Trung tâm ngoại ngữ Alpha bất ngờ đóng cửa

(Tiếng anh) Sáng 5-5, nhiều phụ huynh đưa con đến học tại Trung tâm ngoại ngữ Anpha (TP.HCM) phát hiện trung tâm ngừng hoạt động mà không hề thông báo.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

 

Học viên xiết nợ trường trừ tiền học

>> Trường ĐH ngoài công lập đuối sức

>>> Đình chỉ tuyển sinh 3 trường ĐH

 

Trong khi đó, nhiều giáo viên, nhân viên của trung tâm này cho biết họ bị “xù” lương đã hai tháng. Không đòi được nợ, tập thể giáo viên, nhân viên đã làm biên bản nhờ bảo vệ trung tâm xác nhận “tạm mượn” hai máy tính để làm vật chứng.

 

Trao đổi với Tuổi Trẻ trưa cùng ngày, bà Diệp Thị Kim Xuân, giám đốc Công ty TNHH tư vấn - đào tạo ngoại ngữ Thái Dương (đơn vị chủ quản của Trung tâm ngoại ngữ Anpha) cho biết công ty đã chuyển nhượng bốn cơ sở của trung tâm tại Q.5, Q.Bình Thạnh, Q.Thủ Đức và thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho ông Trần Tất Trung (một Việt kiều Úc) vào ngày 5-4 nên không còn trách nhiệm pháp lý với trung tâm nữa.

 

Tuy nhiên, ông Trần Tất Trung lại cho rằng hợp đồng chuyển nhượng bà Xuân đưa ra không có giá trị pháp lý do “giấy tờ chuyển nhượng không trung thực”. Ông Trung cho rằng mình chỉ chịu trách nhiệm pháp lý của Trung tâm ngoại ngữ Anpha từ ngày 27-4. Ông Trung cũng cho biết hiện Trung tâm ngoại ngữ Anpha còn nợ lương giáo viên, nhân viên khoảng 300 triệu đồng và học phí của 300 học viên. “Quyền lợi của giáo viên, nhân viên, học viên sẽ được xem xét dựa trên kết quả chuyển nhượng giữa hai bên rõ ràng, trắng đen về mặt luật pháp” - ông Trung nói.

 

Chiều 5-5, ông Phạm Anh Ba, trưởng phòng giáo dục thường xuyên Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết: “Ngay sau khi nghe về việc trung tâm đóng cửa, chúng tôi đã liên hệ với nhà đầu tư cũ nhưng thông tin cũng chỉ mới là một chiều. Chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết quyền lợi cho học viên và giáo viên”.

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: Tuoitre)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trung tâm ngoại ngữ Alpha bất ngờ đóng cửa, trung tam anh ngu, ngoai ngu alpha, trung tam ngoai ngu, tieng anh, dong cua, pha san

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

Tại sao chưa thấy Sở GD-ĐT thường xuyên lên tiếng
Tại sao chưa thấy Sở GD-ĐT thường xuyên lên tiếng hỗ trợ học viên "bị AlPha lừa đảo"...còn nhiều trung tâm Ngoại ngữ khác hàng loạt gọi điện đến nói sẽ hỗ trợ do Sở GD-ĐT thường xuyên nói...mà vẫn phải đóng tiền học phí...cái này có thật ko???????
()()
Chỉ đóng 250,000/tháng tại ELLIS
HV Alpha khi đến Trung Tâm Anh Ngữ ELLIS (72/8 Ngô Tất Tố, Q.Bình Thạnh)chỉ phải đóng 250,000/tháng. Xin liên hệ 3514.7297 hoặc www.ellis.edu.vn
()()
Viendongschool Hổ trợ giảm 3.000.000 vnđ
Tất cả học viên Anpha có giấy biên lai học phí của trường. Vui lòng mang biên lai học phí đền trường anh ngữ quốc tế viễn đông ( 227A Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh. Đăng ký học sẽ được giảm ngay 3.000.000 ( Áp dụng theo bảng giá gốc được công bố trên website : viendongschool.edu.vn )
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

4 lưu ý khi học tiếng Anh qua xem phim

Hiện nay, có rất nhiều công cụ để học tiếng Anh, phim truyền hình là một kênh như vậy. Nhưng vấn đề là xem phim như thế nào để học tiếng Anh tốt nhất.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016