Tp.HCM: Ngày 15/6 sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM điểm thi tốt nghiệp 2014 sẽ được công bố vào ngày 15/6 tới; Từ ngày 15 – 21/6, các thí sinh có thể nộp đơn xin chấm phúc khảo và không hạn chế số môn được phúc khảo. .

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa cho biết sẽ công bố kết quả chấm thi tốt nghiệp THPT 2013 – 2014 vào ngày 15/6 tới.

Thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp 2014 tại Tp.HCM

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho hay, trong ngày thi cuối cùng hôm nay không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế thi.

Môn Ngoại ngữ có gần 50% thí sinh khối THPT đăng ký dự thi, với 23.608 thí sinh đi thi trong sáng nay, vắng 20 thí sinh. Riêng khối GDTX không học môn ngoại ngữ. Còn môn sinh học, có 12.728 thí sinh THPT dự thi, vắng 20 em. Khối GDTX có 3.374 thí sinh, vắng 167 em.

Cũng theo ông Đạt, TP.HCM đã phải huy động hơn 3.000 giám khảo làm việc trong 10 ngày cho kì thi tốt nghiệp năm nay. Hội đồng chấm thi đã bắt đầu chấm bài ngay từ ngày 2/6 và đang khẩn trương chấm thi và sẽ hoàn tất chấm thi trước tiến độ chung của cả nước 3 ngày. Dự kiến, ngày 15/6 TP.HCM sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp

Từ ngày 15 – 21/6, các thí sinh có thể nộp đơn xin chấm phúc khảo và không hạn chế số môn được phúc khảo.

Từ ngày 15 – 21/6, các thí sinh có thể nộp đơn xin chấm phúc khảo và không hạn chế số môn được phúc khảo. Mẫu đơn xin làm phúc khảo có thể tìm ở 2 nơi trên trang web của Sở hoặc đến trường mình học để xin mẫu đơn. Đơn sẽ nộp tại trường mình đang học chứ không phải tại Hội đồng thi. Đặc biệt, UBND TP đã yêu cầu Sở GD không thu phí chấm phúc khảo cho thí sinh.

“Nếu chấm phúc khảo sẽ có trường hợp tăng sẽ nhận điểm mới nhưng nếu điểm chấm bị giảm xuống, thí sinh sẽ phải chấp nhận điểm thấp hơn. Đối với môn văn tăng giảm 1 điểm mới lấy điểm mới, còn dưới 1 điểm sẽ giữ lại điểm cũ của thí sinh. Riêng các môn khác là tăng giảm bắt đầu từ 0,5 điểm trở lên và xuống, được tính theo điểm phúc khảo”, ông Đạt lưu ý cho các thí sinh.

Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết thêm, 10 ngày trước ngày thi, nếu thí sinh ốm đau, tai nạn nếu không dự thi được mà học lực năm lớp 12 xếp loại khá, hạnh kiểm khá và đầy đủ hồ sơ theo quy định thì được đặc cách. Còn trong trường hợp, thí sinh đã thi từ 1 môn trở lên mà bị tai nạn, ốm đau thì sẽ được đặc cách với điều kiện khó hơn là môn đã thi phải đặt từ 5 điểm trở lên. Xem đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 tại đây

Theo Thúy Ngà, Infornet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tp.HCM: Ngày 15/6 sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp, điểm thi tốt nghiệp 2014, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20