Tốt nghiệp đại học Huế ở tuổi 70

Nói về hai sinh viên già, các cán bộ giáo vụ của Trung tâm Cemet và nhiều sinh viên học cùng lớp đều có chung nhận xét: Đây là hai sinh viên tham gia đầy đủ nhất các buổi học.

Tốt nghiệp ở tuổi lên ông, lên bà

Trong niềm vui tốt nghiệp, ông Tài cho biết: “Vợ chồng tôi trước đây cùng làm nghề giáo, đã về hưu mười năm nay, không vướng bận con cháu nên tôi rủ bà ấy đi học để bổ sung kiến thức trong nhiều lĩnh vực và để tập thể dục cho bộ não. Hơn nữa, đi học chung với các bạn trẻ, tôi thấy tâm hồn mình trẻ ra. Vợ chồng tôi đều có chung một khát khao được học tập. Mục đích hai vợ chồng cùng đi học cử nhân luật ngoài việc nâng cao kiến thức về pháp luật còn để về nhà đỡ phải 'cãi nhau' khi gặp những vấn đề cần tranh luận trong cuộc sống”.

Sự kiện nhận bằng của vợ chồng nhà giáo Trần Hữu Tài (69 tuổi) và bà Lê Thị Bạch Vân (66 tuổi), hiện sinh sống tại phường 3, quận 6, TP.HCM diễn ra tại ĐH Huế.

Trước đây ông Tài là giáo viên dạy tiếng Anh ở trường THCS Hồng Bàng (Q.5), bà Vân là giáo viên dạy môn sinh học tại trowngf THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.11). Trong thời gian công tác, nghĩ đến chuyện về hưu ở nhà sẽ buồn, hai vợ chồng ông đã cùng tham gia học lớp dược sĩ tại ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (khóa 1997-2001) để sau này mở nhà thuốc tư nhân. Năm 2001, ông bà lại rủ nhau đi học tiếp lớp đông y tại ĐH Y dược TP.HCM (khóa 2001- 2006).

Đầu năm 2008, khi đọc báo thấy ĐH Huế liên kết với TT Cemet thuộc CĐ Giao thông Vận tải III tuyển sinh cử nhân luật, vợ chồng ông lại tiếp tục ghi danh theo học.

Nhận xét về hai sinh viên đặc biệt, tiến sĩ khoa học Đặng Công Tráng, người giảng môn luật hiến pháp cho lớp này, nói: “Đã nhiều năm đứng trên bục giảng nhưng lần đầu tiên tôi thấy cả hai vợ chồng sinh viên già cùng học chung một lớp. Tuy lớn tuổi nhưng hai sinh viên này không những tham gia đầy đủ các buổi học mà còn rất tích cực phát biểu xây dựng bài, luôn hoàn thành các bài kiểm tra và bài thu hoạch sớm. Sau đợt giảng dạy đó, về nhà tôi thường lấy hai tấm gương này ra để giáo dục các con”.

Nói về hai “sinh viên già”, các cán bộ giáo vụ của Trung tâm Cemet và nhiều sinh viên học cùng lớp đều có chung nhận xét: “Đây là hai sinh viên tham gia đầy đủ nhất các buổi học. Có hôm trời mưa to, đường ngập, kẹt xe, lớp chỉ có một số sinh viên đi học được nhưng hai bác vẫn có mặt trong số đó. Hai bác tuy lớn tuổi nhưng là những người có kiến thức xã hội rộng, có kinh nghiệm sống và rất chăm chỉ học bài nên nắm rất vững kiến thức mà các thầy cô giảng dạy và nội dung bài học trong giáo trình. Hai bác là tấm gương sáng cho lớp trẻ bọn em noi theo”.

Khi được hỏi về kế hoạch học tập trong tương lai, ông Tài cho biết: “Trước mắt hai vợ chồng tôi đã nộp hồ sơ tham gia khóa đào tạo luật sư của Học viện Tư pháp, khai giảng vào tháng 6 tới. Sau khi kết thúc khóa học, trong thời gian tập sự, chúng tôi sẽ tiếp tục đăng ký thi và học tiếp cao học tại một trường nào đó”.

 

Bạn cần biết về:

Tỉ lệ chọi Đại học Huế và các trường ĐH thành viên

 

Xem bài gốc: Vietnamnet

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tốt nghiệp đại học Huế ở tuổi 70, đại học huế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: vietnamnet

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20