TPHCM: Đưa gần 3.000 sinh viên nghèo về quê ăn Tết

Hôm qua 25/1 Bộ GD- ĐT, Thành đoàn TPHCM và Trung tâm hỗ trợ sinh viên thành phố tổ chức 60 chuyến xe đưa gần 3.000 sinh viên nghèo ở các tỉnh xa về quê đón Tết. Đây là hoạt động ý nghĩa với sinh viên khi không khí Tết đang cận kề.

Những chuyến xe nghĩa tình này đến tận các tỉnh từ Bình Thuận, Phú Yên, Huế ra đến Nghệ An, Hà Tĩnh… và ngược lên cả Tây Nguyên.

Chương trình tặng vé xe cho sinh viên về quê đón tết năm 2011 vận động được 750 triệu đồng, trong đó Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM hỗ trợ 500 triệu đồng, Báo Tuổi Trẻ hỗ trợ 100 triệu đồng. Riêng đó, chương trình dành gần 2.000 vé xe cho sinh viên nghèo có hộ khẩu thường trú tại các huyện thuộc những tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng trong đợt bão lũ trong năm qua. Gần 1.000 vé xe tặng sinh viên nghèo, sinh viên khuyết tật, sinh viên người dân tộc thiểu số ở các tỉnh.


Những chuyến xe ấm tình với sinh viên nghèo xa quê.


Bạn Trần Thành Thế, quê Quảng Nam, sinh viên năm 3 Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, chia sẻ niềm vui: “Nhờ có chương trình tặng vé xe này mà em lại đuộc về quê đón Tết cùng gia đình. Với sinh viên nghèo như chúng em thì tấm vé xé này là vật vô cùng ý nghĩa”.


Còn cô sinh viên năm 1 trường ĐH Văn hóa TPHCM Đặng Thị Lan, quê ở huyện Anh Sơn (Nghệ An) ngồi trên xe mà cảm giác cứ lâng lâng. “Vào học ở Sài Gòn được nửa năm vì nhà xa lại khó khăn nên cũng tính rằng năm nay em định ăn Tết xa quê rồi. Thế rồi nhờ có chương trình em lại được về sum vầy với gia đình trong dịp Tết này”, Lan phấn khởi.Niềm vui của cô sinh viên Đặng Thị Lan: “Tết này được về nhà”.


Chương trình tặng vé xe là hoạt động có ý nghĩa được Trung tâm hỗ trợ sinh viên thành phố thực hiện đã 8 năm nay. Đến nay chương trình đã hỗ trợ được cho gần 23.000 sinh viên khó khăn về quê ăn Tết.

Ngoài ra, trong dịp tết nguyên đán 2011, Trung tâm còn tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa cho sinh viên như: Làm việc Tết, sinh viên đón Tết xa nhà, tặng quà cho sinh viên ở lại các ký túc xá...

Theo Dân Trí

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

TPHCM: Đưa gần 3.000 sinh viên nghèo về quê ăn Tết,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

6 nguyên tắc cần biết để nói tiếng Anh trôi chảy

Nếu bạn thường xuyên phải dừng lại để nghĩ nên sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào hay phải sử dụng chiếc điện thoại của mình để tra từ mới khi nói tiếng Anh thì có thể bạn đang học không đúng cách. 6 lời khuyên sau sẽ giúp bạn không còn mất nhiều thời gian để nói một câu tiếng Anh trôi chảy nữa.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016