Trợ cấp xe bus dành cho học sinh bị cắt giảm tại Úc

Trợ cấp xe bus dành cho học sinh bị cắt giảm tại Úc: Hơn 20 trường tư thục nằm ngoài Melbourne và các vùng địa phương của Victoria sẽ bị thâm hụt về ngân quỹ, nhiều trong số đó đang nằm trong khu vực chậm phát triển về kinh tế xã hội.

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC - DU HỌC ÚC

> Triển lãm giáo dục Australia

>> Tại sao bạn nên chọn du học Úc?

Theo tin mới nhất từ The Sydney Morning Heralb thì các chính quyền bang Victoria, Úc sẽ cắt giảm tiền trợ cấp xe buýt. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến học sinh mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới các trường nằm ngoài địa phận của thủ phủ Melbourne. Cụ thể thì các trường này sẽ gặp nguy cơ về tài chính vì số lượng học sinh đầu vào sẽ bị giảm.

 

Hơn 20 trường tư thục nằm ngoài Melbourne và các vùng địa phương của Victoria sẽ bị thâm hụt về ngân quỹ, nhiều trong số đó đang nằm trong khu vực chậm phát triển về kinh tế xã hội.

 

Trợ cấp xe bus dành cho học sinh bị cắt giảm tại Úc

Trợ cấp xe bus dành cho học sinh bị cắt giảm tại Úc

 

Tuy nhiên thì Bộ giáo dục Bang Victoria cũng đã có phương án là sẽ trợ cấp cho những sinh viên vùng ngoại thành và nông thôn mà không thể tiếp cận được với xe buýt miễn phí của trường.

Nhưng theo tiết lộ mới nhất thì có khoảng 7500 học sinh, sinh viên đang tham dự các trường ngoài công lập đang có nguy cơ bị mất đi sự trợ cấp của chính phủ. So với năm 2009-2010 thì con số này chỉ có 5600 học sinh-sinh viên.

 

Người phát ngôn của Bộ giáo dục giải thích về sự thay đổi này là do vùng đô thị Melbourne đã được mở rộng ra các vùng địa phương của Bang Victoria, nhưng đường ranh giới dành cho xe cộ được trợ cấp đã không thay đổi từ năm 1983. Chính phủ đã có thông báo vào tháng 5 năm 2011 rằng đường ranh giới cần phải thay đổi để phản ánh rõ hơn khu vực đô thị thuộc thủ phủ Melbourne.

 

Ông Andrew Mackenzie - Hiệu trường trường Hume Anglican Grammar thì cho biết sự cắt giảm trợ cấp là do vấn đề giữa trường có học phí thấp đối với Mickleham, là trung tâm điều hành 5 xe buýt đưa đón học sinh tại các khu vực lớn.

 

Hiện tại, 2/3 số học sinh đi xe bus trợ giá thì mỗi năm chính phủ tiêu tốn mất 130,000 AUD.

 

Ông cũng nhấn mạnh, nếu không có sự trợ cấp xe bus thì chi phí mà các gia đình có học sinh này phải trả cũng là một thách thức và như vậy thì đồng nghĩa với việc các trường sẽ mất đi một lượng học sinh đầu vào.

 

Bà Karen McCoy - Hiệu trưởng trường Red Rock Christian College cho biết hầu hết các gia đình có con em học ở các trường nhỏ cách Sunbury 10km thì vẫn nhận được sự hỗ trợ về tài chính. Bà cho biết thêm hiện trường Red Rock đã trợ cấp cho một xe buýt 25 chỗ dù không có trợ cấp của chính phủ vì trường Red Rock không nằm trong khu vực có xe buýt công cộng.

 

Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Independent Schools Victoria, Bà Michelle Green nói rằng sự thay đổi này đã tăng thêm gánh nặng cho những gia đình có con học tại 25 trường tư thục nói trên. Còn các trường này thì chắc chắn đang đứng trước nguy cơ về thâm hụt tài chính vì họ sẽ mất đi số lượng lớn học sinh đầu vào.

 

Bà Green nói thêm những trường tư thục này là một yêu cầu bức thiết đối với các khu vực không có trường công của chính phủ. Nhưng năng lực tài chính của họ lại đang bị ảnh hưởng vì bị mất học sinh do chính sách mới này.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trợ cấp xe bus dành cho học sinh bị cắt giảm tại Úc, Trợ cấp xe bus dành cho học sinh bị cắt giảm tại Úc, du học úc, trợ cấp xe bus, du hoc, học bổng, học bổng du học, du học úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế


** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

Theo SSDH
Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng