Trao 102 suất học bổng SOSHI cho học sinh THPT Nghệ An

Chiều 31/3, Tập đoàn Giáo dục Soshi Nhật Bản tổ chức Lễ trao học bổng Soshi Nhật Bản năm 2015 dành cho các học sinh dự định theo theo học tại trường Đại học Quốc tế Thái Bình Dương (IPU).
Trao 102 suất học bổng SOSHI cho học sinh THPT Nghệ An Chiều 31/3, Tập đoàn Giáo dục Soshi Nhật Bản tổ chức Lễ trao học bổng Soshi Nhật Bản năm 2015 dành cho các học sinh dự định theo theo học tại trường Đại học Quốc tế Thái Bình Dương (IPU). Buổi lễ có sự tham dự của ông Thái Huy Vinh – Phó GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An, bà Nguyễn Thị Ngọc Lan – Giám đốc Công ty Đào tạo Quốc tế Đại Tây Dương (Atlantic), Ban Giám hiệu các trường THPT tại Nghệ An cùng hơn 300 phụ huynh, học sinh trên địa bàn.

Đây là năm thứ 2 tập đoàn Giáo dục Soshi Nhật Bản trao học bổng cho các học sinh của tỉnh Nghệ An với 98 suất học bổng cho học sinh THPT và 4 học bổng trường cao đẳng nữ sinh IPU có giá trị hơn 25 tỷ đồng. 

Để có được học bổng này, các em phải trải qua kỳ thi tuyển với hơn 2.400 học sinh của 76 trường THPT của cả nước. Các em học sinh phải trải qua cuộc thi viết trong 90 phút gồm 3 phần: trắc nghiệm tiếng Anh, hoặc tiếng Nhật, Toán và bài viết luận. 

Riêng Nghệ An có 333 học sinh dự thi. Trong số này có 42 học sinh đạt học bổng 50% và 56 học sinh đạt học bổng 30% học phí cho toàn khóa học 4 năm đại học tại trường Đại học quốc tế IPU. 

Sau lễ trao học bổng này, việc hợp tác giữa Tập đoàn Shoshi với Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An sẽ tiếp tục giai đoạn 2 với các dự án trao đổi giáo viên tiếng Anh, Tiếng Nhật và các chương trình giao lưu văn hóa cho học sinh và các giáo viên.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trao 102 suất học bổng SOSHI cho học sinh THPT Nghệ An ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng