Trang web hỗ trợ sinh viên vay vốn đi học

(Tuyển sinh) Theo quy định chung, tùy theo từng khoản nợ, thời gian gia hạn tối đa khoảng 2 năm. Còn đối với những trường hợp đã hết thời gian gia hạn nhưng các bạn trẻ vẫn chưa tìm được việc làm thì ngân hàng sẽ nghiên cứu để có hướng giải quyết phù hợp.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

 

Trò nghèo trường Ams nhận học bổng hàng chục triệu

>> Học phí trường dân lập tăng cao

>>> Tìm hiểu rõ học phí khi chọn khoa

 

Bộ Giáo dục – Đào tạo và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa hướng dẫn cơ chế phối hợp cung cấp thông tin cho Trang thông tin điện tử Vay vốn đi học, phục vụ quản lý công tác tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HS-SV).

 


Trang thông tin điện tử “vay vốn đi học” nhằm phục vụ quản lý công tác tín dụng đối với HS-SV, trong quá trình đào tạo và thu hồi nợ sau khi HS-SV tốt nghiệp ở các cơ sở giáo dục ĐH-CĐ và cơ sở dạy nghề, làm việc ở các doanh nghiệp và đơn vị sử dụng lao động. Theo đó, các cơ quan ở trung ương, địa phương, các cơ sở giáo dục, các cơ sở dạy nghề, các doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động và người vay vốn đi học đều phải có trách nhiệm cung cấp thông tin cho trang thông tin điện tử “Vay vốn đi học” (có địa chỉ tại: http://vayvondihoc.moet.gov.vn).

vay von di hoc, mien giam hoc phi, hoc phi tang, hoc phi cao, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Hồ sơ vay vốn đi học của HS-SV sẽ được số hóa hoàn toàn, liên tục cập nhật thông tin để các cơ quan liên quan cập nhật được thường xuyên thông tin về người vay, thông tin về số tiền còn nợ, về khả năng trả nợ.. từ lúc HS-SV còn đi học cho đến khi đã ra trường tốt nghiệp đi làm.

 

Theo thông tư này, doanh nghiệp, qua phỏng vấn hoặc xác minh trên “Vay vốn đi học”, rằng HS-SV đã vay vốn và hiện còn dư nợ, nhà tuyển dụng yêu cầu HS-SV cung cấp thêm thông tin về tên lớp học, khoa, khóa học, tên cơ sở giáo dục, cơ sở dạy nghề khi vay vốn. Sau khi lao động được tuyển dụng, nhà tuyển dụng gửi thông báo lên trang “Vay vốn đi học” các thông tin về nhà tuyển dụng, danh sách những lao động của đơn vị mình và tình trạng nợ vốn vay tín dụng HS-SV đối với số lao động này.

 

Sau 5 năm thực hiện Chương trình tín dụng HS-SV, 33.558 tỷ đồng vốn chính sách đã đến với 2,4 triệu HS-SV để giúp các bạn trẻ được tiếp tục đến trường, nối tiếp khát vọng và ước mơ học tập. Chỉ tính riêng 3 tháng đầu năm nay, chương trình đã hỗ trợ cho học sinh, sinh viên vay 621 tỷ đồng. Hiện mức cho vay tối đa là 1 triệu đồng/tháng/HS-SV.

 

Trong khi đó, theo tin từ Ngân hàng chính sách xã hội, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp ra trường vẫn chưa tìm được việc làm, nên chưa có điều kiện trả nợ vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội để trang trải cho việc học tập. Do đó, Ngân hàng sẽ xem xét gia hạn nợ cho những học sinh, sinh viên đã ra trường nhưng chưa tìm được việc làm.

 

Theo quy định chung, tùy theo từng khoản nợ, thời gian gia hạn tối đa khoảng 2 năm. Còn đối với những trường hợp đã hết thời gian gia hạn nhưng các bạn trẻ vẫn chưa tìm được việc làm thì ngân hàng sẽ nghiên cứu để có hướng giải quyết phù hợp.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trang web hỗ trợ sinh viên vay vốn đi học, vay von di hoc, mien giam hoc phi, hoc phi tang, hoc phi cao, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Đóng tiền
Kính gởi : Quý cơ quan
-cho em hỏi là sinh viên được hỗ trợ vay vốn và đóng tiền lãi hàng tháng cho cán bộ thu tiền bên ngân hàng,do hoàn cảnh đi làm xa,nhà thì kinh tế khó khăn,cho em hỏi em có thể đóng tiền qua ngân hàng được không,nếu được thì em phải gởi vào tài khoản ngân hàng nào.em tên tuấn vay vốn ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn.tỉnh sóc trăng,em rất mong nhận được thư phản hồi từ chương trình trong thời gian sớm nhất,em cảm ơn

trân trọng

Nguyễn Quốc Tuấn
()()

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: SGGP)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM