TP.HCM khảo sát năng lực tất cả học sinh lớp 3 bằng trắc nghiệm

Tất cả học sinh lớp 3 đang học tại các trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM sẽ làm bài khảo sát năng lực môn Toán và tiếng Việt theo hình thức trắc nghiệm.

TP.HCM khảo sát năng lực tất cả học sinh lớp 3 bằng trắc nghiệm

Đó là kế hoạch mà Sở GD&ĐT TPHCM vừa triển khai đến 24 phòng GD&ĐT quận, huyện và các trường tiểu học trên địa bàn TP ngày 4/10.

Theo đó, mỗi bài trắc nghiệm có 30 câu làm trong thời gian 40 phút. Sở GD&ĐT TPHCM sẽ ra đề và có thể được xây dựng tích hợp một số phân môn vào cùng một đề.

TP.HCM khảo sát năng lực tất cả học sinh lớp 3 bằng trắc nghiệmHọc sinh trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, quận 4, TPHCM

Thời gian khảo sát đồng loạt thực hiện vào ngày 24/2/2017. Môn tiếng Việt bắt đầu khảo sát lúc 7h30 đến 8h10, môn Toán bắt đầu từ 8h50 đến 9h30.

Theo Sở GD&ĐT, đợt khảo sát nhằm đánh giá thực chất kết quả, chất lượng giảng dạy của giáo viên và năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống của học sinh tại các trường tiểu học trên địa bàn TP. Từ đó tạo cơ sở để đề xuất biện pháp nhằm phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu trong quá trình dạy và học.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức khảo sát nhẹ nhàng, nghiêm túc, đúng quy chế của Bộ GD&ĐT để đánh giá khách quan và chính xác năng lực học tập của học sinh.


Giáo dục


Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/tphcm-khao-sat-nang-luc-tat-ca-hoc-sinh-lop-3-bang-trac-nghiem-1058646.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

TP.HCM khảo sát năng lực tất cả học sinh lớp 3 bằng trắc nghiệm, khảo sát năng lực, chất lượng giảng dạy, giáo dục, năng lực học tập, bài thi trắc nghiệm, học sinh lớp 3, học sinh tiểu học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM