Từ khoá Hot: tuyển sinh, du học, tư vấn du học, kỹ năng sống, e-learning 

Trang web hỗ trợ sinh viên vay vốn đi học

(Tuyển sinh) Theo quy định chung, tùy theo từng khoản nợ, thời gian gia hạn tối đa khoảng 2 năm. Còn đối với những trường hợp đã hết thời gian gia hạn nhưng các bạn trẻ vẫn chưa tìm được việc làm thì ngân hàng sẽ nghiên cứu để có hướng giải quyết phù hợp.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

 

Trò nghèo trường Ams nhận học bổng hàng chục triệu

>> Học phí trường dân lập tăng cao

>>> Tìm hiểu rõ học phí khi chọn khoa

 

Bộ Giáo dục – Đào tạo và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa hướng dẫn cơ chế phối hợp cung cấp thông tin cho Trang thông tin điện tử Vay vốn đi học, phục vụ quản lý công tác tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HS-SV).

 


Trang thông tin điện tử “vay vốn đi học” nhằm phục vụ quản lý công tác tín dụng đối với HS-SV, trong quá trình đào tạo và thu hồi nợ sau khi HS-SV tốt nghiệp ở các cơ sở giáo dục ĐH-CĐ và cơ sở dạy nghề, làm việc ở các doanh nghiệp và đơn vị sử dụng lao động. Theo đó, các cơ quan ở trung ương, địa phương, các cơ sở giáo dục, các cơ sở dạy nghề, các doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động và người vay vốn đi học đều phải có trách nhiệm cung cấp thông tin cho trang thông tin điện tử “Vay vốn đi học” (có địa chỉ tại: http://vayvondihoc.moet.gov.vn).

vay von di hoc, mien giam hoc phi, hoc phi tang, hoc phi cao, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Hồ sơ vay vốn đi học của HS-SV sẽ được số hóa hoàn toàn, liên tục cập nhật thông tin để các cơ quan liên quan cập nhật được thường xuyên thông tin về người vay, thông tin về số tiền còn nợ, về khả năng trả nợ.. từ lúc HS-SV còn đi học cho đến khi đã ra trường tốt nghiệp đi làm.

 

Theo thông tư này, doanh nghiệp, qua phỏng vấn hoặc xác minh trên “Vay vốn đi học”, rằng HS-SV đã vay vốn và hiện còn dư nợ, nhà tuyển dụng yêu cầu HS-SV cung cấp thêm thông tin về tên lớp học, khoa, khóa học, tên cơ sở giáo dục, cơ sở dạy nghề khi vay vốn. Sau khi lao động được tuyển dụng, nhà tuyển dụng gửi thông báo lên trang “Vay vốn đi học” các thông tin về nhà tuyển dụng, danh sách những lao động của đơn vị mình và tình trạng nợ vốn vay tín dụng HS-SV đối với số lao động này.

 

Sau 5 năm thực hiện Chương trình tín dụng HS-SV, 33.558 tỷ đồng vốn chính sách đã đến với 2,4 triệu HS-SV để giúp các bạn trẻ được tiếp tục đến trường, nối tiếp khát vọng và ước mơ học tập. Chỉ tính riêng 3 tháng đầu năm nay, chương trình đã hỗ trợ cho học sinh, sinh viên vay 621 tỷ đồng. Hiện mức cho vay tối đa là 1 triệu đồng/tháng/HS-SV.

 

Trong khi đó, theo tin từ Ngân hàng chính sách xã hội, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp ra trường vẫn chưa tìm được việc làm, nên chưa có điều kiện trả nợ vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội để trang trải cho việc học tập. Do đó, Ngân hàng sẽ xem xét gia hạn nợ cho những học sinh, sinh viên đã ra trường nhưng chưa tìm được việc làm.

 

Theo quy định chung, tùy theo từng khoản nợ, thời gian gia hạn tối đa khoảng 2 năm. Còn đối với những trường hợp đã hết thời gian gia hạn nhưng các bạn trẻ vẫn chưa tìm được việc làm thì ngân hàng sẽ nghiên cứu để có hướng giải quyết phù hợp.- Mỗi năm có hơn 300 ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học và hơn 100 ngàn sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp. Nhưng có tới hơn 75% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm.

- Theo hiệp hội các trường Đại học và Doanh nghiệp quốc gia (NACE), các phẩm chất và kỹ năng quan trọng của người đi làm theo đánh giá của nhà tuyển dụng thì điểm số học tập của bạn chỉ chiếm dưới 20% quyết định khi bạn đi phỏng vấn (Riêng ngành Y và kỹ thuật thì điểm số quan trọng hơn 1 chút).

- Vậy rõ ràng, điểm số ở trường không hề đảm bảo cho bạn có 1 công việc như ý, vậy đâu là yếu tố quyết định còn lại? yếu tố nào giúp bạn có công việc và mức lương mong muốn? Hãy khám phá những chương trình đào tạo trực tuyến dành cho người đi làm tại Academy.vn như:

: Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng, học lập trình iOS,

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trang web hỗ trợ sinh viên vay vốn đi học, vay von di hoc, mien giam hoc phi, hoc phi tang, hoc phi cao, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: SGGP)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xót xa học thêm

Nhìn lịch học của con chị, tôi tá hỏa. Buổi sáng học chính khóa ở trường, còn buổi chiều toàn bộ là học thêm, kể cả thứ bảy và chủ nhật. Từ lớp 9 lên lớp 10 để được vào các trường công phải thi ba môn toán, văn, tiếng Anh nên cứ mỗi môn con chị phải học thêm ba buổi trở lên và phải hai giáo viên dạy.

Tin tức nổi bật