TPHCM yêu cầu báo cáo khẩn cấp đề án máy tính bảng

Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM cho hay, đề án mới hình thành trên cơ sở mô hình lấy ý kiến đóng góp. Hai buổi hội thảo mà Sở GD-ĐT tổ chức (ngày 18/7/2014 và 18/8/2014) là để đưa ra các giải pháp thông qua việc một số đơn vị tư vấn về các mô hình.

Đề án máy tính bảng 4.000 tỷ: TP.HCM yêu cầu báo cáo khẩn

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu báo cáo về đề án SGK điện tử trị giá 4.000 tỷ đồng. Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận vừa ký văn bản khẩn gửi Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu báo cáo chi tiết về đề án “Sách giáo khoa (SGK) điện tử và máy tính bảng dành cho học sinh tiểu học”.

UBND TP.HCM đề nghị Sở GD&ĐT TP.HCM tổng hợp ý kiến của các chuyên gia, các nhà quản lý giáo dục, giáo viên, công luận sau hai lần tổ chức hội thảo vừa qua. Đề án máy tính bảng 4.000 tỷ: TP.HCM yêu cầu báo cáo khẩn.  TP.HCM vừa yêu cầu ngành GD&ĐT TP báo cáo khẩn về đề án xây dựng SGK điện tử và máy tính bảng cho học sinh tiểu học.  Cùng lúc, Bộ GD&ĐT cũng đã yêu cầu Sở GD&ĐT TP.HCM có báo cáo cụ thể về đề án nói trên.

TPHCM yêu cầu báo cáo khẩn cấp đề án máy tính bảng cho học sinh

TPHCM yêu cầu báo cáo khẩn cấp đề án máy tính bảng cho học sinh

UBND TP.HCM cho biết, chỉ khi nào đề án này nhận được sự đồng thuận cao của dư luận xã hội, UBND TP mới là cơ quan cuối cùng phê duyệt đề án, trước khi nó được đưa vào áp dụng trên thực tế. Gần đây, dư luận xôn xao nhiều ý kiến về đề án này. Phần lớn các ý kiến là phản đối vì cho rằng đề án chưa trình được các nghiên cứu sâu về việc đảm bảo tính hợp lý khi dùng máy tính bảng cho độ tuổi còn rất non nớt về thể chất.

Yêu cầu giám đốc Sở GD-ĐT báo cáo khẩn về đề án sách giáo khoa điện tử

UBND TPHCM vừa có thông báo khẩn gửi giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, yêu cầu tổng hợp ý kiến đóng góp của các đại biểu và công luận sau hai buổi hội thảo về đề xuất thực hiện đề án sách giáo khoa điện tửmáy tính bảng cho học sinh tiểu học ở TPHCM từ lớp 1 đến lớp 3. Đề án này được Sở GD-ĐT TPHCM xây dựng, đề xuất thực hiện với tổng kinh phí khoảng 4.000 tỷ đồng để trang bị máy tính bảng cho học sinh (HS) cùng với việc xây dựng hệ thống lớp học thông minh. Tuy nhiên, khi đề án đưa ra đã vấp phải phản ứng dữ dội của dư luận và giới chuyên môn.

Trong thông cáo báo chí hội thảo lần thứ hai ngày 18/8/2014, phía Sở GD-ĐT TPHCM khẳng định đã trình UBND thành phố 2 phương án (về việc thực hiện thí điểm đề án sách khoa điện tử - PV) và đang tiếp tục đưa các phương án ra để lấy ý kiến rộng rãi của các nhà quản lý, thầy cô giáo và phụ huynh HS nhằm đạt sự đồng thuận cao khi triển khai thực tế.

Trao đổi với phóng viên Dân trí chiều 28/8, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM cho hay, đề án mới hình thành trên cơ sở mô hình lấy ý kiến đóng góp. Hai buổi hội thảo mà Sở GD-ĐT tổ chức (ngày 18/7/2014 và 18/8/2014) là để đưa ra các giải pháp thông qua việc một số đơn vị tư vấn về các mô hình.

Theo ông Hoàng, đề án này được hình thành từ mục tiêu đổi mới giáo dục và từ ý kiến đề xuất của các em HS nhân dịp gặp gỡ với lãnh đạo TPHCM dịp đầu năm mới 2014 về việc cần ứng dụng công nghệ để giảm tình trạng học trò phải mang vác nặng đến trường. Về con số 4.000 tỷ đồng của đề án, chỉ là con số khái toán ban đầu đưa ra trên cơ sở tổng số HS từ lớp 1 đến lớp 3. Còn nếu thực hiện thì sẽ tùy thuộc vào giải pháp, lộ trình, quy mô.

Trước đó, tại buổi gặp gỡ đầu năm với trẻ em thành phố diễn ra ngày 8/2/2014, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, ông Hứa Ngọc Thuận, cho biết thành phố sẽ đề xuất với Bộ GD-ĐT cho phép thực hiện chủ trương từng bước thực hiện việc trang bị cho HS máy tính xách tay, mỗi HS sẽ được cấp mật khẩu để học tập và không phải mang vác sách vở nặng nề hay phải mất nhiều thời gian chép bài trong năm 2015.


Có thể bạn quan tâm:

Bạn đã học tiếng anh nhiều năm nhưng vẫn chưa nắm vững kiến thức căn bản? Bạn khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng? Bạn gặp khó khăn với các bài thi trắc nghiệm tiếng anh? Bạn đang mất dần động lực học tiếng anh? Bạn không muốn dành từ 3 -6 tháng để học các lớp vỡ lòng tại các trung tâm tiếng anh?

… Và bạn đang muốn tìm một phương pháp học tiếng anh nhanh & hiệu quả, với những hướng dẫn chi tiết, cụ thể và áp dụng được ngay thì “Khoá học Tiếng anh dành cho người mất căn bản” của Academy.vn chính là khoá học dành cho bạn: 

Tổng hợp từ: Dantri, VTCnews, ngày 01/09/2014

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

TPHCM yêu cầu báo cáo khẩn cấp đề án máy tính bảng, máy tính bảng, sở giáo dục, báo dân trí, sách giáo khoa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20