Trà Vinh: Công bố mức kỷ luật những người liên quan vụ nữ sinh bị nhóm bạn đánh

Chiều nay (16/3), Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh tổ chức họp báo thông báo kết quả xử lý vụ nữ sinh bị đánh hội đồng tại Trường THCS Lý Tự Trọng, TP Trà Vinh.
Trà Vinh: Công bố mức kỷ luật những người liên quan vụ nữ sinh bị nhóm bạn đánh

Buổi họp báo được Sở GD&ĐT Trà Vinh tổ chức vào chiều 16/3.Buổi họp báo được Sở GD&ĐT Trà Vinh tổ chức vào chiều 16/3.
GD&TĐ - Chiều nay (16/3), Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh tổ chức họp báo thông báo kết quả xử lý vụ nữ sinh bị đánh hội đồng tại Trường THCS Lý Tự Trọng, TP Trà Vinh.  

Xử lý hợp tình, hợp lý

Ông Nguyễn Thành Nguyện - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh - cho biết: Bản thân ông khi xem clip đã rất bức xúc. Gia đình, nhà trường, thầy cô đã chưa làm tròn trách nhiệm của mình, trong khi các em tuổi nhỏ, suy nghĩ còn nông cạn nên xảy ra vụ việc…

Việc em P. bị nhóm bạn cùng trường đánh hội đồng trong lớp gần 2 tháng nhưng nhà trường không hay biết là một thiếu sót đáng trách. Qua đó cho thấy, GV chủ nhiệm và Ban Giám hiệu nhà trường và những người liên quan thiếu sự quan tâm đến HS.

Ông Nguyện đã gửi lời xin lỗi đến gia đình em P. vì đã để sự việc xảy ra ngay tại trường. Xét thấy tuổi của các em HS vi phạm còn quá nhỏ, suy nghĩ nông cạn, nhiều em thiếu tình cảm của gia đình do cha mẹ ly hôn, ly thân hoặc đi làm ăn ở xa. Bản thân những em này có thể sửa chữa, tiếp tục giáo dục...

Qua bàn bạc, phân tích xử lý, hội đồng kỷ luật đã đưa ra mức kỷ luật là tạm đình chỉ học tập 1 tuần và khiển trách trước hội đồng kỷ luật nhà trường đối với nữ sinh Dương Thúy V. (lớp trưởng), Nguyễn Thùy D. và nam sinh Lâm Trần Bình T (người ném chồng ghế trúng đầu em P.).

Ngoài ra, nữ sinh Trần Kim A. bị khiển trách, kỷ luật trước hội đồng kỷ luật nhà trường, số học sinh tham gia đánh P. còn lại cũng nhận mức phạt là kỷ luật trước hội đồng kỷ luật trường.

Ông Nguyện còn công bố quyết định kỷ luật đối với cán bộ, GV Trường THCS Lý Tự Trọng. Cụ thể, tạm đình chỉ công tác một tháng để Sở tiến hành kiểm điểm, xem xét trách nhiệm xử lý theo quy định của ngành đối với ông Phan Thanh Nguyên (Hiệu trưởng); ông Võ Thanh Vũ (Phó Hiệu trưởng); ông Thạch Minh Tâm (Tổng phụ trách đội) và ông Võ Thành Tất (GV chủ nhiệm lớp 7/5).

Em P. nhận được sự quan tâm, hỗ trợ

Sáng 16/3, đại diện Sở LĐTB&XH, tỉnh Đoàn Trà Vinh, cùng nhóm hảo tâm do anh Ngô Văn Hùng (ngụ TP Cần Thơ) và những người bạn đã đến thăm hỏi, động viên em N.T.H.P. (HS lớp 7 Trường THCS Lý Tự Trọng, người bị nhóm bạn học cùng trường đánh hội đồng).

Theo đó, nhóm của anh Hùng hỗ trợ gia đình P. số tiền 17,6 triệu đồng nhằm hỗ trợ một phần trong việc ăn học của em. Đại diện Sở LĐTB&XH và tỉnh Đoàn Trà Vinh hỗ trợ cho gia đình em P. số tiền 3 triệu đồng nhằm giúp em sớm hòa nhập trở lại với trường lớp…

Ông Nguyễn Phước Thành (cha em P.) đã gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, tổ chức và các cá nhân đã quan tâm, giúp đỡ, đồng hành cùng em P. Được biết, trong thời gian qua các nhà hảo tâm khắp nơi đã hỗ trợ gia đình em P. với tổng số tiền khoảng 50 triệu đồng.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trà Vinh: Công bố mức kỷ luật những người liên quan vụ nữ sinh bị nhóm bạn đánh,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM