TP.HCM: Thi vào THPT, học sinh được cộng điểm ưu tiên

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM quy định cộng đến 5 điểm ưu tiên, khuyến khích cho học sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 các trường THPT.

TP HCM : Thi vào THPT, học sinh được cộng điểm ưu tiên

TP.HCM: Thi vào THPT, học sinh được cộng điểm ưu tiên

Những thí sinh được cộng 3 điểm ưu tiên thuộc diện con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh mất sức lao động từ 81% trở lên hay con của người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh từ 81% trở lên.

Thí sinh được cộng 2 điểm là con của Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, con của bà mẹ Việt Nam anh hùng, con thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81%, con của người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh dưới 81%.

Học sinh là người dân tộc thiểu số, có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số hoặc người học đang sinh sống, học tập ở vùng kinh tế, xã hội khó khăn được cộng 1 điểm.

Ngoài ra, Sở Giáo dục còn khuyến khích cộng điểm ưu tiên ở các môn văn hóa từ 0,5 đến 2 điểm cho các thí sinh đoạt giải cá nhân trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố.  Những thí sinh đoạt các giải cao trong các kỳ thi văn nghệ, thể dục thể thao, nghiên cứu khoa học kỹ thuật, giải toán trên máy tính cầm tay…hoặc được cấp giấy chứng nhận nghề phổ thông loại khá, giỏi cũng được cộng điểm ưu tiên.

Thí sinh đoạt nhiều giải khác nhau trong các cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất.

Từ ngày 29/4 đến ngày 11/5, các trường tại TP HCM sẽ tổ chức tư vấn xét tốt nghiệp THCS và làm đơn thi tuyển vào lớp 10 cho phụ huynh, học sinh.

Học sinh sẽ thi vào lớp 10 trong hai ngày 11 và 12/6 với 3 môn Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Điểm thi tuyển là tổng của ba bài thi, trong đó Toán và Ngữ văn được nhân hệ số 2, cộng với các điểm ưu tiên, khuyến khích.

Theo Tổ Quốc, nguồn: http://toquoc.gov.vn/sites/vi-vn/details/38/thoi-su-giao-duc/144580/tp-hcm-thi-vao-thpt-hoc-sinh-duoc-cong-diem-uu-tien.aspx


Cập nhật thông tin tuyển sinh các cấp nhanh nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

TP.HCM: Thi vào THPT, học sinh được cộng điểm ưu tiên, tuyển sinh lớp 10, điểm ưu tiên, tư vấn tuyển sinh, đơn thi tuyển vào lớp 10, quy định cộng điểm ưu tiên, điểm khuyến khích, xét tốt nghiệp THCS

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM