Trung quốc: tổ chức đám cưới cho học sinh mẫu giáo

Hiệu trưởng của trường mẫu giáo này, bà Lý cho hay, đây không phải lần đầu tiên một đám cưới tập thể được tổ chức trong trường, nhưng lại là lần đầu tiên có nhiều em nhỏ tham gia đến vậy.

Sự kiện: GIÁO DỤC | KHOA GIÁO | GIÁO DỤC QUỐC TẾ

Theo Chinadaily, hơn 100 học sinh mẫu giáo vừa làm đám cưới tập thể ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vào hôm 11-1.

 

chuyen la, giao duc quoc te, tuyen sinh, giao duc, dam cuoi, tien phong

"Đôi vợ chồng trẻ" hôn nhau sau khi hoàn tất thủ tục hôn lễ.

“Hôn lễ” này là một phần trong chương trình phát triển giáo dục của trường mẫu giáo. Phụ huynh của các em học sinh cũng có mặt tại “lễ đường”.

Trong buổi lễ, “chú rể” và “cô dâu” đều mặc trang phục cưới. “Chú rể” quỳ xuống đeo nhẫn vào tay “cô dâu”. Các cặp vợ chồng tí hon này được phép ôm, thậm chí là hôn sau khi hoàn thành nghi lễ.

 

chuyen la, giao duc quoc te, tuyen sinh, giao duc, dam cuoi, tien phong

Phụ huynh các em cho rằng hoạt động này rất có ý nghĩa đối với sự phát triển của trẻ. Khi được phỏng vấn, cô Lưu, mẹ của một học sinh cho biết, đây là thử nghiệm tốt cho cuộc sống thực sau này của các em.

Cô nói thêm: “Ở lớp mẫu giáo này, con em chúng tôi được trải nghiệm thực tế nhiều hơn trường khác. Điều này là tốt cho đời sống hôn nhân sau này của các con. Đây là cách phát triển giáo dục tốt. Tôi rất ủng hộ”.

Cũng theo bà Lỹ, đây là thời gian thuận lợi cho việc giáo dục hôn nhân ở trẻ nhỏ, em được trải nghiệm “hôn nhân” thường có trách nhiệm hơn, tự tin và cởi mở hơn.

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Kenhtuyensinh

Theo: báo Tiền Phong

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trung quốc: tổ chức đám cưới cho học sinh mẫu giáo, chuyen la, giao duc quoc te, tuyen sinh, giao duc, dam cuoi, tien phong

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Chật vật chuẩn đầu ra tiếng Anh

Để đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh B1 theo quy định của Bộ GD-ĐT, nhiều trường ĐH phải 'vật lộn' với việc đào tạo do chuẩn đầu vào sinh viên quá thấp.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016