TP.HCM yên tĩnh trước kỳ thi THPT quốc gia

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, thí sinh ở tỉnh nào sẽ thi tại cụm thi của tỉnh đó nên đến chiều nay 29-6, cảnh phụ huynh, học sinh “tay xách nách mang” lên TP.HCM dự thi không nhiều.

​TP.HCM yên tĩnh trước kỳ thi THPT quốc gia

Các chiến sĩ Tiếp sức mùa thi tranh thủ giờ nghỉ trưa để làm bảng “Điều ước thí sinh” - Ảnh: Thanh Thảo

TP.HCM yên tĩnh trước kỳ thi THPT quốc gia

Hội đồng thi Trường ĐH Sài Gòn (An Dương Vương, Q.5) dự kiến sẽ đón khoảng 2.000 thí sinh của tỉnh Long An đến dự thi nhưng tính đến chiều ngày 29-6, mới chỉ có khoảng 200 thí sinh đến.

Đội hình Tiếp sức mùa thi cũng đã tìm được hơn 2.000 chỗ ở cho các thí sinh gồm ký túc xá, nhà trọ, khách sạn... Trong đó có cô Lê Thị Thu, ở đường Nguyễn Trãi, Q.5, TP.HCM dành 10 chỗ ở miễn phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bạn Vũ Nguyễn Minh Trí, đội trưởng đội Tiếp sức mùa thi tại hội đồng thi này cho biết có nhiều trường hợp thí sinh không nắm được quy cách nộp, rút hồ sơ cũng như hạn nộp hồ sơ.

“Theo quy định, những thí sinh dự thi vào ngành giáo dục mầm non, sư phạm mỹ thuật... thì phải nộp một bộ hồ sơ năng khiếu riêng nhưng có nhiều bạn không nắm được dẫn đến bị trễ hạn nộp hồ sơ”, Trí nói.

Tại hội đồng thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM (Q.5), ngoài việc hướng dẫn giấy tờ, chỗ ở cho thí sinh và phụ huynh thì các chiến sĩ Tiếp sức mùa thi tranh thủ lúc rảnh rỗi để làm khoảng 1.000 móc khóa handmade là “búp bê may mắn” tặng thí sinh.

Bên cạnh đó, các bạn cũng đang gấp rút cắt dán để hoàn thành bảng “Điều ước mùa thi”. Trong ngày làm thủ tục dự thi, các thí sinh sẽ được phát một mảnh giấy hình trái tim để viết điều ước của mình và dán theo hình con hạc được tạo sẵn trên bảng điều ước đó.

“Tụi mình muốn có một món quà nho nhỏ để động viên tinh thần cho các thí sinh, mong các bạn sẽ hoàn thành kỳ thi của mình một cách tốt nhất” - Vĩnh Phúc Hưng, đội phó đội Tiếp sức mùa thi chia sẻ.

Một cây “Mộc ước” cũng được dựng sẵn tại hội đồng thi Trường THPT Năng khiếu (Q.5) để các thí sinh viết điều ước của mình và treo lên. Một số phụ huynh và học sinh khi đến đây đã viết và treo điều ước của mình lên cây này.

​TP.HCM yên tĩnh trước kỳ thi THPT quốc gia

Một phụ huynh ghi điều ước của mình treo lên cây “Mộc ước” - Ảnh: Thanh Thảo

Trước kỳ thi khoảng hai tuần, các chiến sĩ Tiếp sức mùa thi đã đi khảo sát giá nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn gần các hội đồng thi để hỗ trợ thí sinh, phụ huynh. Tuy nhiên, năm nay, theo ghi nhận là trước mùa thi THPT quốc gia 2016, tình hình khá yên tĩnh, không náo nhiệt như các năm trước.

"Các năm trước đường phố đầy sinh viên tiếp sức mùa thi, năm nay thấy vắng hoe" - ông Chiến - một tài xế xe ôm bến xe miền Tây nhận xét.

Giá nhà nghỉ dao động từ 30.000 - 70.000 đồng/ngày tùy khu vực, còn giá khách sạn vào khoảng 300.000 - 500.000 đồng/ngày. Phụ huynh ở các quận xa hoặc các huyện như Hóc Môn, Bình Chánh... đều chọn nhà nghỉ, khách sạn có máy lạnh, yên tĩnh để con ngủ trưa.

 

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/20160630/tphcm-yen-tinh-truoc-ky-thi-thpt-quoc-gia/1127170.html


Xem thêm thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

TP.HCM yên tĩnh trước kỳ thi THPT quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia 2016, thủ tục dự thi, tiếp sức mùa thi, hồ sơ dự thi, điểm thi tốt nghiệp 2016, hỗ trợ thí sinh thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20