TP.HCM cấm giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học

Yêu cầu này được đưa ra tại văn bản hướng dẫn tổ chức dạy hai buổi/ ngày ở bậc tiểu học của Sở GD-ĐT TP.HCM mới ban hành.

TP.HCM cấm giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học

TP.HCM cấm giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học

Theo đó, kế hoạch dạy học hai buổi/ ngày do các nhà trường tiểu học chủ động xây dựng sao cho phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị mình.

Quy định chung là buổi thứ nhất tập trung các tiết học theo quy định của Bộ GD-ĐT. Có thể linh động chuyển tiết âm nhạc, mỹ thuật, kỹ thuật, thủ công, thể dục... qua buổi thứ hai nhưng không chuyển tiết Toán và Tiếng Việt.

Buổi thứ hai tập trung vào nội dung chưa dạy xong của buổi chính khóa, thực hành các kiến thức đã học kết hợp tổ chức các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống; học sinh được tự học có sự hướng dẫn của giáo viên để hoàn thành nội dung học tập tại lớp.

Sở GD-ĐT nghiêm cấm việc giao bài tập về nhà cho học sinh học hai buổi/ngày.

Các trường có thể tổ chức các câu lạc bộ để có điều kiện bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh hay xây dựng, bổ sung các hoạt động chuyên môn khác đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của học sinh trên tinh thần tự nguyện.

Cũng theo hướng dẫn, các trường đủ điều kiện về đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất có thể tăng cường tổ chức bán trú để nâng cao chất lượng dạy học, đáp ứng nhu cầu của cha mẹ học sinh.

Sở GD-ĐT TP.HCM khuyến khích các trường chủ động xây bếp ăn tại trường hoặc liên kết các trường cùng tổ chức bếp ăn để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Giáo dục đào tạo

 


Theo Vietnamnet, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/326526/tp-hcm-cam-giao-bai-tap-ve-nha-cho-hoc-sinh-tieu-hoc.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

TP.HCM cấm giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học, giáo dục, chương trình giáo dục, nội dung học tập, kế hoạch dạy học, chất lượng dạy học, bài tập về nhà

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand