Triển lãm du học Nhật Bản 2012

Triển lãm Du học Nhật bản với chủ đề "Nhân lực trình độ cao - áp dụng thực tiễn" do Bộ giáo dục và Đào tạo - cục đào tạo với Nước ngoài phối hợp với cơ quan đại diện của Bộ giáo dục và đào tạo TP HCM, sở giáo dục và đào tạo Hà Nội tổ chức
Sự kiện này được tổ chức trước thềm kì thi Đại học - Cao đẳng năm 2012, đây là cơ hội để các bạn học sinh lớp 12 có thêm nhiều lựa chọn cho con đường học tập tương lai của mình.

Chương trình do Bộ giáo dục và Đào tạo - Cục Đào tạo với nước ngoài (VIED) phối hợp cùng Cơ quan đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP.Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tại TP.HCM (2.6 - Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình) và Hà Nội (3.6 - Trung tâm triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam) với chủ đề Nhân lực trình độ cao - Áp dụng thực tiễn.

Đồng thời được sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo – Vụ Hợp tác Quốc tế, Triển lãm du học Nhật Bản là một sự kiện quan trọng nhằm tăng cường hiểu biết về hệ thống giáo dục Nhật Bản. Sự kiện này được tổ chức trước thềm kì thi Đại học – Cao đẳng năm 2012, đây là cơ hội để các bạn học sinh lớp 12 có thêm nhiều lựa chọn cho con đường học tập tương lai của mình.

Đến với Triển lãm lần này học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh được gặp gỡ, trao đổi để có thể hiểu rõ hơn về các chương trình học, cũng như về môi trường học tập và sinh hoạt các trường dành cho học sinh, những yếu tố quan trọng giúp các gia đình đưa ra quyết định cho tương lại giáo dục của con em mình.

Những nét đẹp văn hóa Nhật Bản được mô tả thông qua chương trình biểu diễn Yosakoi tại Hà Nội và biểu diễn Yosakai kết hợp ca nhạc Nhật Bản tại Tp.HCM. Theo đó, Triển lãm sẽ khái quát chung các vấn đề về du học, chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản và thực trạng vấn đề việc làm của du học sinh tại Nhật Bản cũng như sau khi về nước.Các bạn sinh viên quan tâm đến du học Nhật Bản có cơ hội được trực tiếp phỏng vấn và được nhận vào học ngay sau khi phỏng vấn với các trường phía Nhật Bản.

Triển lãm du học nhật bản

Triển lãm du học nhật bản

Đồng thời tại triển lãm lần này sẽ diễn ra Lễ trao giải quộc thi Viết luận Nhật Bản – Kỷ niệm 40 năm giao lưu thanh niên hữu nghị Việt - Nhật dành cho sinh viên các trường Đại học, Trung học phổ thông, các trường tiếng Nhật. Sau ngày cuối 25/4/2012 nhận bài dự thi, ban tổ chức đã tổng kết được kết quả.

 

Chương trình nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn học sinh, sinh viên với số lượng bài viết bằng tiếng Việt là 2380 và 52 bài được viết bằng tiếng Nhật, chủ đề “Nhật Bản yêu thích của tôi” được các bạn học sinh, sinh viên yêu thích và lựa chọn tham gia nhiều nhất.

 

Phần thưởng dành cho 4 thí sinh đoạt giải Nhất là chuyến thăm quan Nhật Bản 1 tuần. Danh sách các bạn đạt giải sẽ được công bố và trao giải vào ngày 3-6-2012 tại Triển lãm du học Nhật Bản 2012, Trung tâm Triển lãm Vân Hồ, số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.  Chương trình còn dành tặng những phần quà độc đáo từ Nhật Bản dành cho các bạn đến tham dự triển lãm.


Hơn thế nữa, Nhật Bản là nước có hệ thống giáo dục và môi trường học tập chất lượng cao, sự đa dạng về văn hóa, phong cảnh tự nhiên tươi đẹp, môi trường xã hội an toàn và chi phí sinh hoạt hợp lý đây thật sự vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du học sinh. Đến tham dự Triển lãm du học Nhật Bản 2012 để có thêm nhiều thông tin hữu ích.


Thời gian - Địa điểm tổ chức:

Ngày 2 tháng 6 (Thứ bảy) – TP. Hồ Chí Minh: Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình (446 Hoàng Văn Thụ, Tân Bình, TP.HCM)

Ngày 3 tháng 6 (Chủ nhật) – Hà Nội: Trung tâm triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (Số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ văn phòng VETEC:

Văn phòng VETEC (Vietnam Education & Training Exchange Center)

Tầng 3, Tòa nhà Việt Hồng, số 58 Trần Nhân Tông, Hà Nội.

SĐT: 04.6680.2501

Email: Sakukon2012@vetec.edu.vn

hoặc truy cập website: http://vetec.edu.vn

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Triển lãm du học Nhật Bản 2012, du học nhật bản, triễn lãm du học, nhân lực trình độ cao, nhân lực áp dụng thực tiễn, cơ hội du học cho học sinh 12

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế


** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

(Theo dân trí)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM