Trao học bổng khuyến học cho học sinh và sinh viên nghèo tại Huế

Đối tượng nhận học bổng khuyến học, khuyến tài lần này là những học sinh, sinh viên nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn có kết quả giỏi và khá thuộc các trường từ tiểu học đến THPT tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các trường cao đẳng

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

Ngày 22-5, Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức trao học bổng khuyến học, khuyến tài năm 2013 cho 635 học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng nhận học bổng khuyến học, khuyến tài lần này là những học sinh, sinh viên nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn có kết quả giỏi và khá thuộc các trường từ tiểu học đến THPT tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp tại Thừa Thiên - Huế.

Trong số học bổng được trao lần này, có 585 suất học bổng (mỗi suất trị giá từ 400 đến 500 nghìn đồng), do Công ty CP Thương mại - Dịch vụ và Xây dựng địa ốc Kim Oanh (Bình Dương) tài trợ; trong đó, có 290 em học sinh khối tiểu học, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng; 165 em học sinh khối THCS và 130 em học sinh khối THPT, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Ngoài ra, Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Duy Trí (TP Huế) tài trợ bốn chiếc xe đạp cho bốn học sinh nghèo hiếu học ở hai huyện Phong Điền và Phú Vang, mỗi chiếc xe đạp giá trị 2,5 triệu đồng. Học bổng Laurence S. Ting của Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng trao 40 suất, mỗi suất trị giá một triệu đồng cho 40 em học sinh, sinh viên thuộc bốn trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh. Học bổng Đồng Hành (CH Pháp) trao cho 10 em học sinh khối THPT với giá trị mỗi suất là 1,5 triệu đồng. Đây là những doanh nghiệp đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên - Huế trong nhiều năm qua.

Theo báo Nhân Dân ( Xem tin gốc )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trao học bổng khuyến học cho học sinh và sinh viên nghèo tại Huế, học bổng, học bổng khuyến học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20