Trắc nghiệm chọn nghề được học sinh quan tâm và thích thú

Trước khi chương trình diễn ra, các học sinh của trường đã được tiếp cận với tài liệu “trắc nghiệm ngành nghề” do Báo Thanh Niên và các chuyên gia phối hợp thực hiện, nhằm chuyển tải đến học sinh bộ công cụ đánh giá năng lực, sở trường cũng như chọn ngành nghề nào cho phù hợp

>> Giáo dục, du học, tuyển sinh, hướng nghiệp, học đường

Có thể nói, không khí của buổi khai mạc chương trình Tư vấn mùa thi 2014 sáng qua luôn sôi nổi và đầy ắp tiếng cười. Khung cảnh bắt đầu nhộn nhịp khi toàn bộ gần 1.000 học sinh lớp 12 của Trường THPT Nguyễn Khuyến nô nức tề tựu dưới sân trường, xếp ngay hàng thẳng lối từ rất sớm.

Có thể nói, không khí của buổi khai mạc chương trình sáng qua luôn sôi nổi và đầy ắp tiếng cười. Khung cảnh bắt đầu nhộn nhịp khi toàn bộ gần 1.000 học sinh lớp 12 của Trường THPT Nguyễn Khuyến nô nức tề tựu dưới sân trường, xếp ngay hàng thẳng lối từ rất sớm.

Trắc nghiệm chọn nghề được học sinh quan tâm và thích thú
Học sinh trả lời phần trắc nghiệm chọn ngành nghề với tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Nông Lâm TP.HCM - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trước khi chương trình diễn ra, các học sinh của trường đã được tiếp cận với tài liệu “trắc nghiệm ngành nghề” do Báo Thanh Niên và các chuyên gia phối hợp thực hiện, nhằm chuyển tải đến học sinh bộ công cụ đánh giá năng lực, sở trường cũng như chọn ngành nghề nào cho phù hợp. Học sinh của trường chăm chú lắng nghe, đánh dấu cẩn thận phần hướng dẫn của các chuyên gia.

: Thông tin tuyển sinh 2014, thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Ngay khi chương trình diễn ra, nhiều học sinh đã đặt những câu hỏi hết sức thiết thực khiến cả sân trường vang dội tiếng vỗ tay tán thưởng. Chẳng hạn câu hỏi “thi ngành nào dễ đậu, ra trường có việc làm ngay và có mức lương cao, khoảng trên 10 triệu đồng/tháng?”. Hoặc một nữ sinh duyên dáng thắc mắc: “Em thích và ước mơ mình được làm công an, nhưng em lại sợ cầm súng, vậy em có nên thi vào Trường ĐH An ninh?”...

Chương trình trực tiếp dù kéo dài đến 90 phút, nhưng ngần ấy thời gian không thể chuyển tải hết câu hỏi của học sinh. Khi kết thúc chương trình, vẫn còn rất nhiều cánh tay giơ lên, pha lẫn cảm giác tiếc rẻ khi biết thời gian không còn. Ban tổ chức cũng đã nhanh chóng sắp xếp để các chuyên gia có thể giải đáp tại chỗ cho những học sinh còn thắc mắc nhưng chưa kịp nêu câu hỏi trước đó. Theo ghi nhận, ở phần tư vấn tại chỗ, học sinh khá quan tâm đến khối ngành kinh tế và y dược.

Tại gian hàng của các trường, học sinh tập trung rất đông để tìm hiểu thêm những thông tin về ngành mình sẽ chọn dự thi sắp tới cũng như chỉ tiêu tuyển sinh, học phí cho từng ngành cụ thể…

Trao 15 suất học bổng Nguyễn Thái Bình

Tại lễ khai mạc, Báo Thanh Niên cũng đã trao 15 suất học bổng Nguyễn Thái Bình cho những học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến có thành tích học giỏi, vượt khó. Các trường tài trợ học bổng gồm: ĐH Hồng Bàng, ĐH Lạc Hồng, CĐ Bách Việt. Mỗi trường tặng 5 suất, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Theo tác giả Minh Luân, báo Thanh Niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trắc nghiệm chọn nghề được học sinh quan tâm và thích thú, trắc nghiệm chọn nghề, tư vấn tuyển sinh, tư vấn chọn trường

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM