TPHCM: Đưa gần 3.000 sinh viên nghèo về quê ăn Tết

Hôm qua 25/1 Bộ GD- ĐT, Thành đoàn TPHCM và Trung tâm hỗ trợ sinh viên thành phố tổ chức 60 chuyến xe đưa gần 3.000 sinh viên nghèo ở các tỉnh xa về quê đón Tết. Đây là hoạt động ý nghĩa với sinh viên khi không khí Tết đang cận kề.

Những chuyến xe nghĩa tình này đến tận các tỉnh từ Bình Thuận, Phú Yên, Huế ra đến Nghệ An, Hà Tĩnh… và ngược lên cả Tây Nguyên.

Chương trình tặng vé xe cho sinh viên về quê đón tết năm 2011 vận động được 750 triệu đồng, trong đó Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM hỗ trợ 500 triệu đồng, Báo Tuổi Trẻ hỗ trợ 100 triệu đồng. Riêng đó, chương trình dành gần 2.000 vé xe cho sinh viên nghèo có hộ khẩu thường trú tại các huyện thuộc những tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng trong đợt bão lũ trong năm qua. Gần 1.000 vé xe tặng sinh viên nghèo, sinh viên khuyết tật, sinh viên người dân tộc thiểu số ở các tỉnh.


Những chuyến xe ấm tình với sinh viên nghèo xa quê.


Bạn Trần Thành Thế, quê Quảng Nam, sinh viên năm 3 Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, chia sẻ niềm vui: “Nhờ có chương trình tặng vé xe này mà em lại đuộc về quê đón Tết cùng gia đình. Với sinh viên nghèo như chúng em thì tấm vé xé này là vật vô cùng ý nghĩa”.


Còn cô sinh viên năm 1 trường ĐH Văn hóa TPHCM Đặng Thị Lan, quê ở huyện Anh Sơn (Nghệ An) ngồi trên xe mà cảm giác cứ lâng lâng. “Vào học ở Sài Gòn được nửa năm vì nhà xa lại khó khăn nên cũng tính rằng năm nay em định ăn Tết xa quê rồi. Thế rồi nhờ có chương trình em lại được về sum vầy với gia đình trong dịp Tết này”, Lan phấn khởi.Niềm vui của cô sinh viên Đặng Thị Lan: “Tết này được về nhà”.


Chương trình tặng vé xe là hoạt động có ý nghĩa được Trung tâm hỗ trợ sinh viên thành phố thực hiện đã 8 năm nay. Đến nay chương trình đã hỗ trợ được cho gần 23.000 sinh viên khó khăn về quê ăn Tết.

Ngoài ra, trong dịp tết nguyên đán 2011, Trung tâm còn tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa cho sinh viên như: Làm việc Tết, sinh viên đón Tết xa nhà, tặng quà cho sinh viên ở lại các ký túc xá...

Theo Dân Trí

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

TPHCM: Đưa gần 3.000 sinh viên nghèo về quê ăn Tết,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Top 10 website học tiếng anh Online miễn phí dành cho HSSV

Bạn chỉ cần một chiếc máy tính kết nối mạng internet, vào các trang web tiếng anh tự học mà không mất bất kì mức phí nào. Trên mạng có vô số trang học tiếng anh trực tuyến, nhưng 10 trang web sau đây rất đáng để bạn quan tâm và tham khảo.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng