TP.HCM: Tuyệt đối không la mắng hoặc dùng hình phạt đối với học sinh

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo nhà trường, giáo viên tuyệt đối không được la mắng, quát tháo trẻ hoặc dùng các hình phạt thiếu tính sư phạm đối với trẻ.

Kết luận và chỉ đạo của Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM Lê Hồng Sơn tại hội nghị giao ban Trưởng phòng GD-ĐT quận huyện, hiệu trưởng các trường THPT và giám đốc các TT GDTX năm học 2014 – 2015 đã chỉ ra nhiều vấn đề về việc triển khai các nhiệm vụ của năm học cũng như các trọng tâm thực hiện thời gian tới.

Về triển khai các nhiệm vụ của năm học, Sở GD-ĐT đánh giá, việc triển khai thực hiện Thông tư 30 ở cấp tiểu học đảm bảo yêu cầu, không gây xáo trộn nhiều, bước đầu nhận được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh, giảm áp lực cho học sinh. Theo Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, việc thực hiện quy định về dạy thêm, học thêm được đa số các trường triển khai thực hiện nghiêm túc.

Trong thời gian tới, ông Lê Hồng Sơn chỉ đạo, các trường, giáo viên cần có biện pháp sư phạm và phương pháp giảng dạy theo hướng cá thể để chăm sóc trẻ học chậm, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Tuyệt đối không được la mắng, quát tháo trẻ hoặc dùng các hình phạt thiếu tính sư phạm đối với trẻ. Không được cho bài tập về nhà đối với học sinh học lớp bán trú.

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Thông tư 30 ở bậc tiểu học, lưu ý khi triển khai cần chú ý quan tâm đến chất lượng của học sinh, phải đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập.

Ngoài ra, nhà trường cần thông tin kịp thời đến học sinh, giáo viên, phụ huynh về những quy định mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển sinh Cao đẳng, Đại học năm 2015; có kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh phù hợp, hiệu quả.

Theo VTV, tin gốc: http://vtv.vn/giao-duc/tphcm-tuyet-doi-khong-la-mang-hoac-dung-hinh-phat-doi-voi-hoc-sinh-2015012122425061.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

TP.HCM: Tuyệt đối không la mắng hoặc dùng hình phạt đối với học sinh, tuyển sinh, học sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM