Trắc nghiệm chọn nghề được học sinh quan tâm và thích thú

Trước khi chương trình diễn ra, các học sinh của trường đã được tiếp cận với tài liệu “trắc nghiệm ngành nghề” do Báo Thanh Niên và các chuyên gia phối hợp thực hiện, nhằm chuyển tải đến học sinh bộ công cụ đánh giá năng lực, sở trường cũng như chọn ngành nghề nào cho phù hợp

>> Giáo dục, du học, tuyển sinh, hướng nghiệp, học đường

Có thể nói, không khí của buổi khai mạc chương trình Tư vấn mùa thi 2014 sáng qua luôn sôi nổi và đầy ắp tiếng cười. Khung cảnh bắt đầu nhộn nhịp khi toàn bộ gần 1.000 học sinh lớp 12 của Trường THPT Nguyễn Khuyến nô nức tề tựu dưới sân trường, xếp ngay hàng thẳng lối từ rất sớm.

Có thể nói, không khí của buổi khai mạc chương trình sáng qua luôn sôi nổi và đầy ắp tiếng cười. Khung cảnh bắt đầu nhộn nhịp khi toàn bộ gần 1.000 học sinh lớp 12 của Trường THPT Nguyễn Khuyến nô nức tề tựu dưới sân trường, xếp ngay hàng thẳng lối từ rất sớm.

Trắc nghiệm chọn nghề được học sinh quan tâm và thích thú
Học sinh trả lời phần trắc nghiệm chọn ngành nghề với tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Nông Lâm TP.HCM - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trước khi chương trình diễn ra, các học sinh của trường đã được tiếp cận với tài liệu “trắc nghiệm ngành nghề” do Báo Thanh Niên và các chuyên gia phối hợp thực hiện, nhằm chuyển tải đến học sinh bộ công cụ đánh giá năng lực, sở trường cũng như chọn ngành nghề nào cho phù hợp. Học sinh của trường chăm chú lắng nghe, đánh dấu cẩn thận phần hướng dẫn của các chuyên gia.

: Thông tin tuyển sinh 2014, thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Ngay khi chương trình diễn ra, nhiều học sinh đã đặt những câu hỏi hết sức thiết thực khiến cả sân trường vang dội tiếng vỗ tay tán thưởng. Chẳng hạn câu hỏi “thi ngành nào dễ đậu, ra trường có việc làm ngay và có mức lương cao, khoảng trên 10 triệu đồng/tháng?”. Hoặc một nữ sinh duyên dáng thắc mắc: “Em thích và ước mơ mình được làm công an, nhưng em lại sợ cầm súng, vậy em có nên thi vào Trường ĐH An ninh?”...

Chương trình trực tiếp dù kéo dài đến 90 phút, nhưng ngần ấy thời gian không thể chuyển tải hết câu hỏi của học sinh. Khi kết thúc chương trình, vẫn còn rất nhiều cánh tay giơ lên, pha lẫn cảm giác tiếc rẻ khi biết thời gian không còn. Ban tổ chức cũng đã nhanh chóng sắp xếp để các chuyên gia có thể giải đáp tại chỗ cho những học sinh còn thắc mắc nhưng chưa kịp nêu câu hỏi trước đó. Theo ghi nhận, ở phần tư vấn tại chỗ, học sinh khá quan tâm đến khối ngành kinh tế và y dược.

Tại gian hàng của các trường, học sinh tập trung rất đông để tìm hiểu thêm những thông tin về ngành mình sẽ chọn dự thi sắp tới cũng như chỉ tiêu tuyển sinh, học phí cho từng ngành cụ thể…

Trao 15 suất học bổng Nguyễn Thái Bình

Tại lễ khai mạc, Báo Thanh Niên cũng đã trao 15 suất học bổng Nguyễn Thái Bình cho những học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến có thành tích học giỏi, vượt khó. Các trường tài trợ học bổng gồm: ĐH Hồng Bàng, ĐH Lạc Hồng, CĐ Bách Việt. Mỗi trường tặng 5 suất, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Theo tác giả Minh Luân, báo Thanh Niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trắc nghiệm chọn nghề được học sinh quan tâm và thích thú, trắc nghiệm chọn nghề, tư vấn tuyển sinh, tư vấn chọn trường

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20