Triển khai dự án các trường ĐH Nga

Sáng nay (30/3), tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (Hà Nội) diễn ra Cuộc họp báo với chủ đề "Dự án các Trường ĐH Nga".
Triển khai dự án các trường ĐH Nga

ÔngKosachev Konstantin Iosifovich (Ngoài cùng bên trái) cùng đại diện lãnh đạo các trường ĐH Nga đang chủ trì cuộc họp
ÔngKosachev Konstantin Iosifovich (Ngoài cùng bên trái) cùng đại diện lãnh đạo các trường ĐH Nga đang chủ trì cuộc họp
Sáng nay (30/3), tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (Hà Nội) diễn ra Cuộc họp báo với chủ đề "Dự án các Trường ĐH Nga".

Chủ trì cuộc họp báo có ông Kosachev Konstantin Iosifovich – Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang – LB Nga cùng các đại biểu của 8 trường ĐH Nga: ĐH Tổng hợp Liên bang Viễn Đông, ĐH Quản lý Quốc gia Orenburg, ĐH Tổng hợp Quốc gia Tomsk, Trường ĐH Xây dựng Quốc gia Matxcơva, ĐH Tổng hợp ITMO, ĐH Quốc gia Thái Bình Dương, ĐH Nghiên cứu Bách khoa Quốc gia Tomsk.

Đây là hợp tác giáo dục nhằm thực hiện các thỏa thuận giữa Tổng thống Putin và Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang về Đối tác chiến lược toàn diện và hợp tác nhân văn. 

Trong thời gian làm việc từ ngày 29/3 đến hết ngày 4/4/2015, đoàn đại biểu các trường ĐH hàng đầu của Nga sẽ làm việc với Bộ GD&ĐT Việt Nam; đến thăm và làm việc với các trường THPT, ĐH tại Hà Nội. 

Được biết, số học bổng do Chính phủ Nga dành cho Việt Nam nhiều hơn so với các nước khac. Số học bổng những năm trước đã được ký kết là 650, nay tăng lên 795 suất năm 2015. Cũng như vậy, đến năm 2018 số suất học bổng cho Việt Nam sẽ đạt con số 1.000 suất. 

Mục đích và nhiệm vụ chính của dự án giáo dục “Các trường ĐH Nga” là phổ biến và phát triển nền giáo dục và khoa học Nga ở Việt Nam, cung cấp thông tin về các trường ĐH Nga, đồng thời củng cố quan hệ hữu nghị và đối tác giữa 2 nước, trong đó là giữa các trường ĐH của Việt Nam và Nga.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Triển khai dự án các trường ĐH Nga,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20