TPHCM: Một số ĐH công bố thí sinh trúng tuyển tạm thời

Sau 5 ngày tiếp nhận hồ sơ xét tuyển (HSXT) của thí sinh, một số trường ĐH ở TPHCM bước đầu đã công bố danh sách trúng tuyển tạm thời và điểm chuẩn dự kiến.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015


TPHCM: Một số ĐH công bố thí sinh trúng tuyển tạm thời

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại ĐH Sài Gòn. Ảnh: VGP/Nguyên Nguyễn

Chiều 5/8, trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển tạm thời của tất cả các ngành đào tạo của trường. Theo đó, điểm chuẩn trúng tuyển dự kiến thấp nhất ở một số ngành là 18,25 điểm, ngành công nghệ may có điểm chuẩn dự kiến cao nhất là 21,25 điểm. Tiếp đó, ngành công nghệ thông tin và ngành công nghệ kỹ thuật ô tô điểm chuẩn dự kiến 20,25 điểm, một số ngành khác tập trung từ 19- 20 điểm…

Ngoài ra, một số ngành của trường này đã gần đủ chỉ tiêu như công nghệ thông tin tuyển 160 chỉ tiêu (có 128 hồ sơ), công nghệ kĩ thuật cơ khí có 104 thí sinh nộp và chỉ tiêu là 150, công nghệ kĩ thuật ôtô tuyển 200 chỉ tiêu và đã nhận được 149 hồ sơ... Tuy nhiên, trong đó có một số ngành chưa có thí sinh nào trúng tuyển dự kiến như ngành thiết kế thời trang; kỹ thuật xây dựng công trình giao thông (Hệ chất lượng cao), còn lại hầu hết các ngành đều chưa xét tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh 2015.

Ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, tính đến nay, trường nhận được hơn 3.000 HSXT và có hơn 50 trường hợp xin rút lại hồ sơ. Đây là danh sách trúng tuyển tạm thời và điểm chuẩn dự kiến nên sẽ tiếp tục thay đổi theo từng ngày.

Dựa vào thông tin điểm chuẩn tạm thời và các thí sinh trúng tuyển tạm thời này, các thí sinh có thể biết mình đang ở vị trí nào trong thứ tự xếp hạng, từ đó quyết định giữ hoặc rút hồ sơ với những thí sinh có điểm thấp hơn điểm trúng tuyển tạm thời hoặc nộp hồ sơ với những thí sinh có điểm cao hơn điểm trúng chuẩn tạm thời.

Tương tự, trường ĐH Bách khoa TPHCM cũng công bố xét tuyển tạm thời đối với thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển tính đến hết ngày 4/8. Thống kê này ghi rõ số lượng thí sinh tạm dự kiến gọi nhập học (trúng tuyển dự kiến) và điểm thấp nhất hiện tại của các thí sinh (đã tính điểm ưu tiên) để từ đó cân nhắc việc tiếp tục nộp hồ sơ vào trường và chọn các ngành phù hợp khả năng của mình.

Cụ thể, điểm chuẩn dự kiến cao nhất của trường hiện tại thuộc về nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin lấy 22,5 điểm; hai ngành gồm nhóm ngành kỹ thuật địa chất - dầu khí và nhóm ngành điện - điện tử lấy 21 điểm; tiếp đó là ngành công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng lấy 20.75 điểm… Nhiều ngành đã nhận được rất nhiều hồ sơ như nhóm ngành cơ khí điện tử là 349 hồ sơ, nhóm ngành điện - điện tử có 489 hồ sơ, nhóm ngành hoá - thực phẩm - sinh học 413 hồ sơ... Trong đó, nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin đã có 283 thí sinh trúng tuyển dự kiến trong khi chỉ tiêu dự kiến là 276.

“Tuy nhiên, ở một số ngành, số lượng dự kiến trúng tuyển chưa bằng với chỉ tiêu dự kiến nên các thí sinh vẫn có khả năng nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường”, ông Lê Chí Thông, Trưởng phòng đào tạo trường cho biết.

Tính đến ngày 5/8, đa phần các trường ĐH đều đã công bố dữ liệu tuyển sinh. Trường ĐH Công Nghiệp TPHCM tính đến nay đã cập nhận hơn 8.700 hồ sơ thí sinh đăng kí xét tuyển (tổng số chỉ tiêu tuyển sinh 8.500, điểm thí sinh phổ biến từ 17- 20.

Tuy nhiên, hình thức sắp xếp thông tin khác nhau có trường xếp hạng thí sinh nhưng có trường không, có trường xem trực tiếp trên web nhưng có trường phải tải file Excel về mới xem được, cũng có trường 3 ngày 1 lần nhưng có trường cập nhật liên tục… đang khiến thí sinh và phụ huynh bối rối.

Giải thích về vấn đề này, đại diện một trường ĐH cho biết: “Theo quy định của Bộ GD&ĐT là 3 ngày sẽ cập nhật thông tin 1 lần nên thí sinh nộp HSXT phải xem đúng theo lịch. Những thí sinh mới nộp hồ sơ sau khi trường công bố thì rõ ràng chưa thể xem thông tin ngay được mà cần phải có thời gian”.

Kết thúc ngày nhận hồ sơ thứ 5 (5/8), ĐH Sài Gòn nhận 7.616 hồ sơ; ĐH Kinh tế TPHCM nhận 3.321 hồ sơ; ĐH Sư phạm TPHCM khoảng 5.000 hồ sơ; trường ĐH Mở TPHCM nhận được khoảng 2.700 hồ sơ; ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM nhận hơn 2.300 hồ sơ… một số trường ĐH đã bắt đầu có thí sinh rút hồ sơ do điểm thấp, thứ tự xếp hạng đứng xa so với chỉ tiêu…

Theo báo điện tử Chính phủ, tin gốc: http://baochinhphu.vn/hoat-dong-bo-nganh/tphcm-mot-so-dh-cong-bo-thi-sinh-trung-tuyen-tam-thoi/233357.vgp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

TPHCM: Một số ĐH công bố thí sinh trúng tuyển tạm thời, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM