Tp.HCM: 80% sinh viên có việc làm

Theo ThS Trần Anh Tuấn, hằng năm TP.HCM ó khoảng 80% sinh viên ra trường tìm được việc làm đúng trình độ đào tạo; số còn lại tìm việc rất khó khăn hoặc không tìm được việc làm, phải làm công việc thấp hơn trình độ đã được đào tạo

>> Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Đó là số liệu do ThS Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, công bố ngày 16-11 tại hội thảo “Giải pháp phát triển nghề nghiệp hướng đến ASEAN 2015” do Trường ĐHQG TP.HCM tổ chức.

80% sinh viên ra trường có việc làm

Theo ThS Trần Anh Tuấn, hằng năm TP.HCM có 55.000 sinh viên ĐH, CĐ tốt nghiệp. Nếu tính cả học sinh trung cấp, công nhân kỹ thuật, đào tạo ngắn hạn thì có khoảng 180.000 người.

việc làm cho sinh viên

Tp.HCM: 80% sinh viên ra trường có việc làm

Trong đó có khoảng 80% sinh viên ra trường tìm được việc làm đúng trình độ đào tạo; số còn lại tìm việc rất khó khăn hoặc không tìm được việc làm, phải làm công việc thấp hơn trình độ đã được đào tạo. Lý giải vấn đề này, ThS Trần Anh Tuấn cho rằng ngoài nguyên nhân nhu cầu tuyển dụng giảm thì còn có việc sinh viên thiếu kỹ năng thực tế, không thuyết phục được nhà tuyển dụng.

TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM, nhận định hiện tại chương trình đào tạo ĐH nước ta quá đặt nặng dạy lý thuyết, số tiết thực hành chỉ chiếm 15% chương trình giảng dạy. Thời gian tới, giáo dục ĐH Việt Nam nên hướng đến đào tạo kỹ năng song song với kiến thức chuyên môn để đáp ứng thực tế.

Theo tác giả Anh Phú, phapluattp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tp.HCM: 80% sinh viên có việc làm, thất nghiệp, sinh viên

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: