng đã qua tám tháng, các lớp học ở đây vẫn chưa một lần được học với giáo viên nước ngoài. Các lớp học ở các trình độ khác nhau được gộp chung lại khiến học viên không thể học được.

 

Tin liên quan

>> Không được học vì đóng cửa ngành

>> Nhiều ngành sư phạm sẽ đóng cửa

>> Nguy cơ đóng cửa ngành ngoại ngữ

Vây nhà giám đốc trung tâm ngoại ngữ “đòi nợ”

Chiều tối 4-10, hàng chục học viên và phụ huynh có con em đang theo học tại Trung tâm ngoại ngữ Đông Âu đã tập trung trước nhà giám đốc hệ thống ngoại ngữ Đông Âu trên đường Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) để đòi giám đốc phải trả lại học phí.

Tuy nhiên ông giám đốc vẫn biệt tăm.

Theo các học viên này, học phí đã đóng cho trường gần 9 triệu đồng với thời gian học một năm rưỡi.

Tuy nhiên, nhiều người mới học được 3-8 tháng thì trường đóng cửa cơ sở ở đường Nguyễn Tri Phương, Q.10 và chuyển vào một trường tiểu học trên địa bàn mà theo các học viên, bàn ghế trường tiểu học quá nhỏ, cơ sở vật chất không tốt. Học viên đã nhiều lần phản ảnh với nhân viên trung tâm nhưng không được trả lời thỏa đáng.

Hơn nữa, mặc dù trường hứa có giáo viên nước ngoài giảng dạy nhưng đã qua tám tháng, các lớp học ở đây vẫn chưa một lần được học với giáo viên nước ngoài. Các lớp học ở các trình độ khác nhau được gộp chung lại khiến học viên không thể học được. Thời gian học bị thay đổi liên tục. Ngoài ra, chỉ sau vài tháng học nhưng nhiều học viên phải chuyển cơ sở học đến ba lần. Các cơ sở đào tạo của trung tâm đồng loạt đóng cửa và chuyển địa điểm học vào các trường học khiến học viên nghi ngờ trung tâm đang tìm cách bỏ trốn. Theo tìm hiểu của chúng tôi, việc chuyển địa điểm đào tạo này đều chưa được phép của Sở GD-ĐT TP.HCM.

Ông Vương Quang Hùng - giám đốc hệ thống Trung tâm ngoại ngữ Đông Âu - cho biết do cơ sở đang thuê bị chủ nhà lấy lại nên trường phải tạm thời chuyển vào trường tiểu học để đào tạo trong thời gian bốn tháng. Ông cũng thừa nhận việc chuyển địa điểm đào tạo này vẫn chưa xin phép. Nếu học viên không đồng ý học ở trường tiểu học trung tâm sẽ cho học viên bảo lưu đến khi chuyển về cơ sở mới. Việc gom lớp, chưa có giáo viên nước ngoài ông sẽ kiểm tra lại và dạy bù cho học viên.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, các học viên không đồng ý phương án bảo lưu thời gian học vì ngay từ đầu trường đã không giữ đúng cam kết, không đảm bảo chất lượng đào tạo nên chỉ muốn rút lại học phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trung tâm ngoại ngữ Đông Âu bị học viên vây đòi lại học phí, Trung tâm ngoại ngữ Đông Âu bị học viên vây đòi lại học phí, học tiếng anh ở đông âu, ngoại ngữ đông, trung tâm anh ngữ, trung tâm tiếng anh đông âu, tiếng anh đông âu

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand