Tp.HCM giáo viên dạy thêm theo yêu cầu phụ huynh không cần giấy phép

Giáo viên hoặc những người dạy kèm cho học sinh theo yêu cầu của cha mẹ học sinh được miễn cấp giấy phép dạy thêm nhưng phải báo cáo bằng văn bản với thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

Ngày 12.6, UBND TP.HCM công bố quy định về quản lý dạy thêm, học thêm (DTHT) trên địa bàn TP.

Dạy thêm không cần giấy phép khi có yêu cầu của phụ huynh

Văn bản này áp dụng đối với người dạy thêm, người học thêm và các tổ chức, cá nhân tổ chức hoặc có liên quan đến hoạt động. Việc phụ đạo cho những học sinh học lực yếu, kém, bồi dưỡng học sinh giỏi thuộc trách nhiệm của nhà trường, không thu tiền của học sinh, không coi là DTHT.

Đối với DTHT trong nhà trường, tùy tình hình thực tế ở mỗi trường có thể tổ chức DTHT vào các buổi khác nhau trên nguyên tắc không gây ảnh hưởng đến các lớp học chính khóa, không tổ chức vào các ngày chủ nhật, ngày nghỉ lễ, nghỉ tết với quy mô không quá 45 học sinh/lớp. Mỗi học sinh học thêm không quá 6 tiết/môn/tuần và không quá 18 tiết/tuần. Thời gian cụ thể như sau: Buổi sáng, bắt đầu từ 7 giờ kết thúc trước 11 giờ; Buổi chiều, bắt đầu từ 14 giờ, kết thúc trước 17 giờ; Buổi tối, bắt đầu từ 18 giờ, kết thúc trước 20 giờ 30 phút.

Dạy thêm không cần giấy phép khi có yêu cầu phụ huynh

Dạy thêm không cần giấy phép khi có yêu cầu của phụ huynh

Đặc biệt, giáo viên hoặc những người dạy kèm cho học sinh theo yêu cầu của cha mẹ học sinh được miễn cấp giấy phép dạy thêm nhưng phải báo cáo bằng văn bản với thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó (đối với trường hợp người dạy kèm là giáo viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục công lập) đồng thời phải báo cáo và cam kết với UBND phường - xã, thị trấn nơi đặt điểm dạy kèm, thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường và có trách nhiệm giữ gìn trật tự, an ninh, đảm bảo vệ sinh môi trường nơi tổ chức dạy kèm.

Nhà trường tổ chức thu, chi và công khai thanh, quyết toán tiền học thêm thông qua bộ phận tài vụ của nhà trường; giáo viên dạy thêm không trực tiếp thu, chi tiền học thêm. Mức chi và tỷ lệ phân bổ chi phải được thông qua Hội đồng trường và được quy định cụ thể trong quy chế chi tiêu nội bộ hằng năm của đơn vị.

Đồng thời văn bản quy định chi tiết trách nhiệm của UBND các cấp, các cơ quan quản lý giáo dục và các ngành liên quan trong việc quản lý DTHT; việc cấp giấy phép tổ chức hoạt động; thu, quản lý và sử dụng tiền học thêm và công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm.

Cụ thể, giám đốc Sở GD-ĐT cấp giấy phép tổ chức DTHT có nội dung thuộc chương trình THPT hoặc thuộc nhiều chương trình nhưng có chương trình cao nhất là THPT. Phòng GD cấp giấy phép đối với các trường hợp tổ chức DTHT có nội dung thuộc chương trình tiểu học, THCS hoặc thuộc nhiều chương trình nhưng có chương trình cao nhất là chương trình THCS.

Theo báo Thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tp.HCM giáo viên dạy thêm theo yêu cầu phụ huynh không cần giấy phép, Dạy thêm, học thêm, Tp.HCM

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20