Tp.HCM: Ngày 15/6 sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM điểm thi tốt nghiệp 2014 sẽ được công bố vào ngày 15/6 tới; Từ ngày 15 – 21/6, các thí sinh có thể nộp đơn xin chấm phúc khảo và không hạn chế số môn được phúc khảo. .

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa cho biết sẽ công bố kết quả chấm thi tốt nghiệp THPT 2013 – 2014 vào ngày 15/6 tới.

Thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp 2014 tại Tp.HCM

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho hay, trong ngày thi cuối cùng hôm nay không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế thi.

Môn Ngoại ngữ có gần 50% thí sinh khối THPT đăng ký dự thi, với 23.608 thí sinh đi thi trong sáng nay, vắng 20 thí sinh. Riêng khối GDTX không học môn ngoại ngữ. Còn môn sinh học, có 12.728 thí sinh THPT dự thi, vắng 20 em. Khối GDTX có 3.374 thí sinh, vắng 167 em.

Cũng theo ông Đạt, TP.HCM đã phải huy động hơn 3.000 giám khảo làm việc trong 10 ngày cho kì thi tốt nghiệp năm nay. Hội đồng chấm thi đã bắt đầu chấm bài ngay từ ngày 2/6 và đang khẩn trương chấm thi và sẽ hoàn tất chấm thi trước tiến độ chung của cả nước 3 ngày. Dự kiến, ngày 15/6 TP.HCM sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp

Từ ngày 15 – 21/6, các thí sinh có thể nộp đơn xin chấm phúc khảo và không hạn chế số môn được phúc khảo.

Từ ngày 15 – 21/6, các thí sinh có thể nộp đơn xin chấm phúc khảo và không hạn chế số môn được phúc khảo. Mẫu đơn xin làm phúc khảo có thể tìm ở 2 nơi trên trang web của Sở hoặc đến trường mình học để xin mẫu đơn. Đơn sẽ nộp tại trường mình đang học chứ không phải tại Hội đồng thi. Đặc biệt, UBND TP đã yêu cầu Sở GD không thu phí chấm phúc khảo cho thí sinh.

“Nếu chấm phúc khảo sẽ có trường hợp tăng sẽ nhận điểm mới nhưng nếu điểm chấm bị giảm xuống, thí sinh sẽ phải chấp nhận điểm thấp hơn. Đối với môn văn tăng giảm 1 điểm mới lấy điểm mới, còn dưới 1 điểm sẽ giữ lại điểm cũ của thí sinh. Riêng các môn khác là tăng giảm bắt đầu từ 0,5 điểm trở lên và xuống, được tính theo điểm phúc khảo”, ông Đạt lưu ý cho các thí sinh.

Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết thêm, 10 ngày trước ngày thi, nếu thí sinh ốm đau, tai nạn nếu không dự thi được mà học lực năm lớp 12 xếp loại khá, hạnh kiểm khá và đầy đủ hồ sơ theo quy định thì được đặc cách. Còn trong trường hợp, thí sinh đã thi từ 1 môn trở lên mà bị tai nạn, ốm đau thì sẽ được đặc cách với điều kiện khó hơn là môn đã thi phải đặt từ 5 điểm trở lên. Xem đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 tại đây

Theo Thúy Ngà, Infornet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tp.HCM: Ngày 15/6 sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp, điểm thi tốt nghiệp 2014, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM