TP.HCM: Thi vào THPT, học sinh được cộng điểm ưu tiên

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM quy định cộng đến 5 điểm ưu tiên, khuyến khích cho học sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 các trường THPT.

TP HCM : Thi vào THPT, học sinh được cộng điểm ưu tiên

TP.HCM: Thi vào THPT, học sinh được cộng điểm ưu tiên

Những thí sinh được cộng 3 điểm ưu tiên thuộc diện con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh mất sức lao động từ 81% trở lên hay con của người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh từ 81% trở lên.

Thí sinh được cộng 2 điểm là con của Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, con của bà mẹ Việt Nam anh hùng, con thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81%, con của người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh dưới 81%.

Học sinh là người dân tộc thiểu số, có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số hoặc người học đang sinh sống, học tập ở vùng kinh tế, xã hội khó khăn được cộng 1 điểm.

Ngoài ra, Sở Giáo dục còn khuyến khích cộng điểm ưu tiên ở các môn văn hóa từ 0,5 đến 2 điểm cho các thí sinh đoạt giải cá nhân trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố.  Những thí sinh đoạt các giải cao trong các kỳ thi văn nghệ, thể dục thể thao, nghiên cứu khoa học kỹ thuật, giải toán trên máy tính cầm tay…hoặc được cấp giấy chứng nhận nghề phổ thông loại khá, giỏi cũng được cộng điểm ưu tiên.

Thí sinh đoạt nhiều giải khác nhau trong các cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất.

Từ ngày 29/4 đến ngày 11/5, các trường tại TP HCM sẽ tổ chức tư vấn xét tốt nghiệp THCS và làm đơn thi tuyển vào lớp 10 cho phụ huynh, học sinh.

Học sinh sẽ thi vào lớp 10 trong hai ngày 11 và 12/6 với 3 môn Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Điểm thi tuyển là tổng của ba bài thi, trong đó Toán và Ngữ văn được nhân hệ số 2, cộng với các điểm ưu tiên, khuyến khích.

Theo Tổ Quốc, nguồn: http://toquoc.gov.vn/sites/vi-vn/details/38/thoi-su-giao-duc/144580/tp-hcm-thi-vao-thpt-hoc-sinh-duoc-cong-diem-uu-tien.aspx


Cập nhật thông tin tuyển sinh các cấp nhanh nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

TP.HCM: Thi vào THPT, học sinh được cộng điểm ưu tiên, tuyển sinh lớp 10, điểm ưu tiên, tư vấn tuyển sinh, đơn thi tuyển vào lớp 10, quy định cộng điểm ưu tiên, điểm khuyến khích, xét tốt nghiệp THCS

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand