TP.HCM công bố thang điểm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho học sinh

Chuẩn đầu ra tiếng anh dành cho học sinh tại Tp.HCM sẽ sử dụng bài thi TOEFL Primary step 1 (cấp độ 1) và TOEFL Primary step 2 (cấp độ 2). Bài thi TOEFL Primary step 1 được thiết kế phù hợp với khả năng và tâm sinh lý của học sinh tiểu học

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường.

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố thang điểm cụ thể về chuẩn đầu ra tiếng Anh cho học sinh, sinh viên từ tiểu học đến CĐ và giáo viên tiếng Anh. Đây là hệ thống đánh giá của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) gồm TOEFL Primary, TOEFL Junior, TOEFL iBT và TOEIC.

Chuẩn đầu ra tiếng anh dành cho học sinh tại Tp.HCM

Theo đó, học sinh tiểu học sẽ sử dụng bài thi TOEFL Primary step 1 (cấp độ 1) và TOEFL Primary step 2 (cấp độ 2). Bài thi TOEFL Primary step 1 được thiết kế phù hợp với khả năng và tâm sinh lý của học sinh tiểu học ( từ 7 đến 9 tuổi, hoặc lớp 1 đến lớp 3). Kết quả bài thi TOEFL Primary step 1 có 4 mức độ, tính từ thấp lên cao là 1 sao, 2 sao, 3 sao và 4 sao.

Bài thi TOEFL Primary step 2 được thiết kế cho học sinh tiểu học độ tuổi lớn hơn ( từ 9 đến 11 tuổi, hoặc lớp 4, 5). Kết quả bài thi TOEFL Primary step 2 có 4 mức độ, tính từ thấp lên cao: 1 huy hiệu, 2 huy hiệu, 3 huy hiệu, và 4 huy hiệu.

Chuẩn đầu ra tiếng anh dành cho học sinh tại Tp.HCM

Chuẩn đầu ra tiếng anh dành cho học sinh tại Tp.HCM

Sở GD-ĐT khuyến khích học sinh lớp 2, 3 thi bài thi TOEFL Primary step 1 và học sinh lớp 4, 5 thi bài thi TOEFL Primary step 2.

Theo đó, đối với học sinh bậc tiểu học học chương trình tăng cường tiếng Anh, Sở quy định học hết lớp 2 tối thiểu đạt 2 sao của bài thi TOEFL Primary step 1 (cận trình độ A1 theo khung trình độ năng lực ngoại ngữ của Bộ GD-ĐT); học sinh học hết lớp 3 tối thiểu đạt 3 sao của bài thi TOEFL Primary step 1 (tương đương trình độ A1); học sinh học hết lớp 4 tối thiểu đạt 2 huy hiệu của bài thi TOEFL Primary step 2 hoặc đạt điểm tối thiểu 4 sao của bài thi TOEFL Primary step 1 (cận trình độ A2); học sinh học hết lớp 5 tối thiểu đạt 3 huy hiệu của bài thi TOEFL Primary step 2 (tương đương trình độ A2).

Còn học sinh THCS thì sử dụng bài thi TOEFL Junior, kết quả bài thi này có điểm từ 600 đến 900 điểm. Đối với học sinh THPT, sử dụng bài thi TOEIC hoặc TOEFL iBT hay TOEFL Junior.

Sinh viên các trường TCCN và CĐ thì sử dụng bài thi TOEIC, có điểm từ 10 đến 990 điểm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tối thiểu đạt số điểm TOEIC từ 455 đến 545 (tương đương trình độ B1 loại khá).

Theo Sở GD-ĐT, phấn đấu đến năm 2020, khoảng 50% sinh viên tốt nghiệp hệ CĐ tối thiểu đạt số điểm TOEIC từ 550 đến 595 (tương đương trình độ cận B2).

Đối với giáo viên, chuẩn đối với giáo viên tiểu học, THCS là IELTS đạt 5.5 hoặc TOEFL iBT (61), FCE (60), TOEIC (600), trong đó kỹ năng nói đạt 140, viết đạt 130 tương đương với trình độ B2 theo khung trình độ năng lực ngoại ngữ của Bộ GD-ĐT.

Đối với giáo viên THPT, GDTX, TCCN, CĐ thì chuẩn IELTS là 6.5 hoặc TOEFL iBT (90), FCE (80), TOEIC (850) trong đó kỹ năng nói đạt 170, viết đạt 165 tương đương với trình độ C1 theo khung trình độ năng lực ngoại ngữ của Bộ GD-ĐT.

Theo tác giả B. Thanh, báo Thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

TP.HCM công bố thang điểm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho học sinh, tiếng anh, học sinh, học đường

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: