Trang tra cứu điểm thi và website của Bộ Giáo dục bị tê liệt

Hai ngày qua, dù chưa có điểm thi nhưng trang tra cứu điểm thi THPT quốc gia thi.moet.gov.vn cùng website của Bộ Giáo dục và Đào tạo moet.gov.vn đều bị tê liệt.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015


Sáng 22/7, nhiều người không thể truy cập vào các trang thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trang tra cứu điểm thi duy nhất theo công bố của Bộ Giáo dục là thi.moet.gov.vn không thể kết nối, trong khi website đưa thông tin của Bộ moet.gov.vn thì lúc vào được lúc không.

diemthi-1599-1437534251.jpg

Trang tra cứu điểm thi THPT quốc gia duy nhất (theo công bố của Bộ Giáo dục) hiện không thể truy cập.

Theo dự kiến, hôm nay 22/7 Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục sẽ hoàn tất các khâu rà soát và công bố điểm thi. Nhiều chuyên gia công nghệ lo ngại, với tâm lý mong chờ được biết kết quả, ngay khi Bộ Giáo dục công bố điểm, với hơn một triệu thí sinh dự thi thì sẽ có số lượng lớn thí sinh và người nhà cùng tra cứu. Điều này rất dễ làm tê liệt hệ thống tra cứu.

Tối 21/7, Bộ Giáo dục ra thông báo đang cập nhật dữ liệu kỳ thi THPT quốc gia từ các Hội đồng chấm thi nên chưa có dữ liệu để thí sinh và nhân dân tra cứu điểm thi. Sau khi xử lý dữ liệu, Bộ sẽ thông báo để thí sinh và nhân dân tra cứu trên website của Bộ và thông qua các trang báo điện tử đã đăng ký kết nối với Bộ.

Bộ Giáo dục cũng lưu ý rằng hiện nay có một số thông tin và trang mạng mời gọi tra cứu điểm thi đều không đúng. Vì vậy Bộ cảnh báo để thí sinh và nhân dân cảnh giác, đề phòng.

Trước đó trả lời VnExpress về việc Bộ Giáo dục đã tính đến việc tắc nghẽn mạng khi cùng lúc có quá nhiều người truy cập, Cục trưởng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Mai Văn Trinh nói: "Khi thiết kế cổng thông tin tra cứu, chúng tôi đã phải tính toán để bảo đảm việc thông suốt dữ liệu. Tất nhiên để bảo đảm truy cập 24h/7, hay 24h/3 (chỉ 3 ngày đầu tiên thí sinh truy cập nhiều) được thông suốt thì chúng tôi không dám chắc. Nhưng sẽ có các giải thuật theo từng gói để đảm bảo các cháu có thể tra cứu được thuận lợi".

Theo VnExpress, tin gốc: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tuyen-sinh/trang-tra-cuu-diem-thi-va-website-cua-bo-giao-duc-bi-te-liet-3252206.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trang tra cứu điểm thi và website của Bộ Giáo dục bị tê liệt, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20