TP.HCM cấm giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học

Yêu cầu này được đưa ra tại văn bản hướng dẫn tổ chức dạy hai buổi/ ngày ở bậc tiểu học của Sở GD-ĐT TP.HCM mới ban hành.

TP.HCM cấm giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học

TP.HCM cấm giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học

Theo đó, kế hoạch dạy học hai buổi/ ngày do các nhà trường tiểu học chủ động xây dựng sao cho phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị mình.

Quy định chung là buổi thứ nhất tập trung các tiết học theo quy định của Bộ GD-ĐT. Có thể linh động chuyển tiết âm nhạc, mỹ thuật, kỹ thuật, thủ công, thể dục... qua buổi thứ hai nhưng không chuyển tiết Toán và Tiếng Việt.

Buổi thứ hai tập trung vào nội dung chưa dạy xong của buổi chính khóa, thực hành các kiến thức đã học kết hợp tổ chức các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống; học sinh được tự học có sự hướng dẫn của giáo viên để hoàn thành nội dung học tập tại lớp.

Sở GD-ĐT nghiêm cấm việc giao bài tập về nhà cho học sinh học hai buổi/ngày.

Các trường có thể tổ chức các câu lạc bộ để có điều kiện bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh hay xây dựng, bổ sung các hoạt động chuyên môn khác đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của học sinh trên tinh thần tự nguyện.

Cũng theo hướng dẫn, các trường đủ điều kiện về đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất có thể tăng cường tổ chức bán trú để nâng cao chất lượng dạy học, đáp ứng nhu cầu của cha mẹ học sinh.

Sở GD-ĐT TP.HCM khuyến khích các trường chủ động xây bếp ăn tại trường hoặc liên kết các trường cùng tổ chức bếp ăn để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Giáo dục đào tạo

 


Theo Vietnamnet, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/326526/tp-hcm-cam-giao-bai-tap-ve-nha-cho-hoc-sinh-tieu-hoc.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

TP.HCM cấm giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học, giáo dục, chương trình giáo dục, nội dung học tập, kế hoạch dạy học, chất lượng dạy học, bài tập về nhà

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM