Trẻ em khu tái định cư bỏ học hàng loạt

Hiện nay, trường, lớp ở khu tái định cư thủy điện xuống cấp nặng khiến giáo viên lo lắng cho tính mạng của mình và học sinh (một số trường điểm lẻ (đóng tại các bản) trong khu tái định cư đã phải đóng cửa).

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - GIÁO DỤC

Nhiều học sinh bỏ học rời khu tái định cư Bản Vẽ

Tính đến ngày 16-12, có ít nhất 60 học sinh (tiểu học và THCS) đã bỏ học để theo cha mẹ rời khu tái định cư thủy điện Bản Vẽ (xã Ngọc Lâm và Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An) về phát nương, làm rẫy trong lòng hồ Nhà máy thủy điện Bản Vẽ (huyện miền núi Tương Dương).

Do ở khu tái định cư thiếu đất canh tác, thiếu đói nên hàng trăm người dân đã ôm con rời khu tái định cư ngược lên lòng hồ thủy điện để trồng trọt, chăn nuôi kiếm cái ăn.

Ông Vi Văn Thành, Hiệu trưởng Trường THCS Hương Tiến (xã Ngọc Lâm), cho biết: “Trường đã báo cáo và đưa kế hoạch cho Đảng ủy, UBND xã và các ban, xóm cử cán bộ lên vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ vận động phụ huynh đưa con trở về trường học nhưng kết quả không được như mong muốn”.

Bên cạnh đó, hiện nay, trường, lớp ở khu tái định cư thủy điện xuống cấp nặng khiến giáo viên lo lắng cho tính mạng của mình và học sinh (một số trường điểm lẻ (đóng tại các bản) trong khu tái định cư đã phải đóng cửa).

Phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương đang kiến nghị các cấp, các ngành vào cuộc kiểm tra lại chất lượng các công trình trường học ở khu tái định cư để đảm bảo việc dạy học và an toàn tính mạng cho giáo viên và học sinh.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trẻ em khu tái định cư bỏ học hàng loạt, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, tai dinh cu, tre em ngheo, vung sau vung xa, nguy hiem, phapluattp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: