Top 10 trường luật hàng đầu tại Mỹ

Những trường luật nổi tiếng có ở khắp phương Tây, ở Anh, châu Âu, Úc và Bắc Mỹ. Khi nói đến việc lựa chọn tốt nhất, người ta ưu tiên cho sức mạnh và uy tín của các chương trình học hơn là vị trí ngôi trường.

Sự kiện: Giáo dục, trường quốc tế, du học, du học mỹ

10 trường luật hàng đầu tại Mỹ

Đại học Yale

Tạp chí US News &World luôn luôn xếp Yale vào tốp những trường luật hàng đầu nước Mỹ. Đại học luật Yale chỉ chấp nhận một số lượng nhỏ sinh viên ứng tuyển với khoảng 200 tân sinh viên mỗi năm. Chính vì vậy Yale cũng là một trong những trường đại học có đầu vào khó nhất nước Mỹ.

 

top 10 đh luật tại Mỹ

Đại học Harvard

Muốn trở thành một sinh viên của Harvard thì bạn phải có một lí lịch thật “ngon lành”. Harvard là một trong những cái nôi sản sinh ra nhiều thẩm phán cao cấp hơn bất cứ trường luật nào. Trường cũng có một thư viện đồ sộ các tài liệu về ngành luật, được xem là lớn nhất thế giới.

top 10 đh luật tại Mỹ

Đại học Stanford

Nếu muốn học luật thì Stanford là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn bởi vì ở trường một giảng viên sẽ hướng dẫn một số lượng rất ít sinh viên, vì vậy chất lượng dạy và học sẽ cao hơn. Mặt khác, chương trình đào tạo ngành luật của Stanford cũng vô cùng phong phú. Nhưng nếu muốn ứng tuyển vào ngành luật của Stanford bạn phải có điểm tốt nghiệp trung học (GPA) là 3.9 (gần 9.0 ở Việt Nam) và điểm thi đại học dành cho các ứng cử viên ngành luật (LSAT) là 169.

top 10 đh luật tại Mỹ


Đại học Columbia

Đại học Columbia là một trong 8 trường của Ivy League, nằm ở thành phố New York, Mỹ. Đại học luật Columbia có thư viện sách luật lớn thứ hai thế giới, sau đại học Harvard. Đây cũng là nơi Tạp chíColumbia Law Review- một trong những tờ tạp chí về luật lớn nhất nước Mỹ ra đời.

 

top 10 đh luật tại Mỹ

Đại học New York

Đại học luật New York là trường đại học luật lâu đời nhất ở thành phố New York, được thành lập vào năm 1835. Ở đây có một chương trình đào tạo về luật thuế chặt chẽ và tốt nhất nước Mỹ.

top 10 đh luật tại Mỹ

Đại học Chicago

Đây là ngôi trường đầu tiên cấp bằng tiến sĩ luật ở Mỹ. Rất nhiều sinh viên luật tốt nghiệp ở Đại học Chicago đã có một sự nghiệp vô cùng vẻ vang.

top 10 đh luật tại Mỹ

Đại họcBerkeley, California

Đây là một trong những trường đại học luật có đầu vào “dễ thở” nhất trong các trường luật hàng đầu nước Mỹ. Để xét tuyển sinh viên, người ta quan tâm nhiều hơn tới điểm GPA điểm LSAT. Đây là một điểm khác biệt của Berkeley so với các trường luật khác.

top 10 đh luật tại Mỹ


Đại học Pennsylvania

Đại học luật Pennsylvania là trường luật lâu đời nhất nước Mỹ. Trường được thành lập từ năm 1790, dưới thời của George Washington.

top 10 đh luật tại Mỹ

Đại học Virginia

Được Thomas Jefferson xây dựng vào năm 1819, Đại học luật Virginia chấp nhận 20% tổng số thí sinh ứng tuyển vào trường. Đây là tỉ lệ tuyển sinh cao trong số 10 trường luật hàng đầu. Trường không nhận quà hiến tặng công cộng mà chủ yếu dựa vào quà tặng của cựu sinh viên.

 

top 10 đh luật tại Mỹ

Đại học Michigan

Các ứng viên muốn có cơ hội chen chân vào Đại học luật Michigan thì phải có điểm thi LSAT là 168 và điểm GPA là 3.67. Phần lớn các sinh viên của Đại học luật Michigan đều có một sự nghiệp thành công . Có tới 98% sinh viên năm 2006 tìm được việc làm ngay trong ngày nhận bằng tốt nghiệp, mức lương khởi điểm cũng rất hậu hĩ, vào khoảng 125.000 đô.

top 10 đh luật tại Mỹ

 

Nguồn tin: lamsao

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Top 10 trường luật hàng đầu tại Mỹ, thông tin du học, du học Mỹ, học bổng du học Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand