Những địa chỉ tin cậy cung cấp việc làm thêm dịp tết cho sinh viên

Những địa chỉ tin cậy cung cấp việc làm thêm dịp tết cho sinh viên: Để tránh mất thời gian đi lại, sinh viên nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, tác phong thật tốt để khi phỏng vấn sẽ được các doanh nghiệp nhận vào làm ngay

Nhiều việc làm thêm ngày tết

Đại diện một số trung tâm giới thiệu việc làm tại TP.HCM cho biết nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ của nhiều doanh nghiệp trong dịp tết rất lớn. Sinh viên chịu khó nán lại thành phố “cày” một chút thì cũng kiếm được một khoản tiền kha khá để về quê trang trải sinh hoạt trong dịp tết.

Có nhiều lý do để bạn trẻ ở lại làm thêm trong dịp này. Lâm Thành Tín (quê Phú Yên), sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, chia sẻ: “Do kinh tế gia đình khó khăn nên năm nay mình quyết định ở lại thành phố làm thêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Hiện tại, mình đã nhận được công việc bảo vệ văn phòng máy vi tính trong 3 ngày tết, làm việc từ 17 đến 23 giờ, được 1,5 triệu đồng”.

Những địa chỉ tin cậy cung cấp việc làm thêm dịp tết cho sinh viên

Những địa chỉ tin cậy cung cấp việc làm thêm dịp tết cho sinh viên

Còn Thanh Điền (quê Quảng Ngãi), sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, tâm tình: “Những ngày sắp tết ai cũng nôn nao về quê sớm để sum họp với gia đình nhưng về sớm mà không có tiền tiêu thì buồn lắm nên mình sẽ ở lại kiếm việc làm thêm đến khoảng 27, 28 tết mới về”. Điền cho biết thêm: “Năm ngoái mình cũng ở lại làm thêm với công việc giao hàng hơn 10 ngày giáp tết và kiếm được gần 2 triệu đồng nên về quê có tiền để mua sắm”.

Để có công việc làm thêm được liên tục, không bị gián đoạn, nhiều sinh viên đã lên kế hoạch từ rất sớm, vì vậy vừa thi xong các môn học hoặc được nhà trường cho nghỉ tết là các bạn bắt tay vào làm ngay. Lê Văn Minh, quê Quảng Trị, sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết: “Mình đang phục vụ cho một quán ăn ở Q.Thủ Đức với mức thu nhập 150.000 đồng/ca 6 tiếng, nhưng chỉ làm được một vài bữa nữa thôi là hết việc rồi. Vì vậy, trong thời gian làm phục vụ ở quán, mình đã tranh thủ tìm thêm một số công việc khác dự trù để khi chấm dứt công việc ở đây thì có việc khác bắt tay vào làm ngay”.

Theo ông Nguyễn Trọng Hoàng, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, vào những ngày cận tết trung tâm luôn đông nghẹt sinh viên đến tìm việc. Trung bình mỗi ngày trung tâm giới thiệu việc làm cho hàng trăm sinh viên. Những công việc thời vụ đang cần nhiều sinh viên vào làm ngay là bán hàng, giao hàng, gói hàng tết tại các cửa hàng và siêu thị; giúp việc nhà, bảo vệ, phục vụ nhà hàng... Thu nhập từ 19.000 - 21.000 đồng/giờ. Ông Hoàng khuyên: “Để tránh mất thời gian đi lại, sinh viên nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, tác phong thật tốt để khi phỏng vấn sẽ được các doanh nghiệp nhận vào làm ngay”.

5 địa chỉ cung cấp việc làm thêm dịp tết

1. Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (33 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1) hiện có khoảng 4.000 đầu việc thời vụ tết.

2. Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên thuộc Thành đoàn TP.HCM (1A Nguyễn Văn Lượng, P.6, Q.Gò Vấp hoặc 4A Phạm Ngọc Thạch, Q.1) có khoảng 2.500 đầu việc.

3. Trung tâm hỗ trợ phát triển kinh tế và cung ứng lao động Q.5 (462 - 464 An Dương Vương, P.4, Q.5) có khoảng 1.000 đầu việc.

4. Trung tâm đào tạo - cung ứng lao động Votec thuộc Liên đoàn Lao động TP.HCM (TT17 Tam Đảo, cư xá Bắc Hải, P.15, Q.10) có khoảng 500 đầu việc.

5. Trung tâm giới thiệu việc làm TP.HCM (153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q.Bình Thạnh) có hơn 1.000 đầu việc.

Theo Báo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/the-gioi-tre/nhieu-viec-lam-them-ngay-tet-531246.html

Học Kỹ năng phỏng vấn xin việc:


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những địa chỉ tin cậy cung cấp việc làm thêm dịp tết cho sinh viên, việc làm thêm, việc làm sinh viên, trung tâm giới thiệu việc làm

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Xin thực tập vị trí Hoạch đinh/Dự án.
Em là Tô Thị Thanh Thảo
Hiện đang là sinh viên năm 4 - chuyên ngành Địa lý kinh tế, tại trường ĐH khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM
Hiện Em muốn tìm chỗ thực tập vị trí Hoạch đinh/Dự án.
Thưa anh chị, với những gì được học trong nhà trường:
- Có kiến thức cơ bản về kinh tế vi mô, vĩ mô, toàn cầu hóa, hội nhập và phát triển bền vững; cơ sở lý luận về tổ chức không gian kinh tế xã hội, qui họach, quản lý và chính sách phát triển vùng.
- Có kiến thức nền tảng trong phân tích, đánh gía hiện trạng, nghiên cứu thị trường tiềm năng, định hướng phát triển và hoạch định chính sách, chiến lược phát triển kinh tế xã hội cho từng cơ sở, ngành sản xuất và vùng miền; xây dựng và tham gia quản lý các dự án đầu tư.
Em mong nhận được sự giúp đỡ từ anh/chị giúp cho em có được nơi thực tập và học tập nhiều hơn nữa.
Em cảm ơn anh/chị.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Chiến thắng nỗi sợ hãi theo cách của Dale Carnegie

Nhà sáng lập xu hướng mới có tên gọi là “Hãy tự giúp mình”, bậc thầy của hàng triệu người, từng là người trải qua không biết bao nhiêu cay đắng và thất bại, cả trong sự nghiệp lẫn cuộc sống riêng tư. Và chuỗi bi kịch cứ kéo dài mãi cho tới năm 1936, khi ông công bố cuốn sách đầu tiên của mình với tên gọi “Đắc nhân tâm”.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM