Tuyển sinh, du học, học tiếng anh, kỹ năng sống

Trang web hỗ trợ sinh viên vay vốn đi học

(Tuyển sinh) Theo quy định chung, tùy theo từng khoản nợ, thời gian gia hạn tối đa khoảng 2 năm. Còn đối với những trường hợp đã hết thời gian gia hạn nhưng các bạn trẻ vẫn chưa tìm được việc làm thì ngân hàng sẽ nghiên cứu để có hướng giải quyết phù hợp.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

 

Trò nghèo trường Ams nhận học bổng hàng chục triệu

>> Học phí trường dân lập tăng cao

>>> Tìm hiểu rõ học phí khi chọn khoa

 

Bộ Giáo dục – Đào tạo và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa hướng dẫn cơ chế phối hợp cung cấp thông tin cho Trang thông tin điện tử Vay vốn đi học, phục vụ quản lý công tác tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HS-SV).

 


Trang thông tin điện tử “vay vốn đi học” nhằm phục vụ quản lý công tác tín dụng đối với HS-SV, trong quá trình đào tạo và thu hồi nợ sau khi HS-SV tốt nghiệp ở các cơ sở giáo dục ĐH-CĐ và cơ sở dạy nghề, làm việc ở các doanh nghiệp và đơn vị sử dụng lao động. Theo đó, các cơ quan ở trung ương, địa phương, các cơ sở giáo dục, các cơ sở dạy nghề, các doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động và người vay vốn đi học đều phải có trách nhiệm cung cấp thông tin cho trang thông tin điện tử “Vay vốn đi học” (có địa chỉ tại: http://vayvondihoc.moet.gov.vn).

vay von di hoc, mien giam hoc phi, hoc phi tang, hoc phi cao, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Hồ sơ vay vốn đi học của HS-SV sẽ được số hóa hoàn toàn, liên tục cập nhật thông tin để các cơ quan liên quan cập nhật được thường xuyên thông tin về người vay, thông tin về số tiền còn nợ, về khả năng trả nợ.. từ lúc HS-SV còn đi học cho đến khi đã ra trường tốt nghiệp đi làm.

 

Theo thông tư này, doanh nghiệp, qua phỏng vấn hoặc xác minh trên “Vay vốn đi học”, rằng HS-SV đã vay vốn và hiện còn dư nợ, nhà tuyển dụng yêu cầu HS-SV cung cấp thêm thông tin về tên lớp học, khoa, khóa học, tên cơ sở giáo dục, cơ sở dạy nghề khi vay vốn. Sau khi lao động được tuyển dụng, nhà tuyển dụng gửi thông báo lên trang “Vay vốn đi học” các thông tin về nhà tuyển dụng, danh sách những lao động của đơn vị mình và tình trạng nợ vốn vay tín dụng HS-SV đối với số lao động này.

 

Sau 5 năm thực hiện Chương trình tín dụng HS-SV, 33.558 tỷ đồng vốn chính sách đã đến với 2,4 triệu HS-SV để giúp các bạn trẻ được tiếp tục đến trường, nối tiếp khát vọng và ước mơ học tập. Chỉ tính riêng 3 tháng đầu năm nay, chương trình đã hỗ trợ cho học sinh, sinh viên vay 621 tỷ đồng. Hiện mức cho vay tối đa là 1 triệu đồng/tháng/HS-SV.

 

Trong khi đó, theo tin từ Ngân hàng chính sách xã hội, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp ra trường vẫn chưa tìm được việc làm, nên chưa có điều kiện trả nợ vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội để trang trải cho việc học tập. Do đó, Ngân hàng sẽ xem xét gia hạn nợ cho những học sinh, sinh viên đã ra trường nhưng chưa tìm được việc làm.

 

Theo quy định chung, tùy theo từng khoản nợ, thời gian gia hạn tối đa khoảng 2 năm. Còn đối với những trường hợp đã hết thời gian gia hạn nhưng các bạn trẻ vẫn chưa tìm được việc làm thì ngân hàng sẽ nghiên cứu để có hướng giải quyết phù hợp.Các chương trình đào tạo kỹ năng cho sinh viên sắp ra trườngngười mới đi làm: Học trực tuyến 100% cùng giảng viên là các doanh nhân, học là áp dụng được ngay, Tham khảo tại đây: academy.vn

Các khoá học đang : tiếng anh cho người mất căn bản, Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng, học lập trình iOS,

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trang web hỗ trợ sinh viên vay vốn đi học, vay von di hoc, mien giam hoc phi, hoc phi tang, hoc phi cao, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: SGGP)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

80% học sinh TPHCM quay cuồng... học thêm

Con số 80% học sinh ở TPHCM phải học thêm đã cho thấy bức tranh dạy thêm, học thêm ở TPHCM vẫn nhộn nhịp và thị phần này vẫn đầy tiềm năng. Thế nhưng, điệp khúc học ở trường hai ca chưa đủ, tối về học thêm ca ba và đêm khuya phải gồng mình học thuộc bài, làm bài tập… sẽ đẩy học trò đến đâu?

Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên