TP.HCM sẽ thi THPT như các tỉnh, thành khác

Đại diện Sở GD-ĐT TPHCM cho biết sẽ tuân thủ theo quyết định của Bộ GD-ĐT và áp dụng phương án thi THPT như các tỉnh, thành khác trong cả nước.

TP.HCM sẽ thi THPT như các tỉnh, thành khác

Ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết: “Dù chưa thấy được văn bản chính thức trả lời của Bộ GD-ĐT nhưng nếu Bộ đã quyết thì TPHCM sẽ tuân thủ. TPHCM sẽ chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia theo phương án của Bộ GD-ĐT. Đồng thời, Sở GD-ĐT thành phố sẽ sớm lên kế hoạch hướng dẫn các trường THPT chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2017 như phương án của Bộ”.

TPHCM sẽ thi THPT như các tỉnh, thành khácHọc sinh TPHCM sẽ thi tốt nghiệp THPT theo phương án của Bộ GD-ĐT

Liên quan đến “Đề án tổng thể phát triển GD-ĐT thành phố đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030”, ông Đạt cho biết Sở đang trong quá trinh hoàn chỉnh đề cương. Khi nào đề cương được thông qua sẽ tiến hành viết đề án. Vì đây là một đề án quan trọng nên phải cần một khoảng thời gian để hoàn chỉnh.

Trước đó, UBND TPHCM đã gửi Bộ GD-ĐT thẩm định đề án "Thi và xét tốt nghiệp THPT năm 2017". Theo đó, năm 2017 học sinh chỉ cần thi 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Từ năm 2018 thì sẽ thi 4 môn trong đó thêm môn Tích hợp.

Tuy nhiên, ngày 4/10, Bộ GD-ĐT có văn bản trả lời UBND TPHCM không đồng ý Đề án thi và xét tốt nghiệp THPT riêng của TPHCM. Theo đó, Bộ GD-ĐT đã nhắc lại buổi làm việc ngày 7/6/2016 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ với lãnh đạo TPHCM, Bộ GD-ĐT kết luận sẽ xem xét các đề xuất về phát triển giáo dục và đào tạo của thành phố, trong đó có đề xuất về thi và xét tốt nghiệp THPT, trong “Đề án tổng thể phát triển giáo dục và đào tạo thành phố đến năm 2020, tầm nhìn 2030”.

Tuy nhiên, đến nay Đề án chưa được thành phố xây dựng xong nên lãnh đạo Bộ GD-ĐT đề nghị UBND TPHCM triển khai việc tổ chức thi và xét tốt nghiệp THPT theo phương án tổ chức kì thi THPT quốc gia năm 2017 và các năm tiếp theo mà Bộ GD-ĐT đã ban hành ngày 28/9 bởi đây là phương án thống nhất chung cả nước.


Tuyển sinh 2017


Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/tphcm-se-thi-thpt-nhu-cac-tinh-thanh-khac-20161005110546576.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

TP.HCM sẽ thi THPT như các tỉnh, thành khác, kỳ thi THPT quốc gia 2017, phương án thi 2017, thi tốt nghiệp THPT, phương án tổ chức thi 2017, tuyển sinh 2017

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM