Trung tâm năng lượng nguyên tử đầu tiên tại Việt Nam

Tại Trung tâm, khách tham quan có thể đo được lượng phóng xạ do bản thân mình phát ra qua một thiết bị đo đặc biệt mang tên “Máy đo phóng xạ”. Khách cũng có thể được tham quan mô hình nhà máy điện hạt nhân của Nga.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - GIÁO DỤC

Thiên đường cho người mê nguyên tử

Lần đầu tiên tại Việt Nam có một địa điểm cung cấp các thông tin hữu ích về năng lượng nguyên tử

Chiều 7.12, Trung tâm Thông tin Năng lượng Nguyên tử (TTNLNT) được khánh thành tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Đây là nơi cung cấp thông tin đây đủ cũng như trình bày các vấn đề rất phức tạp của điện hạt nhân bằng những cách thức dễ hiểu. Điều này giúp cho học sinh hiểu được điện năng được sản xuất như thế nào trong nhà máy điện hạt nhân.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, dai hoc bach khoa ha noi, nang luong nguyen tu, trung tam nghien cuu, dat viet

 

Trường đại học Bách khoa Hà Nội

 

Trung tâm được trang bị hệ thống máy chiếu 3D với âm thanh vòm. Khi khán giả xem phim tại Trung tâm sẽ được thả mình trên một chiếc tàu ảo như thật.

Trung tâm TTNLNT có 5 chương trình, trong đó 1 chương trình được chuyển ngữ tiếng Việt, 4 chương trình khác bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh. 5 chương trình có nội dung nói về: Du hành vào Thế giới năng lượng nguyên tử, Nguyên liệu hạt nhân, Trái đất- một hành tinh của hệ Mặt trời, Lịch sử ngành thiên văn học- công cuộc chinh phục vũ trụ, Du hành qua những thành phố trên thế giới.

Tại Trung tâm, khách tham quan có thể đo được lượng phóng xạ do bản thân mình phát ra qua một thiết bị đo đặc biệt mang tên “Máy đo phóng xạ”. Khách cũng có thể được tham quan mô hình  nhà máy điện hạt nhân của Nga.

Bắt đầu từ hôm nay, Trung tâm TTNLNT sẵn sàng phục vụ các em học sinh phổ thông, sinh viên các trường ĐH CĐ và nhân dân.

Đây là trung tâm thứ 17 (16 trung tâm tại Nga), nhưng là trung tâm đầu tiên tại nước ngoài của Tập đoàn nguyên tử Nga Rosatom. Trung tâm là kết quả hợp tác giữa LB Nga và Việt Nam nói chung, giữa Bộ GD-ĐT và cơ quan nguyên tử Nga Rosatom nói riêng.

 

Xem thêm:

Gặp gỡ những sinh viên học ngành điện hạt nhân tại Nga

Học bổng du học Nga ngành năng lượng nguyên tử

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trung tâm năng lượng nguyên tử đầu tiên tại Việt Nam, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, dai hoc bach khoa ha noi, nang luong nguyen tu, trung tam nghien cuu, dat viet

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM