Triển khai dịch vụ xét tuyển trực tuyến vào đầu cấp học

Theo yêu cầu của Văn phòng Chính phủ, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Sở GD&ĐT cần triển khai dịch vụ xét tuyển trực tuyến vào đầu cấp học.

Triển khai dịch vụ xét tuyển trực tuyến vào đầu cấp học

Theo đó, cung cấp mọi hồ sơ, đơn xin xét tuyển… trên cổng thông tin điện tử hay website. Đăng ký hồ sơ và trả kết quả xét tuyển trực tuyến.

Đó là một nội dung đáng chú ý trong hướng dẫn việc triển khai nhiệm vụ công nghệ thông tin (CNTT) năm học 2015 - 2016 của Bộ GD&ĐT.

Theo hướng dẫn, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu phát huy vai trò của công nghệ thông tin và các thành tựu khoa học - công nghệ hiện đại trong quản lý nhà nước về GD&ĐT; từng bước hiện đại hóa cơ sở vật chất kỹ thuật, đặc biệt là hạ tầng công nghệ thông tin.

Các sở GD&ĐT tổ chức quán triệt và nâng cao nhận thức, trách nhiệm đến toàn thể cán bộ, giáo viên trong ngành và lãnh đạo các cơ quan quản lý GD&ĐT, các cơ sở giáo dục và đào tạo về tinh thần và nội dung của các văn bản quan trọng đã được ban hành.

Các cơ quan quản lý GD&ĐT cần xây dựng kế hoạch cung cấp dịch vụ hành chính công trong Chính phủ điện tử.

Về công tác bồi dưỡng ứng dụng CNTT cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo chủ động lên kế hoạch bồi dưỡng ứng dụng CNTT phù hợp với nhu cầu thực tế.

Trong công tác tuyển dụng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, cần kiểm tra kiến thức và kỹ năng tối thiểu về CNTT bằng khả năng đáp ứng được yêu cầu công việc thực tế; không áp dụng theo hình thức kiểm tra việc có hay không có chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C.

Liên quan đến tập huấn, bồi dưỡng trực tuyến cho giáo viên, tổ chức họp trực tuyến, Cục CNTT cấp phòng họp ảo miễn phí cho các Sở GD&ĐT, các phòng GD&ĐT để triển khai phương thức họp trực tuyến, tập huấn và bồi dưỡng trực tuyến trên nền hệ thống http://hop.edu.net.vn.

Sở GD&ĐT và phòng GD&ĐT chủ động khai thác tối đa hệ thống họp và đào tạo, bồi dưỡng qua mạng giáo dục do Cục CNTT cung cấp miễn phí cho các hoạt động sau: Đào tạo từ xa qua mạng; đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng giáo viên thường xuyên; hội thảo, họp giao ban, họp phổ biến công tác; dự giờ giảng của giáo viên; tạo lớp học ảo e-Learning. Tích cực triển khai ứng dụng công nghệ phát truyền hình trực tiếp...

Theo Giáo dục Thời đại, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/trien-khai-dich-vu-xet-tuyen-truc-tuyen-vao-dau-cap-hoc-1326448-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Triển khai dịch vụ xét tuyển trực tuyến vào đầu cấp học, giáo dục, công nghệ thông tin, đổi mới giáo dục, xét tuyển trực tuyến

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM