Top 5 ngành du học sinh nên chọn để có cơ hội việc làm cao

5 ngành nghề có khả năng việc làm cao vào năm 2020 du học sinh nên chọn gồm: Phát triển trinh duyệt web, khoa học môi trường, kinh tế tài chính quốc tế, điều dưỡng, kỹ sư. Tham khảo thêm một số công việc ngành kỹ thuật được ưa chuộng trong tương lai.

5 ngành học có cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp du học sinh nên chọn

Khi mà ngày càng nhiều học sinh đăng ký học đại học và có được những tấm bằng danh giá, thì bạn có thể sẽ gặp nhiều thách thức hơn để kiếm một công việc sau chừng ấy nỗ lực học tập. Thật may là, thời gian tới sẽ xuất hiện những ngành học mới mức tuyển dụng đang trên đà tăng trong vài năm tới, hoặc thậm chí một vài thập kỉ tới. Một số ngành học đang ngày càng phổ biến và bài viết này sẽ giúp cho bạn định hướng. Dưới đây sẽ là một số ngành học có khả năng tuyển dụng cao vào thời điểm năm 2020 và do đó, bạn sẽ có một tương lai rộng mở hơn khi vừa tốt nghiệp.

Khoa học môi trường

Vấn đề môi trường đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Không may là, vấn đề này sẽ tiếp tục gây nhiều sức ép cho hành tinh chúng ta trong một vài thế kỉ tới. Ngược lại, nó mang đến một con đường sự nghiệp" trải hoa hồng" cho những nhà môi trường học nhiệt huyết. Website environmentalscience.org tuyên bố mức tuyển dụng trong lĩnh vực này được dự báo sẽ tăng 15% trước năm 2022, nhanh hơn mức tăng trưởng trung bình của tất cả các ngành nghề khác. Theo thời gian, khi các bản tin tràn ngập những bài báo về sự nóng lên toàn cầu và các vấn đề môi trường khác, sự quan tâm của xã hội tăng lên đồng thời các nhà chính trị đưa ra nhưng đề xuất về vấn đề này,thì nhu cầu về những nhà khoa học môi trường lại càng cao hơn nữa.

Top 5 ngành du học sinh nên chọn để có cơ hội việc làm cao

Top 5 ngành du học sinh nên chọn để có cơ hội việc làm cao

Phát triển trình duyệt web

Không bất ngờ mấy khi công việc thiết kế web có nhu cầu tuyển dụng cao vì chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ. Một tấm bằng về thiết kế hoặc phát triển website đáng để cân nhắc nếu như bạn chú ý đến triển vọng việc làm của ngành học này. Theo công ty tiếp thị trực tuyến, Magicdust, tỉ lệ việc làm trong lĩnh vực này sẽ tăng hơn 20% trong 10 năm tiếp theo và không có dấu hiệu chậm lại. Với trang web đầu tiên được thành lập năm 1991, vì vậy, khi xét theo giai đoạn phát triển, đây là lĩnh vực đang trong thời kì non trẻ và phát triển nhanh chóng. Đây là điều mà các sinh viên có thể tận dụng. Mặc dù số liệu thay đổi liên tục, nhưng các thống kê chỉ ra rằng có tới 500 website được thành lập mỗi phút và dĩ nhiên nó cần đến những lập trình viên.

Điều dưỡng

Đây không phải là một ngành mới mẻ nhưng trong những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng trong ngành điều dưỡng đã tăng. Đây không phải là công việc trong mơ của tất cả mọi người, nhưng là một ngành hấp dẫn. Nếu bạn có thêo dõi tin tức thì bạn sẽ biết được rằng nguồn cung trong ngành không đủ đáp ứng với nhu cầu và ở Anh, số lượng học sinh chọn học ngành điều dưỡng đã tăng kể từ khi bộ trưởng y tế thông báo rằng tất cả những y tá trẻ cần phải có bắng cấp kể từ năm 2013 . Trong khi số lượng sinh viên học ngành điều dưỡng có tăng trong những năm qua, thì Dịch Vụ Sức Khỏe Quốc Gia của Anh báo cáo rằng vẫn còn thiếu 23,000 lao động trong năm 2015, và gần 3 triệu y tá chính quy được tuyển dụng tại Mỹ. Vì vậy, nếu bạn quyết định theo ngành này, thì sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Kinh tế/ Tài chính quốc tế

Giới kinh doanh luôn phức tạp, vì nó còn có những bước đi mang tính chính trị và chiến thuât. Dù là hãng luật về thuế địa phương hay công ty công nghệ viễn thông quốc tế, thì ngành học Kinh doanh quốc tế đang dần thay thế các ngành học kinh tế truyền thống khác. Các công ty mong muốn nhân viên của họ hiểu được sự phức tạp trong các quy định của nước ngoài trong thời điểm việc kinh doanh đang được toàn cầu hóa và sự tăng trưởng trong giao dịch quốc tế cũng như sự đa văn hóa.

Kỹ sư ( Ở bất kì ngành nào)

Trang web Engineering UK có bài đăng vào năm ngoái rằng trong năm 2012-203, có hơn 10.3 triệu bằng cấp được trao cho bậc giáo dục sau bắt buộc ( bao gồm cao đẳng và đại học), và trong số đó có 1.25 triệu nằm trong các ngành liên quan đến kỹ thuật. Cho dù là kỹ sư dân dụng, kỹ sư xây dựng hay kỹ sư y sinh, thì ngày càng có nhiều người theo học ngành kĩ thuật. Trang Engineering UK đồng thời cũng báo cáo rằng số lượng học sinh theo đuổi ngành kĩ thuật đã tăng kể từ năm 1999 nhất là nhu cầu cho ngành kỹ thuật y sinh, được xem là ngành tinh hoa trong giới y học, được mong đợi sẽ tăng khoảng 27% trong 10 năm tới. Một số ít hơn theo học Toán và Khoa hoc, và nhiều người hướng tới ngành kỹ thuật với cơ hội nghề nghiệp đa dạng trong thời điểm hiện tại.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Top 5 ngành du học sinh nên chọn để có cơ hội việc làm cao, du học, thông tin du học, học bổng du học, ngành học có việc làm,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand