Triển khai dự án các trường ĐH Nga

Sáng nay (30/3), tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (Hà Nội) diễn ra Cuộc họp báo với chủ đề "Dự án các Trường ĐH Nga".
Triển khai dự án các trường ĐH Nga

ÔngKosachev Konstantin Iosifovich (Ngoài cùng bên trái) cùng đại diện lãnh đạo các trường ĐH Nga đang chủ trì cuộc họp
ÔngKosachev Konstantin Iosifovich (Ngoài cùng bên trái) cùng đại diện lãnh đạo các trường ĐH Nga đang chủ trì cuộc họp
Sáng nay (30/3), tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (Hà Nội) diễn ra Cuộc họp báo với chủ đề "Dự án các Trường ĐH Nga".

Chủ trì cuộc họp báo có ông Kosachev Konstantin Iosifovich – Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang – LB Nga cùng các đại biểu của 8 trường ĐH Nga: ĐH Tổng hợp Liên bang Viễn Đông, ĐH Quản lý Quốc gia Orenburg, ĐH Tổng hợp Quốc gia Tomsk, Trường ĐH Xây dựng Quốc gia Matxcơva, ĐH Tổng hợp ITMO, ĐH Quốc gia Thái Bình Dương, ĐH Nghiên cứu Bách khoa Quốc gia Tomsk.

Đây là hợp tác giáo dục nhằm thực hiện các thỏa thuận giữa Tổng thống Putin và Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang về Đối tác chiến lược toàn diện và hợp tác nhân văn. 

Trong thời gian làm việc từ ngày 29/3 đến hết ngày 4/4/2015, đoàn đại biểu các trường ĐH hàng đầu của Nga sẽ làm việc với Bộ GD&ĐT Việt Nam; đến thăm và làm việc với các trường THPT, ĐH tại Hà Nội. 

Được biết, số học bổng do Chính phủ Nga dành cho Việt Nam nhiều hơn so với các nước khac. Số học bổng những năm trước đã được ký kết là 650, nay tăng lên 795 suất năm 2015. Cũng như vậy, đến năm 2018 số suất học bổng cho Việt Nam sẽ đạt con số 1.000 suất. 

Mục đích và nhiệm vụ chính của dự án giáo dục “Các trường ĐH Nga” là phổ biến và phát triển nền giáo dục và khoa học Nga ở Việt Nam, cung cấp thông tin về các trường ĐH Nga, đồng thời củng cố quan hệ hữu nghị và đối tác giữa 2 nước, trong đó là giữa các trường ĐH của Việt Nam và Nga.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Triển khai dự án các trường ĐH Nga,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: