Du học Mỹ 2016 chọn ngành nào có thu nhập cao?

Du học Mỹ 2016 chọn ngành nào có thu nhập cao?: Theo bình chọn của trang CNN, nghề Quản trị viên bệnh viện; Nhân viên cấp bằng sáng chế; Kỹ sư phần mềm… là những nghề có thu nhập cao nhất tại Mỹ.

Du học Mỹ 2016 chọn ngành nào có thu nhập cao?

1. Kỹ sư phần mềm

Thu nhập trung bình năm: 124.000 USD

Thu nhập cao nhất: 169.000 USD

Tăng trưởng việc làm 10 năm tới: 23%

Đánh giá về chất lượng cuộc sống:

Mức độ hài lòng: A. Lợi ích cho xã hội: B. Cơ hội làm việc tại nhà: A. Mức độ căng thẳng thấp: A

Giống như cách kiến trúc sư thiết kế một căn nhà, kỹ sư phần mềm đưa ra bản kế hoạch thiết kế cho các chương trình mới. Họ phối hợp với một nhóm nhân viên phát triển và kỹ sư, đảm bảo rằng mọi thứ ăn nhập với nhau để phần mềm có thể hoạt động tốt.

Điểm thú vị nhất của công việc: Những vấn đề mới có thể phát sinh mọi lúc và công nghệ mới nảy sinh từ đó. Vì vậy, mỗi ngày đi làm của kỹ sư phần mềm đều khác biệt.

Top 10 nghề có thu nhập cao nhất tại Mỹ

Top 10 nghề có thu nhập cao nhất tại Mỹ

2. Môi giới dầu mỏ

Thu nhập trung bình năm: 103.000 USD

Thu nhập cao nhất: 160.000 USD

Tăng trưởng việc làm 10 năm tới: 13%

Đánh giá về chất lượng cuộc sống:

Mức độ hài lòng: A. Lợi ích cho xã hội: A. Mức độ căng thẳng thấp: A

Trong bối cảnh bùng nổ của năng lượng tại Mỹ, công việc môi giới dầu mỏ là đi thương lượng về hợp đồng cho thuê quyền khai thác dầu mỏ, khí đốt giữa các công ty và những người sở hữu nguồn tài nguyên này. Họ phải đi từ miền quê này đến miền quê khác để tìm kiếm người sẵn sàng bán lại quyền khoáng sản, sau đó đưa họ đến với các công ty dầu mỏ.

Mặc dù giá dầu có nhiều biến động, nhưng những dự đoán dài hạn cho thấy ngành công nghiệp dầu mỏ và viễn cảnh nghề nghiệp của môi giới dầu mỏ trong tương lai vẫn rất mạnh.

Điểm thú vị của công việc: Một trong những điểm tuyệt vời nhất của nghề này là được chứng kiến dự án từ khi mới bắt đầu tới lúc hoàn tất. Khi đó, môi giới nhận được khoản tiền khổng lồ.

3. Nhà thiết kế video game

Thu nhập trung bình năm: 79.000 USD

Thu nhập cao nhất: 115.000 USD

Tăng trưởng việc làm 10 năm tới: 19%

Đánh giá về chất lượng cuộc sống:

Mức độ hài lòng: A. Lợi ích cho xã hội: B.  Mức độ căng thẳng thấp: A

Công việc của những người thiết kế video game không phải lúc nào cũng vui vẻ và thoải mái. Khá giống với vai trò của đạo diễn phim ảnh, nhân viên thiết kế video game phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ phần hình ảnh của một dự án, dẫn dắt một nhóm lập trình viên, nhà thiết kế và họa sỹ để phác thảo hình ảnh.

Điểm thú vị nhất của công việc: Ngành này còn khá mới mẻ, nên vẫn là một lĩnh vực đổi mới. Nhà thiết kế game Warren Spector chia sẻ: “Cơ hội để xác định được phương thức thể hiện mới chỉ xuất hiện 1 - 2 lần trong một thế kỷ, bởi vậy bạn cần phải vô cùng sát sao và toàn tâm toàn ý với công việc”.

4. Quản trị viên bệnh viện

Thu nhập trung bình năm: 114.000 USD

Thu nhập cao nhất: 207.000 USD

Tăng trưởng việc làm 10 năm tới: 23%

Đánh giá về chất lượng cuộc sống:

Mức độ hài lòng: A. Lợi ích cho xã hội: A. Mức độ căng thẳng thấp: C

Quản trị viên bệnh viện có nhiệm vụ phối hợp với các phòng ban và đội ngũ nhân viên, đảm bảo bệnh viện được vận hành hiệu quả.

Điểm thú vị của công việc: Thách thức xuất hiện từng ngày từng giờ, bởi vậy mỗi ngày của quản trị viên bệnh viện đều không giống nhau. Jake Golich, quản trị viên tại một bệnh viện chia sẻ: “Có vô vàn vấn đề khác nhau nảy sinh từ việc chăm sóc người bệnh”.

5. Nhân viên cấp bằng sáng chế

Thu nhập trung bình năm: 126.000 USD

Thu nhập cao nhất: 182.000 USD

Tăng trưởng việc làm 10 năm tới: 13%

Đánh giá về chất lượng cuộc sống:

Mức độ hài lòng: A. Lợi ích cho xã hội: A. Mức độ căng thẳng thấp: A

Nhiệm vụ của nhân viên cấp bằng sáng chế là xem xét các phát minh và quyết định xem có nên cấp bằng sáng chế hay không. Các công đoạn sau đó bao gồm việc chuẩn bị hồ sơ và đại diện cho các nhà phát minh trước Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ.

Điểm thú vị về công việc: Xem xét những phát minh mới đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội để tiếp xúc với rất nhiều ý tưởng tuyệt vời.

6. Nhân viên quản lý cải tiến liên tục

Thu nhập trung bình năm:  96.600 USD

Thu nhập cao nhất: 130.000 USD

Tăng trưởng việc làm 10 năm tới: 12%

Đánh giá về chất lượng cuộc sống:

Mức độ hài lòng: A. Lợi ích cho xã hội: B. Mức độ căng thẳng thấp: A

Nhân viên quản lý cải tiến liên tục có nhiệm vụ đặt ra mục tiêu sao cho công ty làm ăn hiệu quả hơn. Sau đó, họ hướng dẫn nhân viên làm thế nào để đạt được mục tiêu đó, và cuối cùng đánh giá hoạt động của công ty, cũng như kết quả đạt được. Tóm lại, công việc của một nhân viên quản lý cải tiến liên tục là đảm bảo cho công ty không ngừng phát triển.

Điểm thú vị của công việc: Những giải pháp khả thi sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong toàn bộ công ty. Ed Noack tại Nestlé Waters chia sẻ: “Điều khiến tôi cảm thấy hào hứng nhất với công việc này đó là tôi phải nỗ lực làm việc để mọi người có được cuộc sống tốt đẹp hơn”.

7. Nhân viên phát triển cơ sở dữ liệu

Thu nhập trung bình năm: 88.200 USD

Thu nhập cao nhất: 126.000 USD

Tăng trưởng việc làm 10 năm tới: 23%

Đánh giá về chất lượng cuộc sống:

Mức độ hài lòng: B. Lợi ích cho xã hội: C. Cơ hội làm việc tại nhà: A. Mức độ căng thẳng thấp: A

Nhiệm vụ của một nhân viên phát triển cơ sở dữ liệu là đảm bảo công ty có thể truy cập vào dữ liệu thu thập từ khách hàng. Để làm được điều này, họ phải nghĩ ra cách để tổ chức dữ liệu, thông tin sao cho thật khoa học, hợp lý. Công ty sẽ sử dụng những thông tin này để nâng cao hiệu quả và năng suất.

Điều thú vị ở công việc: Công nghệ thay đổi nhanh chóng, đem lại cho người ta thật nhiều cơ hội để học hỏi những cái mới. Joanne Chan chia sẻ: “Tôi rất yêu công việc của mình, bởi gần như tôi bị thách thức mỗi ngày. 90% những thứ tôi đang làm lúc này là những thông tin mà 3 năm trước tôi không hề hay biết”.

8. Chuyên viên điều dưỡng lâm sàng

Thu nhập trung bình năm: 89.300 USD

Thu nhập cao nhất: 130.000 USD

Tăng trưởng việc làm 10 năm tới: 19%

Đánh giá về chất lượng cuộc sống:

Mức độ hài lòng: A. Lợi ích cho xã hội: A. Mức độ căng thẳng thấp: B

Các chuyên viên điều dưỡng lâm sàng kết hợp chặt chẽ với đội ngũ nhân viên trong những trường hợp phức tạp, hoặc khi bệnh nhân có nhiều dấu hiệu nguy hiểm. Hầu hết các chuyên gia điều dưỡng làm việc tại bệnh viện, tiến hành đánh giá phác đồ và triển khai các chính sách mới. Họ chủ yếu tập trung vào việc nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân, có thể chuyên về một lĩnh vực chăm sóc cụ thể, như kiểm soát những cơn đau.

Điểm thú vị của công việc: Tìm ra kế hoạch chăm sóc tốt nhất hoặc nghĩ ra một quy trình mới  để cải thiện công tác chăm sóc bệnh nhân chính là những điểm thú vị nhất của công việc này. JoAnne Phillips cho biết: “Là một chuyên gia điều dưỡng lâm sàng, bạn có sức ảnh hưởng đối với công tác chăm sóc bệnh nhân, bởi các nhân viên luôn tìm đến bạn để có được sự hưỡng dẫn và hỗ trợ. Còn gì tuyệt vời hơn khi nhìn thấy tia sáng lấp lánh trong mắt các nhân viên như thay lời muốn nói: “Giờ thì tôi đã hiểu”.

9. Chuyên gia bảo mật thông tin

Thu nhập trung bình năm: 96.400 USD

Thu nhập cao nhất: 126.000 USD

Tăng trưởng việc làm 10 năm tới: 37 %

Đánh giá về chất lượng cuộc sống:

Mức độ hài lòng: B. Lợi ích cho xã hội: B. Mức độ căng thẳng thấp: A

Ngày nay, mọi thông tin cá nhân của chúng ta – từ email đến những thứ được lưu trữ trên các “đám mây”, đều có thể bị đánh cắp. Chuyên gia bảo mật thông tin là những người giúp ta ngăn chặn điều này. Nhiệm vụ của họ là tìm cách để người dùng có thể dễ dàng truy cập các thông tin khi cần, đồng thời ngăn chặn sự tiếp cận của kẻ xấu.

Điều thú vị ở công việc: Việc bảo mật thông tin phải thực hiện 24/7. Ngày nay, khi có quá nhiều công ty đang canh cánh mối lo bảo mật thông tin, nhu cầu đối với nghề này cũng không ngừng tăng lên.

10. Giáo viên dạy Yoga

Thu nhập trung bình năm: 62.400 USD

Thu nhập cao nhất: 119.000 USD

Tăng trưởng việc làm 10 năm tới: 13%

Đánh giá về chất lượng cuộc sống:

Mức độ hài lòng: A. Lợi ích cho xã hội: A. Mức độ căng thẳng thấp: A

Người hướng dẫn Yoga phải biết cân bằng thời gian giữa việc lập kế hoạch cho mỗi tiết học và việc lên lớp, đem lại sự hòa hợp giữa thể chất và tinh thần cho học viên.

Điểm thú vị của công việc: Đối với nhiều giáo viên dạy Yoga, điều thú vị nhất trong nghề chính là khả năng thay đổi lối sống của học viên, cả về mặt thể chất và tinh thần.

Video giới thiệu khóa học Lập kế hoạch du học - Academy.vn

Du học Mỹ: Những nghề căng thẳng nhất tại Mỹ

Trang CareerCast.com đưa ra danh sách xếp hạng những công việc căng thẳng nhất tại Mỹ năm 2015. Trong đó, cứu hỏa, sĩ quan quân đội, phi công... là những công việc thuộc top đầu.

Xếp hạng được đưa ra dựa trên các yêu cầu của từng công việc, bao gồm việc di chuyển, khả năng thăng tiến, các thời hạn, yêu cầu hoạt động chân tay, sự cạnh tranh, môi trường làm việc độc hại, nguy hiểm tới tính mạng và làm việc trước dư luận. Mỗi yêu cầu này được tính điểm và công việc căng thẳng nhất là công việc có số điểm cao nhất.

1. Lính cứu hỏa

Điểm xết hạng mức căng thẳng: 71,59

Lương trung bình năm: 45.600 USD

Tăng trưởng dự báo tới năm 2022: 7%

Lính cứu hỏa có môi trường làm việc nguy hiểm với điều kiện luôn thay đổi. Công việc của họ không chỉ giới hạn là chiến đấu với đám cháy mà còn phải hỗ trợ cấp cứu hay khi thảm họa thiên nhiên xảy ra.

2. Sĩ quan quân đội nhập ngũ

Điểm xết hạng mức căng thẳng: 70,78

Lương trung bình năm: 28.840 USD

Tăng trưởng dự báo tới năm 2022: N/A

Mọi sĩ quan trong Quân đội Mỹ có trách nhiệm bảo vệ quốc gia và thường phải đối mặt với nhiều hiểm nguy.

3. Chỉ huy quân đội

Điểm xết hạng mức căng thẳng: 63,11

Lương trung bình năm: 196.300 USD

Tăng trưởng dự báo tới năm 2022: N/A

Chỉ huy là những người kiểm soát mọi hoạt động của lực lượng mình phụ trách và chịu trách nhiệm với mạng sống của binh lính.

4. Phi công

Điểm xết hạng mức căng thẳng: 60,46

Lương trung bình năm: 98.410 USD

Tăng trưởng dự báo tới năm 2022: -1%

Điều khiển máy bay là công việc đòi hỏi được đào tạo bài bản và đầy đủ. Phi công là những người phải chịu trách nhiệm với mạng sống của hàng nghìn hành khách mỗi tháng.

5. Sĩ quan cảnh sát

Điểm xết hạng mức căng thẳng: 50,82

Lương trung bình năm: 56.980 USD

Tăng trưởng dự báo tới năm 2022: 5%

Khẩu hiệu của ngành cảnh sát Mỹ là “Bảo vệ và phục vụ”. Khẩu hiệu này nói lên sự căng thẳng của chiến sĩ cảnh sát, những người phải bảo vệ nhân dân và phục vụ cộng đồng.

6. Diễn viên

Điểm xết hạng mức căng thẳng: 50,33

Lương trung bình năm: 46.070 USD

Tăng trưởng dự báo tới năm 2022: 4%

Khác với những công việc trên đây, căng thẳng mà một diễn viên phải đối mặt là về quyền cá nhân.

7. Phát thanh viên

Điểm xết hạng mức căng thẳng: 50,3

Lương trung bình năm: 60.070 USD

Tăng trưởng dự báo tới năm 2022: 2%

Một trong những tiêu chí đánh giá mức độ căng thẳng là việc phải làm việc trước công chúng như xuất hiện trước máy quay hay ngồi sau micro.

8. Điều phối viên sự kiện

Điểm xết hạng mức căng thẳng: 49,93

Lương trung bình năm: 45.810 USD

Tăng trưởng dự báo tới năm 2022: 33%

Điều phối viên sự kiện là những người đảm bảo các sự kiện như hội thảo, đám cưới, tiệc tùng diễn ra suôn sẻ. Bởi tổ chức các sự kiện này đồng nghĩa với việc phải tuân thủ những thời hạn ngặt nghèo và có nhiều thnh phần tham dự, đây là công việc khá căng thẳng.

9. Phóng viên ảnh

Điểm xết hạng mức căng thẳng: 49,22

Lương trung bình năm: 42.530 USD

Tăng trưởng dự báo tới năm 2022: 3%

Đã bao giờ bạn thấy một bức ảnh tuyệt đẹp trên báo hoặc trên mạng và tự hỏi nó được chụp thế nào chưa? Đó là công lao của phóng viên ảnh, những người bất chấp hiểm nguy để ghi lại những giây phút quan trọng của sự kiện.

10. Phóng viên

Điểm xết hạng mức căng thẳng: 48,76

Lương trung bình năm: 37.090 USD

Tăng trưởng dự báo tới năm 2022: -13%

Ghi lại các sự kiện trong nước và quốc tế quan trọng đòi hỏi phải chấp nhận rủi ro, điển hình là lương thấp và nguy cơ bị sa thải. Đó là cuộc sống thường ngày của một phóng viên, những người luôn phải chạy đua với hạn nộp bài.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Mỹ 2016 chọn ngành nào có thu nhập cao?, du học mỹ, thông tin du học Mỹ, du học Mỹ chọn ngành nào, tư vấn du học Mỹ, du học Mỹ 2016, học bổng du học Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM