TP.HCM khảo sát năng lực tất cả học sinh lớp 3 bằng trắc nghiệm

Tất cả học sinh lớp 3 đang học tại các trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM sẽ làm bài khảo sát năng lực môn Toán và tiếng Việt theo hình thức trắc nghiệm.

TP.HCM khảo sát năng lực tất cả học sinh lớp 3 bằng trắc nghiệm

Đó là kế hoạch mà Sở GD&ĐT TPHCM vừa triển khai đến 24 phòng GD&ĐT quận, huyện và các trường tiểu học trên địa bàn TP ngày 4/10.

Theo đó, mỗi bài trắc nghiệm có 30 câu làm trong thời gian 40 phút. Sở GD&ĐT TPHCM sẽ ra đề và có thể được xây dựng tích hợp một số phân môn vào cùng một đề.

TP.HCM khảo sát năng lực tất cả học sinh lớp 3 bằng trắc nghiệmHọc sinh trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, quận 4, TPHCM

Thời gian khảo sát đồng loạt thực hiện vào ngày 24/2/2017. Môn tiếng Việt bắt đầu khảo sát lúc 7h30 đến 8h10, môn Toán bắt đầu từ 8h50 đến 9h30.

Theo Sở GD&ĐT, đợt khảo sát nhằm đánh giá thực chất kết quả, chất lượng giảng dạy của giáo viên và năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống của học sinh tại các trường tiểu học trên địa bàn TP. Từ đó tạo cơ sở để đề xuất biện pháp nhằm phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu trong quá trình dạy và học.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức khảo sát nhẹ nhàng, nghiêm túc, đúng quy chế của Bộ GD&ĐT để đánh giá khách quan và chính xác năng lực học tập của học sinh.


Giáo dục


Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/tphcm-khao-sat-nang-luc-tat-ca-hoc-sinh-lop-3-bang-trac-nghiem-1058646.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

TP.HCM khảo sát năng lực tất cả học sinh lớp 3 bằng trắc nghiệm, khảo sát năng lực, chất lượng giảng dạy, giáo dục, năng lực học tập, bài thi trắc nghiệm, học sinh lớp 3, học sinh tiểu học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand