TP.HCM sẽ thi THPT như các tỉnh, thành khác

Đại diện Sở GD-ĐT TPHCM cho biết sẽ tuân thủ theo quyết định của Bộ GD-ĐT và áp dụng phương án thi THPT như các tỉnh, thành khác trong cả nước.

TP.HCM sẽ thi THPT như các tỉnh, thành khác

Ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết: “Dù chưa thấy được văn bản chính thức trả lời của Bộ GD-ĐT nhưng nếu Bộ đã quyết thì TPHCM sẽ tuân thủ. TPHCM sẽ chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia theo phương án của Bộ GD-ĐT. Đồng thời, Sở GD-ĐT thành phố sẽ sớm lên kế hoạch hướng dẫn các trường THPT chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2017 như phương án của Bộ”.

TPHCM sẽ thi THPT như các tỉnh, thành khácHọc sinh TPHCM sẽ thi tốt nghiệp THPT theo phương án của Bộ GD-ĐT

Liên quan đến “Đề án tổng thể phát triển GD-ĐT thành phố đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030”, ông Đạt cho biết Sở đang trong quá trinh hoàn chỉnh đề cương. Khi nào đề cương được thông qua sẽ tiến hành viết đề án. Vì đây là một đề án quan trọng nên phải cần một khoảng thời gian để hoàn chỉnh.

Trước đó, UBND TPHCM đã gửi Bộ GD-ĐT thẩm định đề án "Thi và xét tốt nghiệp THPT năm 2017". Theo đó, năm 2017 học sinh chỉ cần thi 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Từ năm 2018 thì sẽ thi 4 môn trong đó thêm môn Tích hợp.

Tuy nhiên, ngày 4/10, Bộ GD-ĐT có văn bản trả lời UBND TPHCM không đồng ý Đề án thi và xét tốt nghiệp THPT riêng của TPHCM. Theo đó, Bộ GD-ĐT đã nhắc lại buổi làm việc ngày 7/6/2016 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ với lãnh đạo TPHCM, Bộ GD-ĐT kết luận sẽ xem xét các đề xuất về phát triển giáo dục và đào tạo của thành phố, trong đó có đề xuất về thi và xét tốt nghiệp THPT, trong “Đề án tổng thể phát triển giáo dục và đào tạo thành phố đến năm 2020, tầm nhìn 2030”.

Tuy nhiên, đến nay Đề án chưa được thành phố xây dựng xong nên lãnh đạo Bộ GD-ĐT đề nghị UBND TPHCM triển khai việc tổ chức thi và xét tốt nghiệp THPT theo phương án tổ chức kì thi THPT quốc gia năm 2017 và các năm tiếp theo mà Bộ GD-ĐT đã ban hành ngày 28/9 bởi đây là phương án thống nhất chung cả nước.


Tuyển sinh 2017


Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/tphcm-se-thi-thpt-nhu-cac-tinh-thanh-khac-20161005110546576.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

TP.HCM sẽ thi THPT như các tỉnh, thành khác, kỳ thi THPT quốc gia 2017, phương án thi 2017, thi tốt nghiệp THPT, phương án tổ chức thi 2017, tuyển sinh 2017

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand